Cách sửa lỗi khi in bị mất khung trong Excel

Hữu Thuần

Cách sửa lỗi khi in bị mất khung trong Excel – Mặc định khi in trong Excel thì nội dung sẽ hiển thị các đường viền, bao gồm khung trong Excel, tuy nhiên vì một nguyên nhân nào đó mà khi xem trước khi in những đường viền, khung Excel không còn nữa dẫn đến bản in rất khó theo dõi dữ liệu, đồng thời nó làm bản in của bạn mất đi thẩm mỹ rất nhiều. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi bảng in trong Excel!

Nguyên nhân lỗi khi in bị mất khung trong Excel

Thật ra đây không phải là lỗi gì nghiêm trọng trong Excel mà chẳng qua bạn chưa thiết lập in đường lưới ở cửa sổ Print Preview hoặc có thể là do đường in bạn đang chỉnh ở chế độ đường viền lợt nên khi in khó nhận thấy.

Với 2 nguyên nhân trên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi khi in bị mất khung trong Excel!

Cách 1. Thêm đường lưới

Khi in bảng Excel không hiện đường kẻ lưới là do bạn không kích hoạt đường lưới ở chế độ in trong giao diện Print Preview, cách kích hoạt như sau.

Đầu tiên trên cửa sổ Excel bạn hãy vào hấn vào tab Page Layout.

sua loi mat khung khi in

Tiếp theo bạn hãy tích chọn mục Print bên dưới phần Gridlines tại mục Sheets Option.

sua loi mat khung khi in excel 1

Sau khi thực hiện xong bạn sẽ thấy một đường lưới kẻ dọc trong bảng tính Excel.

sua loi mat khung khi in excel 2

Và khi bạn nhấn Ctrl + P để in bạn sẽ thấy các đường kẻ và khung trong Excel.

Cách 2. Làm đậm đường lưới

Do đường lưới trong Excel được mặc định bằng màu xám nhạt nên nhiều người khi in sẽ không nhận thấy, hoặc in thành tài liệu bị mờ. Khi đó chúng ta nên đổi sang màu khác đậm hơn.

Cách thực hiện đổi đường lưới trong Excel như sau.

Đầu tiên trên cửa sổ Excel bạn vào Menu File.

sua loi mat khung khi in excel 3

Kéo xuống dưới cùng chọn Options.

sua loi mat khung khi in excel 4

Trên cửa sổ Options chọn tab Advanced.

sua loi mat khung khi in excel 5

Tại mục Display options for this worksheet, bạn hãy chọn trang in cần thay đổi màu sắc > Check chọn Show gridlines > Chọn màu đường lưới tại mục Gridline Color > Nhấn OK để lưu cài đặt.

sua loi mat khung khi in excel 6

OKey, sau khi thực hiện xong 2 cách trên chắc chắn khi in các đường viền trong bản sẽ hiển thị theo đúng mong muốn của bạn.

Cách 3. Cập nhật hoặc gỡ bỏ Office

Khi in bị mất khung trong Excel có thể là do xung đột phần mềm hoặc phần mềm Office đã quá lỗi thời, nếu thực hiện 2 cách trên mà khi in vẫn không có khung viền bạn nền cập nhật hoặc gỡ cài đặt ứng dụng Office và thực hiện cài đặt lại.

Chắc chắn khi bạn cài đặt lại Office phiên bản mới hơn nó sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các vấn đề bạn đang gặp phải, bởi vì các phiên bản mới thông thường sẽ được cập nhật, sửa lỗi các phiên trước đây. Bạn có thể tải các phiên bản Office từ chính trang chủ Microsoft để đảm bảo Office là mới nhất.

>>> Tạo dấu tích trong Excel

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sửa lỗi khi in bị mất khung trong Excel. Về cơ bản đây không phải là lỗi trong Excel mà đơn giản là chúng ta chưa kích hoạt đường lưới ở chế độ in trong giao diện Print Preview.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận