Cách sửa lỗi “This App Can not Open” trên Windows

Hữu Thuần

Updated on:

Khắc phục lỗi “This App Can not Open” trên Windows – Lỗi “This App Can’t Open” trên hệ điều hành Windows 10 là một vấn đề rất phổ biến mà nhiều người dùng đang gặp phải. Lỗi “This App Can not Open” là một lỗi người dùn hay gặp khi chuyển sang hệ điều hành Windows mới hơn. Nếu bạn đang gặp phải lỗi này hãy bình tĩnh đừng vội vàng hạ cấp hay cài lại hệ điều hành mà hãy thử các phương pháp sau.

Các dạng lỗi liên quan đến This App Can not Open?

Có khá nhiều dạng lỗi liên quan đến lỗi “This App Can not Open” trên Windows, một số thông báo lỗi bạn thường gặp dưới đây.

  • This app can’t run on your PC access is denied.
  • This app can’t run on your PC check with software publisher.
  • This app can’t run on your PC Kaspersky, Bitdefender, Avast.
  • This app can’t run on your PC batch file.
  • This app can’t run on your PC Windows Store error.
  • This app can’t run on your PC game error.

Sửa lỗi “This App Can not Open”

Trong bài viết gần đây về thủ thuật Windows mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Windows 10 không tự động lưu mật khẩu Wifi giúp bạn có thể sửa được lỗi khó chịu khi Wifi trên hệ điều hành Windows 10 không tự động lưu khi bạn đã nhập mật khẩu cho Wifi tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi “This App Can not Open” trên Windows 10!

Có thể nói lỗi xảy ra trong hệ điều hành Windows không phải ít có những lỗi bạn có thể sửa được và cũng có những lỗi cho dù bạn có cố gắng tìm thật nhiều phương pháp để khắc phục nhưng cũng không thể được và lỗi “This App Can’t Open” trên Windows cũng là một lỗi rất khó chịu tuy nhiên bạn có thể may mắn khắc phục được lỗi này bằng các phương pháp mà Vọc thủ thuật trình bày dưới đây!

Phương pháp 1: Tùy chỉnh từ Local Security Policy

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ từ khóa “secpol.msc” vào ô Open nhấn Enter để mở cửa sổ Local Security Policy.

Trên cửa sổ Local Security Policy điều hướng đến đường dẫn sau Local Policies > Security Options phía cửa sổ bên phải tìm thuộc tính có tên “User Account Control: Admin Approval Mode for the Built-in Administrator account”

sua loi This App Can not Open

Mặc định thuộc tính này bị “Disabled” bạn hãy chuyển sang chế độ “Enabled” bằng cách Kích đúp vào thuộc tính sau đó Kích chọn “Enable” > Kích chọn OK để lưu lại!

sua loi This App Can not Open 1

Tiếp tục, nhấn tổ hợp phím Windows + S để mở khung tìm kiếm sau đó gõ “UAC” vào ô tìm kiếm để mở cửa sổ “User Account Control settings”

sua loi This App Can not Open 2

Trên cửa sổ “User Account Control settings” bạn hãy kéo thanh trượt về “Never notify” > Kích chọn OK để lưu lại cài đặt

sua loi This App Can not Open 3

Cuối cùng hãy khởi động lại hệ thống để kiểm nghiệm kết quả, nếu chưa thành công hãy thử phương pháp sau!

Phương pháp 2: Can thiệp vào Registry

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ từ khóa “regedit” vào ô Open nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor (đối với phương pháp này bạn nên tạo điểm phục hồi trước cho hệ điều hành Windows để khi bị lỗi bạn có thể khôi phục hệ thống về lúc đầu).

Bước 2: Trên cửa sổ Registry Editor hãy điều hướng đến đường dẫn sau HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Policies > System.

sua loi This App Can not Open 4

Bước 3: Phía bên phải tìm thuộc tính có tên “EnableLUA” nhấp đúp và thay đổi giá trị thành 1 và nhấp OK để lưu giá trị.

sua loi This App Can not Open 5

Cuối cùng hãy khởi động lại hệ thống để kiểm nghiệm kết quả, nếu chưa thành công hãy thử phương pháp tiếp theo!

Phương pháp 3: Chạy tập tin thực thi

Đầu tiên hãy mở chương trình Notepad sau đó hãy sao chép toàn bộ đoạn mã được cung cấp bên dưới và dán vào Notepad.

echo off
net stop clipsvc
if “%1″==”” (
echo ==== BACKING UP LOCAL LICENSES
move %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.dat %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.bak
)
if “%1″==”recover” (
echo ==== RECOVERING LICENSES FROM BACKUP
copy %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.bak %windir%\serviceprofiles\localservice\appdata\local\microsoft\clipsvc\tokens.dat
)
net start clipsvc

Sau đó hãy lưu tập tin này thành đuôi “.bat” chẳng hạn “license.bat” sau đó Kích phải chuột vào tập tin này chọn “Run As Administrator”. Sau khi thực thi lệnh xong hãy khởi động lại hệ thống và kiểm nghiệm kết quả.

Phương pháp 4: Chạy quét SFC

Bước 1: Người dùng cần sử dụng quyền admin để mở hộp thoại Command Prompt bằng cách gõ cmd vào ô tìm kiếm, sau đó chọn Run as administrator.

sua loi This App Can not Open 7

Bước 2: Nhập sfc /scannow > Nhấn Enter và chờ đợi. Sau khi quá trình quét hoàn thành, các file hỏng và được thay thế sẽ được hiển thị ở bảng thông báo trên màn hình.

sua loi This App Can not Open 6

Phương pháp 5: Kiểm tra lỗi ổ cứng

Bước 1: Trên Windows nhấn tổ hợp phím Windows + S > Nhập cmd > Chọn Run as administrator.

sua loi This App Can not Open 7

Bước 2: Nhập chkdsk C: / f > Nhấn Enter. Bạn có thể chọn ổ cứng khác bằng cách thay thế các chữ cái của phân vùng ổ cứng tại vị trí chữ C.

sua loi This App Can not Open 8

Kết luận

Oke! Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn một số phương pháp giúp bạn có thể sửa lỗi “This App Can not Open” trên Windows một cách đơn giản và hiệu quả rồi đấy. Trong quá trình thực hiện nếu có vượng mắt bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để được hổ trợ nhé. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 4.2 / 5. Phiếu: 6

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

13 bình luận về “Cách sửa lỗi “This App Can not Open” trên Windows”

Viết một bình luận