Khắc phục lỗi Snipping Tool không xuất hiện trên Windows 10

Hữu Thuần

khac phuc loi Snipping tool tren Windows-10

Lỗi Snipping Tool không xuất hiện trên Windows 10 – Để biết Snipping Tool là gì, tác dụng như thế nào? trong các bài trước mình đã trình bày trong bài hướng dẫn các bạn cách tạo phím tắt cho công cụ Snipping Tool trên Windows 10 và Windows 7tuy nhiên một vấn đề lỗi đã xảy ra trên Windows 10 đó là công cụ Snipping Tool không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, các tìm kiếm trong Start Menu không giúp bạn có thể khởi động Snipping Tool thậm chí sau khi đã khởi động lại hệ thống nhiều lần.

Đáng ngạc nhiên hơn Snipping Tool còn mất tích ở thư mục “Accessories” (All apps > Windows Accessories) của Start Menu. Nếu công cụ Snipping không xuất hiện trong Start Menu hoặc trong tìm kiếm, bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn mà blog thủ thuật liệt kê dưới đây để khắc phục lỗi khởi động Snipping Tool trong Windows 10. Lưu ý rằng các phương pháp này làm việc trên các phiên bản Windows 10 trước đó.

lỗi Snipping Tool không xuất hiện trên Windows 10

Lỗi Snipping Tool không xuất hiện trên Windows 10

Phương pháp 1: Xây dựng lại các chỉ mục tìm kiếm

Nếu chức năng tìm kiếm trong Start Menu không thể tìm thấy công cụ Snipping Tool hãy xây dựng lại các chỉ mục tìm kiếm. Để xây dựng lại các chỉ mục tìm kiếm, hãy tham khảo cách xây dựng lại các chỉ mục tìm kiếm trong Windows 10.

khac phuc loi Snipping tool tren Windows-10.png

Phương pháp 2: Chạy Snipping Tool từ thư mục System32

Nếu sử dụng phương pháp xây dựng lại chỉ mục tìm kiếm không có tác dụng hãy mở File Explorer và điều hướng đến C > Windows > System32 (“C” là ổ đĩa Windows 10 được cài đặt). Xác định vị trí tập tin “SnippingTool.exe” và Kích đúp vào nó để khởi động.

khac phuc loi Snipping tool tren Windows-10-1.png

Phương pháp 3: Pin Snipping Tool vào Start Menu

Nếu Snipping Tool không xuất hiện sau khi xây dựng lại các chỉ mục tìm kiếm, bạn có thể “ghim (Pin)” Snipping Tool lên thanh Taskbar hoặc Start Menu. Bạn cũng có thể tạo shortcut trên màn hình Desktop.

Đầu tiên hãy truy cập theo đường dẫn C > Windows > System32 (“C” là ổ đĩa Windows 10 được cài đặt) > Kích chuột phải vào tập tin “SnippingTool.exe” > Kích chọn “Pin to Start” để “Ghim” Snipping Tool vào Start Menu.

khac phuc loi Snipping tool tren Windows-10-2.png

Phương pháp 4: Tạo Snipping Tool trên Desktop

Đầu tiên hãy truy cập theo đường dẫn C > Windows > System32 (“C” là ổ đĩa Windows 10 được cài đặt) > Kích chuột phải vào tập tin “SnippingTool.exe” > Kích chọn “Send to” > Kích chọn Desktop (create shortcut) để tạo biểu tượng Snipping Tool trên Desktop

khac phuc loi Snipping tool tren Windows-10-3.png

Phương pháp 5: Pin Snipping Tool lên thanh Taskbar

Thực hiện theo phương pháp số 4 để tạo biểu tượng Snipping Tool trên Desktop > Sau đó kéo biểu tượng Snipping Tool trên Desktop và thả vào thanh Taskbar để “Ghim” công cụ lên thanh Taskbar!

khac phuc loi Snipping tool tren Windows-10-4.png

Như vậy với các phương pháp trên hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng công cụ Snipping Tool tiện lợi nhất!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 3 / 5. Phiếu: 2

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận