Loại bỏ “Scan With Windows Defender” từ Menu ngữ cảnh Windows 10

Hữu Thuần

loai bo Scan with Windows Defender tu menu ngu canh-0

Loại bỏ “Scan With Windows Defender” – Với các cập nhật trong tháng mười một trên Windows 10 đã bổ sung thêm một số tính năng nhỏ nhưng hữu ích. Một trong số các tính năng đó là khả năng quét tập tin hoặc thư mục với Windows Defender ngay từ Menu ngữ cảnh. Không giống như trước, Windows 10 hiện tại với tính năng tùy chọn quét hệ thống với Windows Defender trong menu ngữ cảnh xuất hiện khi bạn nhấn chuột phải vào một tập tin hoặc thư mục. Trước đó, bạn cần phải mở Windows Defender, và sau đó bắt đầu quét từ chương trình. Không nghi ngờ với tùy chọn Windows Defender là hữu ích cho hàng chục triệu người dùng Windows 10.

Tuy nhiên vấn đề với tính năng này là tùy chọn xuất hiện trong menu ngữ cảnh ngay cả khi bạn đã cài đặt và sử dụng một phần mềm chống virus thứ ba như Kaspersky Internet Security hoặc Avast Antivirus…. Nói cách khác, tính năng Windows Defender tùy chọn xuất hiện trong menu ngữ cảnh thậm chí khi đã vô hiệu hóa Windows Defender (tự động tắt khi một antivirus của bên thứ ba được cài đặt). Theo logic, khi Windows Defender được tắt, các tùy sẽ không nên xuất hiện trong menu ngữ cảnh. Nhưng có vẻ tùy chọn xuất hiện trong menu ngữ cảnh Windows 10 không phụ thuộc vào trạng thái của Windows Defender. May mắn thay, nếu bạn đang sử dụng một giải pháp bảo mật của bên thứ ba nhằm thay thế cho Windows Defender, bạn có thể loại bỏ Windows Defender  từ menu ngữ cảnh theo các bước mà blog thủ thuật hướng dẫn bên dưới. Tất cả bạn cần làm là thực hiện chỉnh sửa Registry.

Loại bỏ "Scan With Windows Defender"

“Scan With Windows Defender” từ Menu ngữ cảnh Windows 10

Lưu ý: Vì phương pháp này can thiệp vào Registry, hãy tạo điểm phục hồi trong Windows 10 để khi có sai sót trong quá trình thực hiện sẽ giúp khôi phục lại các cài đặt ban đầu của hệ thống!

Đầu tiên gõ “Regedit” trong Start Menu hoặc trong ô tìm kiếm trên thanh Taskbar > Nhấn Enter. Nhấn Yes nếu thấy hộp thoại User Account Control.

loai bo Scan with Windows Defender tu menu ngu canh.jpg

Trong Registry Editor, tìm đến khóa sau:

HKEY_CLASSES_ROOT\CLSID\{09A47860-11B0-4DA5-AFA5-26D86198A780}

Sau đó nhấn chuột phải vào {09A47860-11B0-4DA5-AFA5-26D86198A780} > Nhấn Delete

loai bo Scan with Windows Defender tu menu ngu canh-1.jpg

Bấm vào nút Yes khi thấy hộp thoại xác nhận xóa

loai bo Scan with Windows Defender tu menu ngu canh-2.jpg

Và đó là các bước để Windows Defender ngữ cảnh sẽ không còn xuất hiện khi bạn nhấn chuột phải vào một tập tin hoặc thư mục trong Windows 10.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận