Thêm âm thanh cảnh báo khi nhấn Caps Lock, Num Lock, Scroll Lock trên Windows

Hữu Thuần

Updated on:

Thêm âm thanh cảnh báo khi nhấn Caps Lock, Num Lock hoặc Scroll Lock trên Windows – Nếu ai đang sử dụng máy tính thì chắc chắn rằng một điều không ít thì nhiều bạn cũng đã từng soạn văn bản có thể bạn soạn trên phần mềm soạn thảo hay trực tiếp trên Web dù trong cách soạn thảo nào bạn cũng cần phải có kĩ năng đánh máy tốt mới hoàn thành việc soạn thảo văn bản nhanh nhất tuy nhiên trong quá trình soạn thảo bạn cũng cần có một số thủ thuật nhỏ để cảnh báo việc bạn đang sử dụng tính năng trên bàn phím. Giả sử làm thế nào để biết khi nào đang dùng chức năng Caps Lock, Num Lock, hoặc Scroll Lock trên bàn phím?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi “DNS_Probe_Finished_Bad_Config” hiệu quả giúp bạn có thể nhanh chóng khắc phục lỗi để vào được Internet tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình phát âm thanh khi nhấn phím Caps Lock, Num Lock, hoặc Scroll Lock trên hệ điều hành Windows.

Thêm âm thanh cảnh báo khi nhấn Caps Lock

Đây là một thủ thuật rất nhỏ tuy nhiên rất hữu dụng cho người sử dụng máy tính nó giúp người sử dụng biết rằng họ đang sử dụng các tính năng nào của bàn phím với việc tích hợp vào Windows một giai điệu âm thanh nào đó cho bạn nghe mỗi khi thao tác nhấn nhầm vào các phím Caps Lock, Num Lock, hoặc Scroll Lock. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách cấu hình phát âm thanh khi nhấn phím Caps Lock, Num Lock, hoặc Scroll Lock trên hệ điều hành Windows.

Đối với hệ điều hành Windows 7

Đầu tiên hãy kích chọn vào nút Start > Kích chọn Control Panel (hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ “Control” vào ô Open và nhấn Enter để truy cập vào cửa sổ Control Windows). Trên cửa sổ Control Panel > Kích chọn “Ease of Access”

them am thanh canh bao khi nhan Caps Lock

Trong cửa sổ mới > Kích chọn “Change how your keyboard works”

am thanh canh bao nhan phim windows 1

Trong các tùy chọn hãy tìm đến nhóm tùy chỉnh “Make It Easier to Type” và đánh dấu lần lượt vào các tùy chọn là “Turn on Toggle Keys” và “Turn on Toggle Keys by holding the NUM LOCK key for 5 seconds”

am thanh canh bao nhan phim windows 2

Cuối cùng nhấn Apply > Nhấn OK để lưu lại các cài đặt là xong!

Đối với hệ điều hành Windows 10 trở lên

Đầu tiên hãy vào ứng dụng Settings bằng cách kích chọn vào biểu tượng Start > Kích chọn Settings.

am thanh canh bao nhan phim windows 3

Trong cửa sổ ứng dụng Settings > hãy nhấn vào tùy chọn Ease of Access. Sau đó Kích chọn Keyboard trong Ease of Access.

am thanh canh bao nhan phim windows 4

Tương tự như Windows 7, hãy tìm thuộc tính “Toggle Keys” và chuyển hai tùy chọn “Hear a tone when you press Caps Lock, Num Lock, and Scroll Lock” và “Turn on Toggle Keys by holding the NUM LOCK key for 5 seconds” sang chế độ ON là xong!

am thanh canh bao nhan phim windows 5

Vậy là xong kể từ bây giờ mỗi khi nhấn Caps Lock, Num Lock, hoặc Scroll Lock thì lập tức một âm nhắc nhở sẽ phát ra để cảnh báo bạn. Khá đơn giản phải không?

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách thêm âm thanh cảnh báo khi nhấn Caps Lock, Num Lock hoặc Scroll Lock trên Windows rồi đấy? Ngoài phương pháp trực tiếp bên trên bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm thứ 3 hổ trợ tính năng này với nhiều tùy biến phong phú hơn. Chúc bạn thành công.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

8 bình luận về “Thêm âm thanh cảnh báo khi nhấn Caps Lock, Num Lock, Scroll Lock trên Windows”

Viết một bình luận