Cách làm sinh động bài viết wordpress đơn giản

Hữu Thuần

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách làm sinh động bài viết wordpress – Khi bạn quyết định xây dựng trang Web thì điều đầu tiên bạn mong muốn làm sao có thật nhiều độc giả truy cập vào trang Web của mình, ngoài nội dung chất lượng bạn cần thiết kế một giao diện thân thiện với người dùng, đồng thời bài viết của bạn cũng phải thể hiện một cách trực quan và sinh động, một bài viết sinh động sẽ hấp dẫn độc giả ở lại trang Web của bạn lâu hơn giúp bạn giữ chân được người dùng.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách cấu hình file .htaccess để bảo vệ website wordpress giúp bạn có thể tránh được các cuộc tấn công vào trang Web tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sinh động bài viết wordpress đơn giản nhất.

Cách làm sinh động bài viết wordpress

Với Plugin Shortcodes Ultimate bài viết của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết, bạn có thể dễ dàng tạo ra các tab, nút, hộp, thanh trượt khác nhau, nó có thể đáp ứng tất cả các tùy biến mà bạn mong muốn, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng xây dựng bài viết với các tính năng cao cấp và hiển thị nó trên trang web hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách làm sinh động bài viết trong wordpress.

Đầu tiên hãy tải Plugin về máy tính và tiến hành cài đặt Plugin (nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress) Sau khi cài đặt xong hãy kích hoạt Plugin và tiến hành cấu hình các thông số như sau.

Cấu hình Plugin

Plugin Shortcodes với 4 Menu con, Ở đây bạn chỉ cần quan tâm đến Menu cài đặt và Ví dụ

Đối với Menu Cài đặt của Plugin gồm 3 tab chính

Cách làm sinh động bài viết wordpress đơn giản
Cách làm sinh động bài viết wordpress đơn giản

Về cơ bản với 3 tab chức năng này bạn không cần phải cài đặt gì thêm nữa vì đã được cấu hình sẵn (tốt nhất bạn không nên can thiệp vào nhé, hãy để mặc định).

Đối với Menu Ví dụ

sinh-dong-bai-viet-wordpress-4.jpg

Bao gồm các ví dụ sử dụng Shortcodes, bạn chỉ cần kích vô ví dụ rồi chọn phần code nó sẽ hiện ra mã và bạn chỉ cần copy mã này và thay đổi theo nội dung của bạn rồi dán vào những nơi bạn muốn hiển thị là được.

Cách chèn Shortcode vào bài viết

Đầu tiên bạn cần vào Menu Bài viết > Viết bài viết mới, lúc này bạn sẽ thấy trên cửa sổ soạn thảo WordPress xuất hiện thêm một chức năng chèn Shortcodes.

sinh-dong-bai-viet-wordpress-6.jpg

Việc sử dụng giống như bạn chèn thêm một hình ảnh vào bài viết.

Bạn để con trỏ văn bản ở vị trí muốn chèn sau đó kích vào Chèn Shortcodes > Lúc này nó sẽ hiện ra một danh sách các Shortcodes tương ứng > Giả sử tôi muốn chèn Shortcodes là các Tab tôi sẽ kích chọn Tab.

sinh-dong-bai-viet-wordpress-7.jpg

Cửa sổ cài đặt tab xuất hiện.

sinh-dong-bai-viet-wordpress-8.jpg

Bạn tiến hành các cài đặt và thêm nội dung tương ứng cho các tab sau khi thực hiện xong bạn có thể xem trước kết quả hoặc bạn có thể Chèn Shortcodes luôn > Sau khi thực hiện mình có kết quả như sau.

sinh-dong-bai-viet-wordpress-9.jpg

Tương tự cho việc sử dụng các Shortcode còn lại quá đơn giản để bạn có thể làm sinh động bài viết wordpress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

1 bình luận về “Cách làm sinh động bài viết wordpress đơn giản”

Viết một bình luận