Cách tăng tốc internet lên 20% trong Windows

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Tăng tốc internet lên 20% trong Windows – Bạn có cảm thấy internet của mình sao tự nhiên quá ì ạch sao bạn không dùng thủ thuật bên dưới đây để khai thác tối đa tốc độ internet. Người dùng thường không được khuyến cáo vô hiệu hóa tính năng này, tuy nhiên trong trường hợp kết nối internet của bạn quá chậm và không dùng đến dịch vụ Windows Update thì bạn có thể làm điều này để giải phóng băng thông một cách dễ dàng theo hướng dẫn sau (áp dụng được cho tất cả phiên bản Windows)

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tự động tạo ra các tập tin Dump trong Windows giúp bạn có thể giải phóng một số lượng dung lượng đáng kể trong Windows tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ giúp tăng tốc internet lên 20% trong hệ điều hành Windows.

Tăng tốc internet lên 20% trong Windows

Việc Windows giữ lại 20% tốc độ Internet để sử dụng cho tính năng tự động Update của Windows là điều cần thiết để đảm bảo các bản vá Windows là mới nhất tuy nhiên nếu bạn cảm thấy tốc độ đường truyền quá chậm chạp thì bạn có thể lấy lại 20% tốc độ này phục vụ cho công việc. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tăng tốc internet lên 20% trong Windows.

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ “gpedit.msc” để mở cửa sổ Local group policy editor. Trên cửa sổ Local group policy editor điều hướng theo đường dẫn sau Computer Configuration > chọn Administrative Templates > Network > QOS Packet Scheduler, sau đó bên cửa sổ bên phải kích đúp chuột vào Limit Reservable Bandwidth.

internet-1
Tăng tốc internet lên 20% trong Windows

Mặc định chế độ này được đặt “not configured” nhưng thực tế Windows vẫn giữ lại 20% tổng lượng băng thông, bạn có thể chỉnh sửa lại thiết lập này bằng cách chọn Enable > tại mục Options > Bandwidth limit (%) bạn để là 0.

internet 2

Nhấn OK để lưu lại cài đặt, sau khi thực hiện xong hãy khởi động lại hệ thống, bằng cách này hệ thống của bạn sẽ được sử dụng 100% băng thông để kết nối Internet. Quá đơn giản để bạn có thể tăng tốc Internet thêm 20% phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận