Sửa một số lỗi Game Bar không hoạt động trên Windows 10

Hữu Thuần

Updated on:

Sửa một số lỗi Game Bar không hoạt động trên Windows 10 – Game Bar một tính năng mới được Windows 10 phát triển song song? Tính năng khá hữu ích cho những ai đang sử dụng Windows 10 để chơi game hay nói cách khác đây là một tính năng dành cho game thủ.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 mà chưa biết tính năng này thì có thể tham khảo cách khởi động Game bar. Có thể nói, Microsoft đã xây dựng Windows 10 là hệ điều hành dành riêng cho game thủ. Cụ thể, ngoài các thiết lập tối ưu dành cho việc chơi game thì hãng còn bổ sung thêm tính năng Game Bar với khả năng cho phép người dùng thực hiện việc giám sát hiệu suất hệ thống, quay video game, tối ưu âm lượng giữa game và âm nhạc từ loa…

Lỗi Game Bar không hoạt động trên Windows 10

Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, nếu Game Bar trên hệ điều hành Windows 10 của bạn không hoạt động đúng chức năng hoặc không thể tìm thấy thì làm thế nào? Cùng mình tìm hiểu một số lỗi mag Game bar hay gặp phải khi sử dụng và cách khắc phục chúng.

1. Chế độ Game Mode không thể kích hoạt

Game Mode trên Windows 10 được xem là tính năng rất hữu ích dành cho game thủ. Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ tối ưu và chuyển hướng tài nguyên của các chương trình khác sang chạy nền để tập trung vào hiệu suất xử lí game để bạn không gặp bất kỳ sự cố nào, cũng như không làm giảm khung hình khi chơi game.

Mặc định Game Mode sẽ tự kích hoạt khi bạn khởi động game. Tuy nhiên nếu nhận thấy nó không hoạt động như mong muốn thì bạn có thể kích hoạt thủ công như sau.

Đầu tiên hãy truy cập vào Settings và truy cập vào Gaming.

lỗi Game Bar không hoạt động trên Windows 10
Lỗi Game Bar không hoạt động trên Windows 10

Nhấp chuột vào nhóm thiết lập Game Mode.

sua loi game bar windows 10 3

Gat sang ON ở tùy chọn Game Mode là xong!

sua loi game bar windows 10 4

2. Không thể sử dụng tổ hợp phím tắt

Người dùng mặc định có thể sử dụng tổ hợp phím tắt WIN + G để khởi động Game Bar. Tuy nhiên, vì lí do nào đó mà tổ hợp phím này không có tác dụng thì bạn có thể khôi phục như sau.

Mở Settings và truy cập vào Gaming.

sua loi game bar windows 10

Nhấp vào nhóm thiết lập Game bar và tìm đến tùy chọn Keyboard shortcuts. Nhập lại tổ hợp phím tắt WIN + G (hoặc bất kỳ tổ hợp phím tắt nào bạn muốn) vào dòng Your shortcut ở phần Open the Game bar.

sua loi game bar windows 10 5

Thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

3. Không sử dụng được quay phim, chụp ảnh khi chơi game

Thường thì người dùng có thể sử dụng các nút tính năng ở Game Bar để thực hiện các tác vụ quay phim hay chụp ảnh trong lúc chơi game. Tuy nhiên, trường hợp nếu các nút này không có tác dụng thì bạn có thể khắc phục như sau.

Mở Settings và truy cập vào Gaming.

sua loi game bar windows 10

Nhấp vào nhóm thiết lập Game bar và gạt sang ON ở tùy chọn “Record game clips, screenshots and broadcast using Game bar”.

sua loi game bar windows 10 1

Khi tùy chọn này đã được bật, bạn hãy khởi động lại Windows và sử dụng tổ hợp phím tắt WIN + G để kiểm tra kết quả.

sua loi game bar windows 10 2

Bạn nên xem:

4. Cài đặt lại Game bar

Nếu các phương pháp trên trên không phát huy tác dụng, bạn có thể thực hiện việc xóa và cài đặt lại Game Bar trên Windows 10 như sau.

Nhấn phải chuột vào nút Start và chọn lệnh “Windows PowerShell (Admin)”.

sua loi game bar windows 10 6

Nhập vào lệnh Get-AppxPackage *xbox* | Remove-AppxPackage  và nhấn phím ENTER để thực thi.

sua loi game bar windows 10 7

Chờ vài giây để Windows tiến hành xóa bỏ Game Bar khỏi hệ thống.

sua loi game bar windows 10 8

Khởi động Microsoft Store và nhập vào từ khóa “Xbox Game Bar” rồi nhấn vào kết quả được gợi ý.

sua loi game bar windows 10 9

Nhấn “GET” để tải và cài đặt lại Game Bar.

sua loi game bar windows 10 10

Hoàn tất, hãy nhấn LAUNCH để khởi động thử Game Bar.

sua loi game bar windows 10 11

Vậy là xong, bạn có thể trải nghiệm công cụ Game bar rồi đấy! Quá đơn giản để bạn có thể sửa một số lỗi Game Bar không hoạt động trên Windows 10 phải không?

Mua key Windows 10 Giá rẻ tại đây !

Kết luận

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn một số phương pháp hiệu quả để bạn có thể sửa một số lỗi Game Bar không hoạt động trên Windows 10 rồi đấy, nếu trong quá trình sửa lỗi bạn có được phương pháp nào hay thì có thể chia sẻ bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé, chúc bạn có một công cụ quay Video tuyệt vời trên Windows nhé.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 4.1 / 5. Phiếu: 19

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

42 bình luận về “Sửa một số lỗi Game Bar không hoạt động trên Windows 10”

  1. Bài viết của bạn rất hữu ích. Cho mình hỏi, mỗi lần record xong, coi lại video thì bị mất khoảng nửa tiếng cuối video. Bạn có cách nào để sửa lỗi đó không ạ? Mình cảm ơn nhé!

    Trả lời
  2. Cố tìm một bài chủ đề Facebook để comment cho đúng mà ko có :v bản thân mình thì lại dùng Mac OS chứ ko dùng Windows :v thôi comment mang tính chất tăng độ xôm cho blog vậy =))

    Trả lời

Viết một bình luận