Chi tiết sửa lỗi Bluetooth không hiển thị trong Windows

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Sửa lỗi Bluetooth không hiển thị trong Windows – Bluetooth một thiết bị quá quen thuộc với người dùng hiện nay nó giúp bạn chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị với nhau mà không cần phải kết nối rườm rà và bạn cũng đang sử dụng Bluetooth? Tuy nhiên không hiểu lý do vì sao thiết bị Bluetooth của bạn không hiển thị được trong Windows và bạn không thể kết nối được các thiết bị đang sử dụng Bluetooth? Bạn đang lo lắng không biết có thể khắc phục được lỗi Bluetooth không hiển thị trong Windows?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “This App Can not Open” trên Windows 10 giúp bạn có thể khắc phục được lỗi khó chịu khi sử dụng App Store trên Windows 10 tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật máy tính cách khắc phục lỗi Bluetooth không hiển thị hoặc kết nối trong Windows!

lo go windows

Sửa lỗi Bluetooth không hiển thị trong Windows

Như đã đề cập bên trên lỗi Bluetooth không hiển thị hoặc kết nối trong Windows là một lỗi rất khó chịu bạn không thể sử dụng các thiết bị Bluetooth để giao tiếp với máy tính (bàn phím Bluetooth, chuột Bluetooth…) Trong tình huống trên việc đầu tiên bạn cần kiểm tra lỗi hiển thị là gì? đồng thời bạn phải kiểm tra trình điều khiển Bluetooth trong Device Manager đã được cài đặt và cuối cùng phải đảm bảo thiết bị Bluetooth phải được bật. Sau khi kiểm tra các thông báo lỗi, trình điều khiển Bluetooth, thiết bị đã được bật… nhưng Bluetooth vẫn không hiển thị hoặc hoạt động hãy thử các phương pháp blog thủ thuật trình bày dưới đây có thể sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi Bluetooth không hiển thị hoặc kết nối trong Windows!

Phương pháp 1: Chạy trình gỡ lỗi Windows

Bạn có biết rằng công cụ gỡ lỗi của Windows có tên “Troubleshooter” là một công cụ rất tiện ích nó giúp bạn kiểm tra các vấn đề về trình điều khiển mới hoặc chưa cài đặt, đảm bảo thiết bị được gắn vào máy tính có chính xác hay không. Như vậy, để tìm ra hướng khắc phục cho vấn đề trên việc đầu tiên bạn cần chạy trình gỡ rối trong Windows!

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + W để mở hộp thoại tìm kiếm (đối với Windows 8) sau đó gõ từ khóa “troubleshooter” vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter > Kích chọn “Hardware and sound” để chạy trình gỡ lỗi trong Windows (đối với các hệ điều hành Windows khác bạn có thể vào Control Panel sau đó tìm đến tính năng “troubleshooter”)

sửa lỗi Bluetooth không hiển thị trong Windows

Chương trình gỡ lỗi sẽ tự động kiểm tra hệ thống và khắc phục cho bạn nếu may mắn. Sau khi chạy trình gỡ lỗi xong nếu không thấy vấn đề nhưng Bluetooth vẫn không hiển thị hoặc kết nối trong Windows hãy tiếp tục phương án tiếp theo!

Phương pháp 2: Khởi động lại dịch vụ Bluetooth

Bạn cần kiểm tra lại các dịch vụ Bluetooth có hoạt động hay không nếu không hoạt động bạn cần phải kích hoạt lại (nếu nó đang hoạt động bạn hãy tắt và kích hoạt lại) bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ “services.msc” vào ô Open và nhấn Enter sau đó Kích phải chuột vào thuộc tính “Bluetooth Support service” > Kích chọn Restart

sửa lỗi Bluetooth không hiển thị trong Windows

Sau đó nhấp phải chuột vào “Bluetooth Support service” > Kích chọn “Properties” và đảm bảo rằng chế độ “startup type” phải là “Automatic”

loi-bluetooth-windows-2.png

Sau khi thực hiện xong kiểm tra lại Bluetooth đã được hiển thị và hoạt động hay chưa. Nếu chưa hãy thử phương pháp tiếp theo!

Phương pháp 3: Kích hoạt Bluetooth Audio Service

Hãy kiểm tra các thiết lập Bluetooth Audio Service có được kích hoạt theo mặc định hay không? Nếu nó chưa được kích hoạt hãy thực hiện các bước kích hoạt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X > Kích chọn Control Panel từ danh sách > Kích chọn “Devices and Printers. Trong cửa sổ “Devices and Printers” hãy xác định “Bluetooth speaker device” > Kích phải chuột và chọn “Properties” > Kích chọn “tab Services” > Sau đó hãy tích chọn hai thuộc tính “Handsfree Telephony Gateway” và “Remote Control”

loi-bluetooth-windows-3.png

Cuối cùng Kích chọn Apply để lưu cài đặt. Sau khi thực hiện xong kiểm tra lại Bluetooth đã được hiển thị và hoạt động hay chưa. Nếu chưa hãy thử phương pháp tiếp theo!

Phương pháp 4: Cập nhật trình điều khiển mới

Sau khi thực hiện các phương pháp nêu trên mà không giải quyết vấn đề bạn nên nghĩ ngay đến việc cập nhật mới trình điều khiển cho thiết bị bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ “devmgmt.msc” vào ô Open và nhấn Enter để mở cửa sổ “Device Manager” > Mở rộng thuộc tính “Bluetooth”

loi-bluetooth-windows-4.png

Nhấn chuột phải vào trình điều khiển Bluetooth > Kích chọn “Properties” > Kích chọn “tab Driver” sau đó Kích vào tùy chọn “Update Driver…” để cập nhật trình điều khiển mới (hoặc bạn có thể gỡ bỏ trình điều khiển cũ và Windows sẽ tự động cập nhật trình điều khiển mới)

loi-bluetooth-windows-5.png

Sau khi cập nhật phiên bản mới bạn nên khởi động lại hệ thống để các trình điều khiển mới được áp dụng. Hy vọng với các phương pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề Bluetooth không hiển thị hoặc kết nối trong Windows.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 2 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

4 bình luận về “Chi tiết sửa lỗi Bluetooth không hiển thị trong Windows”

  1. Chào bạn, mình có làm theo pp 2, khi vào thấy bt support service đang tắt và mình đã bật lên làm theo đúng như bạn nhưng vẫn không thấy gì, mình cũng đã tải mọi driver của intel nhưng cũng vẫn không được, mong bạn giúp đỡ !

    Trả lời

Viết một bình luận