Sửa lỗi “Is its parent directory writable by the server” WordPress

Hữu Thuần

Sửa lỗi “Is its parent directory writable by the server” WordPress – Đây là một lỗi khá phổ biến đối với những ai đang sử dụng mã nguồn WordPress khi bạn thực hiện việc tải tệp lên trang Web của mình. Lỗi “Is its parent directory writable by the server” xảy ra do phân quyền thư mục hoặc vị trí của thư mục tải lên không chính xác. Cho dù là bất kỳ lý do gì nếu bạn đang gặp lỗi trên thì có thể áp dụng phương pháp bên dưới để khắc phục hiệu quả.

Lỗi “Is its parent directory writable by the server”

Như mình đã trình bày bên trên đây là một lỗi liên quan đến quyền hạn thư mục hoặc vị trí thư mục không chính xác, lỗi này không nghiêm trọng đến hoạt động hệ thống của bạn chỉ là tạm thời bạn không thể tải tệp lên trang Web của mình mà thôi. Hai phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi “Is its parent directory writable by the server” hiệu quả nhất.

Thay đổi thư mục tải lên

Vấn đề này thường hay xảy ra khi bạn thực hiện việc chuyển trang web của mình sang một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác dẫn đến hệ thống không xác định được thư mục File tải lên nên dẫn đến lỗi “Is its parent directory writable by the server”.

Để khắc phục đầu tiên bạn cần sửa đổi tập tin cấu hình WordPress của mình bằng cách truy cập trình quản lý tệp lưu trữ hoặc FTP của bạn và tìm tệp wp-config.php. Nó thường nằm trong thư mục gốc của trang web ( /public_html).

Sửa lỗi "Is its parent directory writable by the server"
Sửa lỗi “Is its parent directory writable by the server”

Sau đó hãy mở tệp để chỉnh sửa, bạn hãy sao chép đoạn mã bên dưới.

và dán trước dòng này.

Lưu lại tập tin và thực hiện xóa cache và tải lại tập tin một lần nữa.

Thay đổi quyền thư mục

Nếu bạn vẫn nhận được lỗi khi thực hiện phương pháp thay đổi thư mục tải lên thì bạn hãy thực hiện tiếp phương pháp này để khắc phục lỗi.

Đầu tiên hãy truy cập trình quản lý tệp lưu trữ hoặc FTP của bạn và chuyển đến thư mục cài đặt WordPress (thường nằm trong thư mục /public_html).

Tiếp tục truy cập vào thư mục wp-content và chuột phải vào thư mục Uploads.

Chọn Permissions và thay đổi quyền hạn thư mục Uploads thành 755 và bạn nhơ chọn Apply to subdir (Áp dụng cho các thư mục con, mỗi Panel sẽ có cụm từ khác nhau nhé).

sua loi parent directory writable 1

Cuối cùng nhấn OK là được, hãy làm mới lại thư mục Web và thực hiện lại việc tải File.

Mẹo phân quyền thư mục

Okey! Nếu sau khi áp dụng hai phương pháp trên mà không giúp bạn giải quyết vần đề bạn hãy sử dụng mẹo sau.

Đầu tiên hãy truy cập trình quản lý tệp lưu trữ hoặc FTP của bạn và chuyển đến thư mục cài đặt WordPress (thường nằm trong thư mục /public_html).

Tiếp tục truy cập vào thư mục wp-content và chuột phải vào thư mục Uploads > Chọn Permissions.

Thay đổi quyền hạn thư mục Uploads thành 777 > nhấn OK để hoàn thành.

Tiếp tục, kích chuột phải vào thư mục Upload một lần nữa > chọn Permissions, sau đó kích bỏ tùy chọn Write ở mục Group và Others để trở về 755.

Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành và thử tải File lại xem sao?

Hãy đợi chút: Bạn muốn tối ưu hóa điểm trên Google PageSpeed ​​Insights và GTmetrix một cách đơn giản và nhanh chóng? Okey! có thể tham khảo bài viết cách nâng điểm Google PageSpeed ​​Insights và GTmetrix cực kỳ hiệu quả.

Kết luận

Lỗi “Is its parent directory writable by the server” trong WordPress tương đối khó chịu, bạn không thể thực hiện việc tải File lên trang Web, rất may mắn lỗi này không quá khó để sửa chữa bạn có thể áp dụng theo các phương pháp bên trên để sửa lỗi một cách hiệu quả nhất.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 4.7 / 5. Phiếu: 15

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận