Mẹo kiếm tiền Online từ cổ phiếu hiệu quả nhất

Hữu Thuần

Updated on:

Mẹo hay nếu bạn muốn kiếm tiền online từ cổ phiếu – Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều người chuyển sang hình thức kiếm tiền trực tuyến mà đầu tư cổ phiếu là lựa chọn đúng đắn nhất trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để tạo ra giá trị lợi nhuận tốt nhất từ phương pháp này.

Theo chia sẻ của các chuyên gia tài chính, nếu muốn sớm trở thành cao thủ trong làng chứng khoán, bạn nhất định phải thuộc lòng “Quy tắc 8 tuần”.

Vậy “Quy tắc 8 tuần” là gì? “Quy tắc 8 tuần” có vai trò như thế nào trong kiếm tiền Online từ cổ phiếu? và ai là người đưa ra “Quy tắc 8 tuần”?

kiếm tiền online từ cổ phiếu

“Quy tắc 8 tuần” là gì?

Quy tắc 8 tuần được hiểu là “Nếu có một cổ phiếu bất kỳ tăng giá hơn 20% trong vòng 3 tuần kể từ thời điểm mua, bạn cần giữ nó ít nhất 8 tuần”.

Lý do là bởi những cổ phiếu này đều đang chứng minh được nguồn năng lượng mạnh mẽ của mình, tạo ra mức lãi suất lớn hơn rất nhiều cho các nhà đầu tư.

Đây là một dấu hiệu cho thấy những người khác đang đẩy mạnh quy trình thu mua cổ phiếu để bổ sung thêm vị thế hoặc tạo ra một vị thế mới cho chính nó.

Vì vậy, đây là nguồn năng lượng và là nền tảng quan trọng để giúp cổ phiếu có thể tăng giá kéo dài và bền vững hơn.

Mục đích của “Quy tắc 8 tuần” là giúp nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu trong suốt các đợt điều chỉnh bất ngờ, từ đó tìm kiếm cơ hội tạo giá trị lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Ai là người đưa ra “Quy tắc 8 tuần”?

Theo mình tìm hiểu quy tắc này là do các nhà giao dịch cổ phiếu đưa ra từ kinh nghiệm thực chiến của họ.

Không có “nguyên bản” cho quy tắc này? nhưng quy tắc này đưa ra cho những người chơi cổ phiếu đạt được lợi nhuận cũng như tránh rủi ro cao nhất.

Áp dụng “Quy tắc 8 tuần” cần lưu ý?

Mọi quy tắc đều có những ưu điểm và hạn chế, để bổ sung ưu điểm nhà đầu tư đã đưa ra những lưu ý cơ bản nhất khi bạn sử dụng Quy tắc 8 tuần.

Thứ nhất, Quy tắc chỉ được áp dụng cho những cổ phiếu vừa mới xảy ra điểm phá vỡ từ nền giá tốt, do đó bạn không nên áp dụng chúng với những cổ phiếu “bỗng nhiên” tăng hơn 20% nhưng không có điểm phá vỡ đầu tiên.

Thứ hai, Tuyệt đối không áp dụng cho các cổ phiếu dẫn dắt cũ hoặc đã bị bỏ quên trên thị trường. Để xác định được một cổ phiếu dẫn dắt thật sự, bạn nên đánh giá chính xác tăng trưởng doanh số với mức lợi nhuận cao.

Ngoài ra, đừng quên tìm kiếm sự bảo trợ mạnh mẽ từ các tổ chức đầu tư – đây chính là yếu tố quan trọng nhất để khẳng định rằng bạn đang đi đúng hướng.

Thứ ba, Mốc thời điểm phá vỡ sẽ được tính từ tuần #1 khi đếm khoảng thời gian nắm giữ là 8 tuần.

Ngoài quy tắc 8 tuần bạn áp dụng, bạn còn có thể tham khảo thêm một số nguyên tắc của các chuyên gia cổ phiếu chẳng hạn như William J.O’Neil.

William J.O’Neil là ai?
Là một trong những trader vĩ đại nhất thế giới, với tỷ suất sinh lợi 5,000% trong vòng 25 năm. Ông được nhắc đến như một phù thủy tài chính trong cuốn sách Market Wizards (Những Phù Thủy Trên Thị Trường Tài Chính). Ông nổi tiếng với nguyên tắc giao dịch CANSLIM, một sự kết hợp giữa phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, quản trị rủi ro và định thời điểm thị trường. Bạn có thể học những chiến lược này trong cuốn sách nổi tiếng, “How to make money in stocks: A winning system in good times and Bad times” (Bản dịch tiếng việt là: “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” của Lệ Hằng).

Chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên tắc đầu tư cổ phiếu của William J.O’Neil:

Nguyên tắc William J.O’Neil

Bạn nên nắm các quy tắc này nó sẽ giúp bạn thành công hơn trong thị trường cổ phiếu đầy rủi ro:

Thứ nhất, đừng mua cổ phiếu giá rẻ. Hãy mua các cổ phiếu nào đang giao dịch từ 15$ đến 300$, và các cổ phiếu NYSE được giao dịch ở mức 20 đôla đến 300 đôla. Hãy tránh xa các cổ phiếu rởm, thị giá nhỏ.

NYSE là gì? là nơi cung cấp cơ sở, vật chất kỹ thuật nhằm tạo điều kiện cho người mua và người bán giao dịch cổ phiếu của các công ty đã có đăng ký niêm yết trên thị trường chứng khoán (nói ngắn gọn là các công ty đã niêm yết trên thị trường chứng khoán).

Thứ hai, Mua các cổ phiếu tăng trưởng có tăng trưởng EPS 3 năm qua ít nhất là 25% và ước tính đồng thuận của các nhà phân tích 3 năm tới cũng sẽ tăng nhiều hơn 25%. Hầu hết cá cổ phiếu tăng trưởng nên có dòng tiền hàng năm nhiều hơn 20% so với EPS.

EPS (Earning Per Share) là gì? là Lợi nhuận sau thuế của 1 cổ phiếu.

Thứ ba, Hãy bảo đảm có hai quý hoặc ba quý có EPS cao. Mức tăng tối thiểu là 25%-30%. Trong thị trường tăng giá, hãy quan sát mức tăng trưởng EPS 40%-500% (càng cao, càng tốt).

Thứ tư, Tăng trưởng doanh số trong 3 quý liên tiếp tăng dần, hoặc ít nhất doanh số của quý gần nhất tăng tối thiểu 25%.

Thứ năm, Mua các cổ phiếu có ROE từ 17% trở lên. Các công ty tốt nhất thường có ROE từ 25%-50%.

Return On Equity (ROE) là gì? là lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu là chỉ số đo lường mức độ hiệu quả của việc sử dụng vốn chủ sở hữu trong doanh nghiệp.

Thứ sáu, Hãy chú ý lợi nhuận biên (Lợi nhuận biên là lợi nhuận kiếm được bởi một công ty hoặc cá nhân khi sản xuất thêm một đơn vị sản phẩm) của quý gần nhất được cải thiện.

Thứ bảy, Hầu hết cá cổ phiếu tốt nằm trong top 5 hoặc top 6 của ngành đang phát triển mạnh.

Thứ tám, đừng mua một cổ phiếu chỉ vì ham cổ tức cao hoặc P/E thấp. Chỉ nên mua vì công ty có tăng trưởng doanh số và lợi nhuận cao, ROE cao, lợi nhuận biên cao và sản phẩm tốt.

Thứ chín, Mua các cổ phiếu có Chỉ Số Sức Mạnh Giá (RS) ở mức 85 điểm trở lên.

Thứ mười, Bất kể quy mô vốn hóa của cổ phiếu là bao nhiêu, khối lượng giao dịch của cổ phiếu bạn mua phải được giao dịch ít nhất vài trăm ngàn cổ phiếu mỗi ngày hoặc cao hơn.

Mười một, hãy học cách đọc đồ thị và nhận ra các nền giá tốt và lựa chọn các điểm mua thích hợp. Sử dụng đồ thị ngày và tuần để cải thiện khả năng chọn lựa cổ phiếu và định thời điểm thị trường. Mua các cổ phiếu nào tạo điểm breakout (phá vỡ) đầu tiên thoát ra khỏi các nền giá tốt với khối lượng cao hơn 50% (hoặc hơn) so với khối lượng giao dịch thông thường.

Mười hai, hãy bình quân giá lên, đừng bình quân giá xuống, và cắt lỗ 7%-8% so với mức giá mua vào. Không có ngoại lệ.

Mười ba, Hãy viết ra quy tắc bán để biết khi nào bạn nên bán và chốt lợi nhuận.

Mười bốn, Hãy đảm bảo cổ phiếu của bạn mua được ít nhất 1 hoặc 2 quỹ tốt mua vào. Bạn nên chú ý đến các cổ phiếu được các tổ chức tích lũy trong vài quý gần nhất.

Mười lăm, Các công ty tốt thường có sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời. Thị phần của công ty lớn.

Mười sáu, Thị trường chung đang trong xu hướng tăng.

Mười bảy, Cổ phiếu tốt được lãnh đạo bởi nhà quản trị xuất chúng.

Mười tám, Hãy tìm kiếm các công ty được lãnh đạo bởi các nhà quản trị hiện đại hơn là những gã lỗi thời.

Mười chín, Hãy dẹp bỏ lòng kiêu ngạo và cái tôi của bạn. Thị trường không hề biết hay không thèm quan tâm bạn nghĩ gì. Bất kể bạn thông minh ra sao, hãy nhớ thị trường luôn thông minh hơn bạn. IQ cao và trình độ học vấn cao không bảo đảm thành công trên thị trường tài chính. Cái tôi chỉ làm bạn thêm tốn tiền. Đừng tranh cãi với thị trường, và đừng chứng tỏ ra là mình đúng còn thị trường là sai lầm.

Hai mươi, Hãy tìm kiếm các công ty gần đây thông báo mua lại 5%-10% cổ phiếu quỹ. Tìm hiểu xem đội ngũ lãnh đạo mới của công ty như thế nào và họ đến từ đâu.

Hai mốt, Đừng cố gắng bắt đáy cổ phiếu hay mua cổ phiếu đang trên đường giảm giá. Đừng bình quân giá xuống.

Hai hai, Nếu có thông tin tiêu cực xuất hiện nhưng thị trường phớt lờ nó, bạn nên xem đây là tín hiệu tích cực. Bảng điện đang nói với bạn rằng thị trường đang rất mạnh. Ngược lại, nếu một thông tin tốt xuất hiện nhưng cổ phiếu chỉ nhích tăng nhẹ, bảng điện đang nói với bạn rằng thị trường đang đánh giá thấp thông tin này.

Hai ba, 37% chuyển động giá của cổ phiếu có tương quan chặt với diễn biến của các cổ phiếu khác trong ngành. 12% chuyển động giá là từ tác động của toàn ngành. Nói cách khác, 50% tác động đến chuyển động giá cổ phiếu là nhờ vào sức mạnh của nhóm ngành.

kiem tien co phieu 1

Tại sao kiếm tiền online từ cổ phiếu?

Trong số những kênh kiếm tiền online hiện nay, đầu tư cổ phiếu được xác định là hình thức có tính ổn định và sinh lời cao nhất.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm soát tất cả mọi vấn đề giao dịch mua bán theo đúng như ý muốn của mình bất cứ lúc nào.

Theo thống kê, số lượng người chơi cổ phiếu trên thế giới cũng đang ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, tạo nên một làn sóng mới cho nền kinh tế chung của thế giới.

Với nguồn vốn ít, chốt lời nhanh và thời gian linh hoạt, bất cứ ai cũng sẽ dễ dàng tham gia trải nghiệm với mô hình kiếm tiền online tuy cũ mà mới này.

Sai lầm thường gặp khi chơi cổ phiếu?

Hãy thuộc lòng những sai lầm này, khi bạn mắc phải hãy tìm cách tháo gỡ chúng một cách nhanh nhất có thể:

  • Thứ nhất, Ngoan cố nắm giữ các khoản lỗ.
  • Thứ hai, Mua cổ phiếu đang trên đường giảm giá.
  • Thứ ba, Muốn làm giàu nhanh.
  • Thứ tư, Mua cổ phiếu dựa trên các mánh khóe vặt, tin đồn, hoặc các sự kiên, phóng sự hoặc ý kiến chuyên gia nghe được trên tivi.
  • Thứ năm, Lựa chọn các cổ phiếu loại hai vì ham cổ tức cao và P/E thấp.
  • Thứ sáu, Chỉ mua cổ phiếu của những công ty quen thuộc.
  • Thứ bảy, Sợ mua các cổ phiếu đang thiết lập đỉnh cao mới.
  • Thứ tám, Thích chốt các khoản lãi nhỏ trong khi kiên trì nắm giữ các khoản lỗ.
  • Thứ chín, Không thể tư duy độc lập vào thời điểm cần ra quyết định.
  • Thứ mười, Tập trung nhiều thời gian cho việc mua cổ phiếu và một khi đã thực hiện quyết định mua, không biết khi nào và trong điều kiện nào thì nên bán cổ phiếu.

Nguồn vốn từ đâu?

Nếu bạn có hứng thú tham gia vào lĩnh vực này nhưng chưa có sẵn nguồn vốn, hãy nghiên cứu hình thức vay tiền online đang rất được ưa chuộng hiện nay. Với số tiền vay vừa phải, thời gian xử lý linh hoạt chắc chắn bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi thực hiện thủ tục hồ sơ.

Đây cũng là một phương pháp được đa số người đầu tư cổ phiếu áp dụng nhiều nhất hiện nay, giúp họ linh hoạt hơn khi chuẩn bị vốn, đặc biệt là khi cần gấp.

Kết luận

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, xu hướng kiếm tiền trực tuyến đang ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Hãy tham gia ngay bây giờ và áp dụng “Quy tắc 8 tuần”, chắc chắn bạn sẽ sớm nhận lại được mức hoa hồng tương xứng nhất cho chính mình.

Cuối cùng trước khi tham gia thị trường cổ phím bạn hãy nhớ câu “Triết lý của tôi là tất cả cổ phiếu đều xấu. Không có cổ phiếu nào tốt trừ khi chúng tăng giá. Nếu các cổ phiếu giảm giá, bạn phải cắt lỗ thật nhanh. Ôm chặt lỗ là một trong những sai lầm chết người của hầu hết mọi nhà giao dịch” bởi William J.O’Neil.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 4.5 / 5. Phiếu: 26

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận