Cách làm trang Web sống động hơn trong mùa giáng sinh

Hữu Thuần

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách làm trang Web sống động hơn trong mùa giáng sinh – Một mùa giáng sinh nữa sắp đến rồi, cái lạnh của mùa giáng sinh có làm tâm hồn bạn giá lạnh hay không. Bạn có đang thơ thẩn trên chiếc màn hình máy tính để viết blog cho trang blog cá nhân của mình hay không? Bạn có cảm thấy website cá nhân của bạn quá là đơn điệu hay không? và bạn muốn thay đổi không khí trên giao diện trang Web của mình bằng cách tô điểm các hiệu ứng tuyết rơi, ông già Noel để đón giáng sinh.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách hiển thị khung đăng nhập lên các sidebar trong WordPress giúp bạn có thể dễ dàng tích hợp form đăng ký cũng như đăng nhập lên các vị trí khác nhau trên trang Web tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trang Web sống động hơn trong mùa giáng sinh.

Làm trang Web sống động hơn trong mùa giáng sinh

Với Plugin Merry Christmas Everyone wordpress sẽ làm cho website của bạn trở nên vui nhộn hơn với hiệu ứng tuyết rơi kèm theo đó là ông già Noel ngộ nghĩnh sẽ làm siêu lòng các độc giả trong mùa giáng sinh lạnh lẽo này. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tích hợp các hiệu ứng vào trang Web nhân mùa giáng sinh buồn.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

Sau đó bạn vào Cài đặt Plugin hãy kích hoạt nó (Active) > Giao diện của Plugin khá đơn giản với các chức năng tương ứng như sau.

mery

Cấu hình Plugin

URL: Bạn gõ địa chỉ website hay địa chỉ nào đó ví dụ như 1 liên kết khi kích vào nó sẽ hiện ra một món quà hay 1 thông điệp gì đó chẳng hạn (khi bạn kích vào ông già Noel nó sẽ dẫn bạn đến địa chỉ này)

Display Snow an Sound? Mục này giúp bạn hiển thị các hiệu ứng tuyết rơi và âm thanh và bạn chọn Yes nếu đồng ý tất nhiên chọn No sẽ là không đồng ý.

HTML5 Song MP3? Đường link chứa file nhạc MP3 của bạn.

HTML5 Song OGG? Đường link chứa file nhạc OGG của bạn.

Mẹo nhỏ: Bạn Up file nhạc của mình lên host của mình nhé ví dụ bạn muốn up bài nhạc thì bạn vào phương tiện sau đó chọn thêm tập tin > sau khi up xong bạn sẽ có đường dẫn của file nhạc này và bạn chỉ việc copy dán vào các đuôi nhạc tương ứng (chỉ chấp nhận 2 đuôi đó là MP3 và OGG).

Change Santa? Bạn chọn ông già Noel mà bạn muốn hiển thị.

Vậy là xong rồi đấy bây giờ bạn có thể ra ngoài trang chủ và tận hưởng những hiệu ứng tuyệt vời từ Plugin. Cuối cùng blog thủ thuật xin chúc các bạn một mùa giáng sinh thật ấm áp bên gia đình và người thân.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

2 bình luận về “Cách làm trang Web sống động hơn trong mùa giáng sinh”

Viết một bình luận