Bạn muốn mua ô tô? bạn cần vay bao nhiêu là đủ?

Hữu Thuần

Bạn muốn mua ô tô? hiện nay ô tô đã quá quen thuộc với cuộc sống của chúng ta, bạn có thể dễ dàng mua một chiếc ô tô phù hợp với nhu cầu của mình, tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn muốn mua một chiếc xe “xịn” hơn nhưng nguồn tài chính không cho phép vì vậy đã có không ít người đã chọn hình thức vay để mua xe ô tô để giải quyết nhu cầu tài chính cũng như có thể sở hữu chiếc xe ô tô như ý muốn.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Vay mua ô tô là gì?

Vay mua xe ô tô là hình thức vay vốn từ một tổ chức tài chính nào đó để mua xe. Khách hàng cần trả trước (hoặc không cần trả trước) một khoản tiền nhất định, phần còn thiếu sẽ vay ngân hàng, hàng tháng khách hàng sẽ trả góp cho ngân hàng theo mức lãi suất cụ thể.

Như vậy có thể hiểu, nếu bạn không có đủ khả năng thanh toán 01 lần để mua xe ô tô, bạn có thể trả trước 20 – 30% giá trị xe cho đại lý (hoặc không trả trước), số tiền còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ bạn trả dần với lãi suất khá thấp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn theo từng thời kỳ.

mua o to vay bao nhieu la du

[icon name=”heart” prefix=”fas”] Lợi ích mua xe hình thức vay?

  • Cơ hội sở hữu xe ô tô yêu thích khi ngân sách còn khá hạn hẹp và chưa đủ tiền mặt để chi trả ngay.
  • Dùng chính xe ô tô dự định mua làm tài sản đảm bảo với ngân hàng, mà không cần phải thế chấp tài sản khác.
  • Vì cạnh tranh nên nhiều ngân hàng áp dụng mức lãi suất ưu đãi, mức cho vay cao và thời gian trả lãi dài hạn, hỗ trợ khách hàng tối đa.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Cần vay bao nhiêu là đủ?

Khi mua một chiếc ô tô các chuyên gia tài chính thường trả lời câu hỏi này bằng cách sử dụng một quy tắc ngón tay cái đơn giản: Người mua ô tô không nên chi nhiều hơn 10% số tiền sau thuế cho khoản vay mua ô tô và không quá 20% cho tổng chi phí mua ô tô, bao gồm cả những thứ như: xăng, bảo hiểm, sửa chữa và bảo trì….

Như vậy bạn cần tính toán sao cho phù hợp với số tiền cần vay để có thể sở hữu một chiếc xe phù hợp nhất. Với công cụ tính toán số tiền cần vay, số tiền phải trả hàng tháng từ CarPaymentCalculator.net sẽ giúp bạn xác đinh được khoản tiền vay chính xác.

logo.

Powered by Free Auto Calculator

Bạn chỉ cần nhập vào giá trị của chiếc xe bạn cần mua và điền các thống tin như số tiền bạn có thể trả trước, thuế, thời hạn cần trả… sau đó bạn nhấn nút tính toán, lúc này số tiền bạn cần vay cũng như số tiền hàng tháng bạn cần trả sẽ xuất hiện, bạn có thể thay đổi bất kỳ một giá trị nào khác.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Bạn có thể mua chiếc xe nào?

Việc tính toán xem bạn có thể mua được chiếc xe nào? trước khi đến đại lý có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm, có thể hàng nghìn đô la về lâu dài, và bạn sẽ không bị rơi vào vòng “lẩn quẩn” phải trả nợ.

Bạn có thể xác định qua các bước sau.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Khoản thanh toán có thể chi trả

Các chuyên gia khuyên bạn chi không quá 10% số tiền sau thuế cho khoản vay mua ô tô hàng tháng của bạn. Vì vậy, nếu thu nhập sau thuế của bạn mỗi tháng là 3.000 đô la, bạn có thể đủ khả năng trả khoản tiền mua xe là 300 đô la.

Điều quan trọng là thời gian bạn có thể thực hiện khoản thanh toán là bao nhiêu? Khuyến nghị thời hạn thanh toán khoản vay là 36 tháng đối với mua xe cũ và 60 tháng đối với xe mới.

Thời hạn vay dài hơn sẽ làm giảm khoản thanh toán hàng tháng của bạn, nhưng theo thời gian, bạn sẽ phải trả lãi nhiều hơn. Ngoài ra, thời hạn cho vay dài hơn làm tăng nguy cơ bị đảo lộn khoản vay, nghĩa là bạn phải trả nợ nhiều hơn giá trị của chiếc xe.

Bạn có thể sử dụng công cụ thanh toán hai tuần một lần các khoản vay để không phải trả nợ nhiều hơn giá trị chiếc xe.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Số tiền vay mua ô tô bạn có thể trả

Lúc này bạn đã tính toán được số tiền phải trả cho chiếc xe hơi hàng tháng của mình, bạn có thể bắt đầu hiểu số tiền bạn có thể vay.

Điều này sẽ phụ thuộc vào một số yếu bao gồm:

  • Điểm tín dụng của bạn, một phần sẽ xác định tỷ lệ phần trăm hàng năm hoặc APR của bạn đối với khoản vay.
  • Thời hạn vay của bạn: bạn có bao nhiêu tháng để trả hết khoản vay.
  • Cho dù bạn mua mới hay đã qua sử dụng. Các khoản vay mua ô tô mới có xu hướng có APR thấp hơn.
APR (Annual Percentage Rate) là lãi suất hàng năm của một khoản vay mượn, hoặc đầu tư, biểu diễn dưới dạng một con số phần trăm thể hiện chi phí hàng năm thực sự của quỹ trong suốt thời gian vay.

Nó bao gồm bất kì phí hay chi phí phụ trội nào liên quan đến giao dịch. Các khoản vay hay thỏa thuận tín dụng khác nhau về cấu trúc kỳ hạn của lãi suất, chi phí giao dịch, các khoản phạt trễ và các yếu tố khác. Một phép tính tiêu chuẩn như APR cung cấp cho người vay con số cuối cùng để họ có thể dễ dàng so sánh lãi suất giữa các nhà cho vay tiềm năng.

Với khoản thanh toán hàng tháng, APR ước tính và thời hạn cho vay, công cụ tính toán khả năng để mua một chiếc xe hơi sẽ cho biết số tiền bạn có thể bỏ ra để mua xe, cũng như khoản vay bạn cần vay.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Đặt mục tiêu giá ô tô có thể mua

Tổng số tiền bạn có thể trả không nhất thiết là giá của chiếc xe bạn có thể mua được. Nếu bạn đang thanh toán trước hoặc mua chiếc xe cũ của mình, bạn sẽ có thể mua một chiếc xe giá cao hơn hoặc vay ít tiền hơn. (Sử dụng công cụ tính khoản cho vay tự động để xem khoản thanh toán trước hoặc tín dụng thay thế của bạn ảnh hưởng như thế nào đến khoản thanh toán hàng tháng và số tiền cho vay của bạn)

Ngoài ra, sẽ có thuế bán hàng và phí, vì vậy hãy suy nghĩ về nhiều thứ hơn là giá trên trên chiếc xe nhé. Khi bạn ước tính được số tiền vay mua ô tô mà bạn có thể chi trả và giả sử không có tín dụng đổi trả hoặc khoản trả trước, bạn có thể bắt đầu có ý tưởng thực tế về giá chiếc xe mà bạn nên cân nhắc.

Bạn sẽ cần phải tính đến thuế bán hàng và phí, vị trí địa lý… của nơi mua chiếc xe để có được tổng giá xe. Một cách dễ dàng để ước tính các khoản phụ phí này là thêm 10% vào giá của chiếc xe (mặc dù bạn có thể thương lượng giá thấp hơn).

Ví dụ: nếu bạn thấy một chiếc ô tô được quảng cáo với giá 20.000 đô la, bạn nên giả định tổng chi phí của mình – giá “giao tận nơi” – sẽ là 22.000 đô la.

Đây là bảng phân tích các chi phí bổ sung thường gặp.

  • Thuế bán hàng: Thông thường từ 5% đến 10% và có thể bao gồm thuế vùng.
  • Phí đăng ký: Tùy theo vùng khoản phí này có thể dao động khác nhau.
  • Các loại phí khác: Dao động từ $80 đến $400, tùy thuộc vào nơi bạn đang sinh sống.

Ngoài những công cụ hỗ trợ tính các khoản vay và lãi suát khi bạn mua xe ô tô trên Carpaymentcalculator.net bạn có thể trãi nghiệm những trò chơi thú vị liên quan đến xe cộ khá hấp dẫn.

Một số trò chơi thú vị bạn nên tham gia để xả “Stress” sau mỗi ngày làm việc căng thẳng, các trò chơi mình thường hay chơi gồm.

[icon name=”play” prefix=”fas”] Apple and Onion Cat Rescue

Đây là một trò chơi khá thú vị, công việc của bạn là làm sao điều khiển chú mèo nhảy lên các xe ô tô đang đi qua đường để qua được lề bên kia.

Bạn chỉ cần đợi xe chạy đến vị trí chú mèo và nhấn chuột trái làm sao cho chú mèo không bị rơi xuống là làn đường, cứ thế bạn hãy điều khiển chú mèo qua lề bên kia là bạn sẽ thắng (qua màn mới).

apple and onion cat rescue

Sau mỗi thắng lợi bạn sẽ phải nhảy qua nhiều xe hơn để đến đích.

[icon name=”play” prefix=”fas”] Batman Gotham City Speed

Bạn sẽ hóa thân vào nhân vật Batman để chiến đấu và vượt qua những chướng ngại để đạt được số điểm cao nhất.

Trong quá trình chiến đầu bạn sẽ thu thập những vật dụng hỗ trợ để tăng sức mạnh cho Batman tiêu diệt kẻ địch.

batman gotham city speed

Với giao diện và cách chơi đơn giản bạn chỉ cần thu thập vật dụng và kiếm thật nhiều tiền để nâng cấp sức mạnh Batman để vượt qua những thử thách vô cùng hấp dẫn.

[icon name=”play” prefix=”fas”] Go Chicken Go

Đây cũng là một trò chơi vô cùng thú vị, bạn sẽ có 25 con gà, bạn phải điều khiển làm sao 25 con gà này qua đường và về đích một cách an toàn nhất.

Trong quá trình di chuyển bạn sẽ nhặt vật phẩm hổ trợ để tăng tốc độ qua đường của gà.

go chicken go

Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh xa những chiếc xe trên làn đường nhé, nó sẽ “tông” con gà thành một đống thịt bồi nhôi đấy.

Ngoài ra, trang web còn cung cấp hơn 20 trò chơi mà bạn có thể chơi miễn phí trực tiếp trong trình duyệt web của mình. Các trò chơi bao gồm đua xe, vượt chướng ngại vật, đi xe đạp đến các trò chơi băng qua đường…. bạn có thể khám phá các trờ chơi đua xe tại đây.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Kết luận

Carpaymentcalculator.net là một công cụ vô cùng hữu ích nó sẽ giúp bạn tính toán chi phí để mua một chiếc xe ô tô, bạn sẽ phải bỏ ra bao nhiêu? nếu không đủ tiền bạn có thể vay và trả chúng trong thời gian nào? công cụ sẽ đưa ra một cách chính xác về số tiền vay, số tiền hàng tháng phải trả… và trả như thể nào có lợi cho mình nhất.

Ngoài hỗ trợ các công cụ tính khoản vay mua ô tô… nó còn giúp bạn giải trí với những trò chơi bổ ích liên quan đến xe cộ. Bạn có thể giải trí bất cứ lúc nào ngay trên trình duyệt mà không cần phải cài bất cứ một ứng dụng hỗ trợ nào khác.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 4.8 / 5. Phiếu: 4

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận