Cách nhúng video youtube vào bài viết wordpress

Hữu Thuần

[Thủ thuật WordPress] Nhúng video youtube vào bài viết wordpress không dùng plugin – Có thể nói mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất và thông dụng không ai khác chính là youtube, với nguồn video phong phú này bạn có thể tận dụng để tạo trang chia sẻ video dựa vào nguồn video có sẵn này, hoặc bạn có thể đưa trực tiếp video của bạn lên youtube vào sử dụng nó như là bản quyền của mình. Nếu bạn có dự tính tạo trang chia sẻ video bằng mã nguồn wordpress thì trước hết bạn phải biết cách chèn video từ youtube vào bài viết wordpress trước đã rồi bạn mới tính toán việc tạo trang chia sẻ video. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn “nhúng” video từ youtube vào bài viết và bạn có thể áp dụng cách này đối với các trang chia sẻ video khác.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “The uploaded file exceeds” khi cài Plugin và theme giúp bạn có thể sửa lỗi tải theme và Plugin lên mã nguồn WordPress (trường hợp này chỉ xảy ra đối với các hosting có dung lượng thấp hoặc hosting miễn phí) tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhúng video youtube vào bài viết wordpress không dùng plugin.

Nhúng video youtube vào bài viết wordpress

Vậy để nhúng Video Youtube vào bài viết WordPress phải thực hiện như thế nào? Có thể nói công việc này khá đơn giản đối với những ai đã quá quen với mã nguồn WordPress tuy nhiên nếu bạn là người mới “nhập môn” thì có thể đây là bài viết có ích cho bạn. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách nhúng video youtube vào bài viết wordpress không dùng plugin. Đầu tiên bạn cần vào Menu Bài viết > Viết bài mới

tao-bai-viet-wordpress

Giao diện viết bài xuất hiện bạn tiến hành đặt tiêu đề cho bài viết (ví dụ ở đây tôi đặt là Nhạc hay tuyển chọn 2015)

Nhúng video youtube vào bài viết wordpress không dùng plugin

Sau khi đặt tiêu đề xong bạn có thể viết nội dung hoặc bạn không viết cũng được sau đó bạn vào trang Youtube tìm một Video nào đó liên quan đến nội dung.

chen-video-youtube-vao-bai-viet-1.jpg

Sau đó bạn kéo xuống phía dưới khung phát video Kích chọn vào Chia sẻ.

chen-video-youtube-vao-bai-viet-2.jpg

Tiếp tục bạn chọn sang thuộc tính là “nhúng” lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một đoạn code iframe.

chen-video-youtube-vao-bai-viet-3.jpg

Đoạn code có nội dung như sau

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/91ujuqVSUaY" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

Chú ý: Bạn copy đoạn code này và quay trở lại bài viết wordpress của bạn và dán vô bài viết WordPress là được. Ở đây có 2 thông số quan trọng bạn nên chú ý

Width: Nghĩa là độ rộng của khung phát Video tùy theo giao diện bạn sử dụng và tùy chỉnh cho thích hợp nhé

Height: Nghĩa là độ cao của khung phát Video tùy theo giao diện bạn sử dụng và tùy chỉnh cho thích hợp nhé

Bạn trở vào bài viết wordpress và trong khung soạn thảo bài viết bạn chọn sang thẻ Văn bản, sau đó bạn dán đoạn code bạn vừa copy vào khung soạn thảo (Tùy chỉnh độ rộng, cao cho phù hợp với giao diện của bạn), tiếp tục bạn chọn Chuyên mục tương ứng và cuối cùng Kích chọn “Đăng bài viết”.

chen-video-youtube-vao-bai-viet-4.jpg

Như vậy là bạn đã nhúng video từ youtube vào bài viết wordpress thành công rồi đấy và bạn trở ra ngoài trang chủ và kích chọn vào nội dung bạn vừa mới đăng xem thế nào?

chen-video-youtube-vao-bai-viet-5.jpg

Quá đơn giản để bạn có thể nhúng video youtube vào bài viết wordpress không dùng plugin phải không? Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận