Cách tăng tốc WordPress bằng cách làm sạch Header

Hữu Thuần

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tăng tốc WordPress bằng cách làm sạch Header – Bình thường khi bạn sử dụng trang Web bằng mã nguồn WordPress thì nếu bạn để ý thì có rất nhiều mã được tạo thành, tuy nhiên có những mã lệnh không thật sự cần thiết bởi lẽ chúng hầu như không có tác dụng trong Seo vì thế nếu bạn cảm thấy những mã lệnh đó không cần thiết bạn có thể loại bỏ chúng nhằm tối ưu mã nguồn cũng như trong SEO đồng thời nó còn giúp trang Web của bạn tải trang nhanh hơn.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách cải thiện tốc độ tải trang web bằng plugin đơn giản nhất giúp bạn có thể dễ dàng tăng tốc trang Web mà không cần phải cấu hình nhiều tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc WordPress bằng cách làm sạch Header.

Tăng tốc WordPress bằng cách làm sạch Header

Bằng việc sử dụng Plugin Head Cleaner nó sẽ giúp bạn loại bỏ các thành phần không cần thiết của mã nguồn WordPress sẽ giúp tải trang được tăng lên đáng kể nhờ các chức năng khá hấp dẫn của Plugin. Với plugin này các mã CSS và JavaScript sẽ được tối ưu hóa một cách đáng kể, bạn có thể tùy chỉnh cho các CSS, JavaScript ở vị trí mà bạn mong muốn thường thì các mã CSS bạn sẽ cho lên Header và JavaScript bạn sẽ cho xuống Bottom và như thế website, blog của bạn sẽ được tải trang một cách nhanh nhất.

Các chức năng chính của Plugin Head Cleaner

Các Tags trùng lặp, thẻ không cần thiết, được gỡ bỏ.

Thẻ <meta Name=”description” /> được gộp lại nếu có nhiều thẻ giống nhau.

Thẻ <meta Name=”keyword” />  được gộp lại nếu có nhiều thẻ giống nhau.

Bạn có thể đưa JavaScript xuống dưới trang.

Các JavaScript được kết hợp thành một tập tin duy nhất.

Prototype.js, script.aculo.us, jQuery, mootools được nạp thứ tự để tránh xung đột…

Các bước cài đặt và sử dụng Plugin

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin Head Cleaner và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi cài đặt xong hãy kích hoạt Plugin. Sau khi kích hoạt xong bạn sẽ thấy thêm một menu Head Cleaner trong Cài đặt.

tăng tốc WordPress bằng cách làm sạch Header
Tăng tốc WordPress bằng cách làm sạch Header

Hãy kích vô Menu để tiến hành cấu hình Plugin, ở mục cấu hình bạn chọn những tính năng tương ứng, có rất nhiều tính năng để các bạn áp dụng cho website, blog của mình như nén CSS, JavaScript, sử dụng các JS của google (bạn có thể áp dụng một mẫu mà mình đã áp dụng bên dưới).

tang-toc-trang-web-lam-sach-header-1

Lưu lại các cài đặt và kiểm nghiệm kết quả.

Sử dụng Code

Ngoài ra nếu bạn không muốn sử dụng Plugin này bạn có thể sử dụng đoạn code sau và dán vào file Functions.php của giao diện bạn đang dùng, tuy nhiên chức năng không được đầy đủ như Plugin đâu.

remove_action( 'wp_head', 'feed_links_extra');
remove_action( 'wp_head', 'feed_links');
remove_action( 'wp_head', 'rsd_link');
remove_action( 'wp_head', 'wlwmanifest_link' );
remove_action( 'wp_head', 'index_rel_link' );
remove_action( 'wp_head', 'parent_post_rel_link', 10); 
remove_action( 'wp_head', 'start_post_rel_link', 10); 
remove_action( 'wp_head', 'adjacent_posts_rel_link_wp_head', 10); 
remove_action( 'wp_head', 'wp_generator');

Và bây giờ bạn thử kiểm chứng tốc độ tải trang xem sao? quá đơn giản để bạn có thể tăng tốc WordPress bằng cách làm sạch Header phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận