Cách mở rộng phân vùng hệ thống trong Windows 10 đơn giản

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách mở rộng phân vùng hệ thống trong Windows 10 đơn giản – Khi bạn sử dụng hệ thống trong một thời gian dài, bạn có thể gặp phải một số vấn đề trong đó vấn đề về không gian lưu trữ trong ổ đĩa C (phân vùng hệ thống) xuất hiện thông báo phân vùng hệ thống đang hoạt động trong tình trạng không gian đĩa thấp. Nó thực sự là một vấn đề rắc rối đặc biệt cho những người sử dụng hệ thống Windows mà các công việc liên quan đến máy tính như thử nghiệm game, biên tập viên, nhà thiết kế.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình cũng có hướng dẫn các bạn cách tăng dung lượng ổ đĩa điều hành (đĩa C) trên Windows 10 giúp bạn có thể dễ dàng tăng dung lượng ổ đĩa tuy nhiên cũng có một số trường hợp việc thực hiện lại không hoàn hảo vì thế tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách khác để mở rộng phân vùng hệ thống trong Windows 10 mà không làm mất dữ liệu.

Cách mở rộng phân vùng hệ thống trong Windows 10

Khi gặp vấn đề nêu trên, làm thế nào để mở rộng ổ C trong Windows 10? để cải thiện không gian ổ đĩa thấp? Khi nói đến đến vấn đề này, Disk Management trong Windows 10 có thể là phương pháp phổ biến nhất được lựa chọn. Tuy nhiên, Disk Management trong Windows 10 có thể không giúp bạn mở rộng phân vùng hệ thống thành công. Bởi lẽ nếu các ổ đĩa của bạn không có tính năng Extend Volume thì sẽ không mở rộng phân vùng được vậy phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tăng phân vùng hệ thống trong Windows 10.

mở rộng phân vùng hệ thống trong Windows 10 đơn giản
Mở rộng phân vùng hệ thống trong Windows 10 đơn giản

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này để tải ứng dụng AOMEI Partition Assistant Standard, nó là một phần mềm miễn phí dành cho việc quản lý các phân vùng với tính năng của Extend Partition Wizard sẽ cho phép bạn mở rộng ổ C trong Windows 10 cách dễ dàng, ngoài ra nó còn rất nhiều tính năng khác…

Lưu ý khi sử dụng ứng dụng

Hãy chắc chắn rằng không gian trống trong phân vùng chia sẻ có đủ dung lượng để thêm vào phân vùng hệ thống.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các ứng dụng đang chạy trong các phân vùng mà bạn sử dụng được tắt hoàn toàn.

Không ngắt nguồn điện cho đến khi công việc hoàn thành.

Sau khi tải về xong hãy cài đặt và khởi động phần mềm > Nhấn vào Extend Partition Wizard ở phía bên trái của giao diện.

mo rong phan vung he thong 1 blog thu thuat

Trong cửa sổ pop-up, có hai sự lựa chọn. Để mở rộng phân vùng hệ thống hãy chọn chức năng “Extend system partition” > Sau đó nhấn Next.

mo rong phan vung he thong 2 blog thu thuat

Chọn phân vùng mà bạn muốn lấy không gian trống để thêm vào phân vùng hệ thống (giả sử ở đây tôi muốn lấy dung lượng trống từ ổ đĩa D để thêm vào phân vùng hệ thống, hãy chú ý đến dung lượng trống ổ đĩa đang có để lấy cho chính xác) > nhấn Next để tiếp tục.

mo rong phan vung he thong 3 blog thu thuat

Sau đó hãy di chuyển thanh trượt để quyết định dung lượng cần thêm vào ổ đĩa hệ thống (ở ví dụ dưới mình lấy hơn 22GB từ ổ đĩa D) > Sau đó nhấn Next.

mo rong phan vung he thong 4 blog thu thuat

Nhấn vào Proceed để tiến hành mở rộng phân vùng hệ thống là xong.

mo rong phan vung he thong 5 blog thu thuat

Vậy là xong, quá đơn giản để bạn có thể mở rộng phân vùng hệ thống trong Windows 10 mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 2

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận