Quản lý tập tin và thư mục trong thư viện WordPress tốt hơn

Hữu Thuần

Updated on:

[Thủ thuật WordPress] Quản lý tập tin và thư mục trong thư viện WordPress tốt hơn – Nếu như bạn sử dụng mã nguồn WordPress để tạo trang Web chắc hẳn bạn cảm thấy hài lòng với những gì mà mã nguồn mang lại tuy nhiên trong mã nguồn WordPress có những tính năng còn “hạn chế” và để khắc phục những “hạn chế” đó thì có những thành phần mở rộng (Plugin) được phát triển để hỗ trợ cho WordPress được tùy biến dễ dàng hơn.

Một tính năng mình cảm thấy chưa được hài lòng đó là tính năng quản lý tập tin và thư mục thư viện Media WordPress, khi bạn upload một hình ảnh lên thư viện Media thì nó sẽ tự động chèn tập tin vào thư mục với định dạng domain/wp-content/uploads/năm/tháng/tên hình ảnh và bạn không thể thay đổi các thư mục được tạo ra theo ý thích của mình.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới giúp bạn có thể dễ dàng chuyển hướng các liên kết khi bị thay đổi về liên kết mới trong WordPress tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quản lý tập tin và thư mục trong thư viện WordPress dễ dàng nhất.

Quản lý tập tin và thư mục thư viện WordPress

Với Plugin Media Library Plus sẽ giúp bạn quản lý các thư mục hình ảnh, video tốt hơn. Bạn có thể dễ dàng tạo thư mục theo chuyên mục bài viết để dễ quản lý. Nếu bạn ưa thích sự rõ ràng, hợp lý trong việc tổ chức thư viện truyền thông WordPress thì Plugin Media Library Plus là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách quản lý tập tin và thư mục trong thư viện WordPress tốt hơn bằng Plugin Media Library Plus.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản)

quản lý tập tin và thư mục trong thư viện WordPress
Quản lý tập tin và thư mục trong thư viện WordPress

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên Media Library.

quan-ly-thu-vien-truyen-thong-wordpress-1 1

Để thêm một thư mục bạn kích chọn New Folder > đặt tên Folder > kích chọn Create Folder để tạo Folder là xong.

quan-ly-thu-vien-truyen-thong-wordpress-2 1

Để tải phương tiện truyền thông chỉ cần kích chọn thư mục cần tải sau đó nhấn Add New và chọn phương tiện để tải lên là được.

quan-ly-thu-vien-truyen-thong-wordpress-3 1

Sau khi tải lên xong nó sẽ tự đồng bộ vào thư viện truyền thông WordPress và tất nhiên lúc này liên kết hình ảnh của bạn sẽ có dạng domain/wp-content/uploads/tên thư mục/tên hình ảnh. Quá đơn giản để bạn có thể quản lý tập tin và thư mục trong thư viện WordPress phải không?

Kết luận

Với phiên bản miễn phí bạn chỉ có thể thực hiện việc tạo Folder, thêm phương tiện, các thao tác đơn giản khác như sao chép, di chuyển, đổi tên… để sử dụng các tính năng cao cấp như tải phương tiện từ cửa sổ soạn thảo bạn cần nâng cấp lên phiên bản Pro. Tuy nhiên nếu bạn là một Blog cá nhân nhỏ thì bản miễn phí đủ để sử dụng.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 3

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

2 bình luận về “Quản lý tập tin và thư mục trong thư viện WordPress tốt hơn”

Viết một bình luận