Lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance WordPress

Hữu Thuần

Lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance WordPress – Okey! Vào một ngày đẹp trời bạn truy cập vào trang quản trị thấy một số giao diện, Plugin cần cập nhật lên phiên bản mới, không “lăng tăng” chờ đợi nhiều bạn vội vàng cập nhật hàng loạt các yêu cầu, tuy nhiên vấn đề xảy ra khi đang cập nhật… bạn đợi thật lâu, và thật lâu… cuối cùng bạn truy cập vào trang chủ thấy xuất hiện thông báo “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance”? và bạn cảm thấy “sợ hãi”…

Lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance là gì?

Xác định lại với các bạn, đây không phải là thông báo lỗi, mà là thông báo Website đang trong quá trình cập nhật những bản vá mới, như cập nhật lên WordPress, cập nhật Plugin, cập nhật giao diện… đại loại khi bạn gặp thông báo này bạn phải “đợi” đến khi quấ trình cập nhật xong thì bạn mới hết thông báo… nhưng bạn “chờ mãi” không thấy hết….

Nguyên nhân lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance?

Trong quá trình nâng cấp, hệ thống wordpress sẽ tự động sinh ra file .maintenance được thêm vào thư Document root, khi quá trình update hoàn thành file .maintenance sẽ tự động xóa bỏ và hoạt động của website sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp nào đó quá trình này bị lỗi ở 1 giai đoạn nào đó, và file .maintenence không bị xóa. Dẫn đến, thông báo “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute.” vẫn còn hiển thị.

Sửa lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance

Đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn được cập nhật bản WordPress mới nhất. Bạn cũng có thể cập nhật WordPress bằng cách thủ công thông qua sử dụng FTP.

Như mình đã phân tích ở trên, WordPress tạo một tệp có tên .maintenance trong quá trình cập nhật để cho biết trang web của bạn đang ở chế độ bảo trì. Như vậy bạn cần xóa khỏi thư mục gốc, nếu không trang web của bạn sẽ tiếp tục hiển thị với thông báo này.

Để xóa tập tin .maintenance, bạn hãy truy cập trực tiếp vào thư mục lưu trữ Web trên hosting hoặc VPS, sau đó tìm tập tin có tên .maintenance và xóa đi là xong!

Lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance WordPress
Lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance WordPress

Sau khi xóa xong, hãy truy cập vào trang chủ Web, bạn sẽ thấy thông báo biến mất và bạn có thể truy cập trang Web một cách bình thường.

Tránh lỗi “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance”

Lỗi “Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance” nguyên nhân chủ yếu là do máy chủ chậm hoặc vấn đề bộ nhớ thấp. Cách dễ nhất để tránh lỗi này là nâng cấp lên gói hosting cao hơn.

Thông thường người dùng thường có xu hướng cập nhật một lần các plugin khi có phiên bản mới, tuy nhiên điều này sẽ dẫn đến độ trễ trong kết nối, rất dễ sinh ra thông báo trên. Thay vì nhanh chóng nhấp vào liên kết Update, bạn nên kiên nhẫn cập nhật từng plugin một.

Tùy chỉnh thông báo bảo trì

Bạn có thể chuyển hướng người dùng đến một trang bảo trì tạm thời trong WordPress. Bạn có thể kích hoạt trang bảo trì cho trang web của mình trước khi tiến hành cập nhật hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào có thể khiến trang web của bạn không thể truy cập được. Chỉ cần tạo một tệp có tên maintenance.php và dán mã này.

Sau đó bạn hãy tải tệp này lên thư mục wp-content. Bây giờ khi bạn cập nhật trang web của mình, WordPress sẽ hiển thị trang này trong chế độ bảo trì. Bạn có thể sử dụng thêm CSS để tùy biến trang này phù hợp với trang web của bạn theo cách mà bạn muốn. Hoặc để đơn giản bạn có thể sử dụng Plugin Maintenance để tạo thông báo trang bảo trì.

Kết luận

Như vậy, việc xuất hiện thông báo Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance trong WordPress không phải là lỗi nghiêm trọng. Bạn hãy bình tĩnh và thực hiện theo các bước ở trên để có thể truy cập vào trang Web.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận