Imunify360 giải pháp bảo mật toàn diện – những nhà cung cấp miễn phí

Hữu Thuần

Updated on:

Imunify360 giải pháp bảo mật toàn diện – những nhà cung cấp miễn phí. Vấn đề bảo mật trang Web là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của các Webmaster chính vì thế để bắt kịp với xu hướng hiện đại các nhà cung cấp không ngừng nâng cao, cải thiện chất lượng dịch vụ của mình, một trong những giải pháp bảo mật mới nhất hiện nay đó là dịch vụ Imunify360. Nếu bạn là người thích sự ổn định, thích sự bảo mật cao thì việc lựa chọn nhà cung cấp tích hợp dịch vụ Imunify360 sẵn trong các gói hosting là điều rất cần thiết nó sẽ giúp bạn an toàn trước các lỗ hỏng bảo mật, các nguy cơ tìm ẩn hiện nay. Imunify360 là gì? do ai tạo ra?

Imunify360 là giải pháp bảo mật thế hệ mới được thiết kế đặc biệt dành cho máy chủ web hosting trên nền tảng Linux, Imunify360 được phát triển bởi CloudLinux Inc. Với trí tuệ nhân tạo của mình, Imunify360 tự học hỏi thông qua quá trình hoạt động của mình, đồng thời tiếp nhận và sử dụng những thông tin liên tục từ các máy chủ trên toàn thế giới để tổng hợp cơ sở dữ liệu phục vụ cho khả năng bảo mật máy chủ của mình. Với 6 lớp bảo mật của mình, Imunify360 cung cấp giải pháp bảo mật toàn diện chống lại các cuộc tấn công gây hại đến hệ thống máy chủ.

Imunify360 giải pháp bảo mật toàn diện

Imunify360 cung cấp những tính năng gì? vì sao bạn cần phải sử dụng hệ thống Imunify360 để bảo vệ trang Web của mình?

  1. Imunify360 cung cấp tính năng tường lửa nâng cao, sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu đồng bộ từ các máy chủ trên toàn cầu và trí thông minh nhân tạo để phát hiện ra các mối đe dọa và bảo vệ các máy được cài đặt nó. Tường lửa của Imunify360 có khả năng bảo vệ máy chủ trước các cuộc tấn công Brute force, DDoS hay Scan ports.
  2. Imunify360 kết hợp chặt chẽ với ModSecurity hoặc với các tường lửa web (Web Application Firewall) khác để tăng cường khả năng bảo vệ các ứng dụng web trước các cuộc tấn công, thậm chí hạn chế các cuộc tấn công vào các ứng dụng web từ khi chúng chưa bắt đầu.
  3. Ngoài ra, khi có truy cập vào 1 website bất kì, nếu cảm thấy không an toàn, Imunify360 sẽ khởi động hệ thống yêu cầu xác nhận người dùng trước khi cho phép truy cập vào.

Nghĩa là sao?

Nếu người dùng vi phạm quy tắc bảo mật Imunify360 (cố nhập sai mật khẩu, v.v.), thì Imunify360 sẽ tự động chặn quyền truy cập vào địa chỉ IP của người dùng này, thêm địa chỉ IP vào Danh sách xám.

Nếu sau đó, người dùng sẽ cố gắng truy cập cổng HTTP (# 80), bạn sẽ thấy CAPTCHA. Sau khi nhập CAPTCHA chính xác, Imunify360 sẽ xóa người dùng đó khỏi Danh sách xám. Trong trường hợp vi phạm nhiều lần, địa chỉ IP sẽ tự động được thêm vào Danh sách xám một lần nữa.

Quản trị viên có thể xóa bất kỳ địa chỉ IP nào khỏi Danh sách xám và thêm vào Danh sách trắng nếu cần. Trong trường hợp này, người dùng sẽ không bị chặn khi cố vi phạm quy tắc bảo mật Imunify360.

Các tính năng cao cấp khác?

Hệ thống phát hiện và phòng vệ sớm
Hơn 52% các nhà cung cấp hosting xác nhận rằng, việc khai thác lỗ hổng từ xa là một trong những vấn đề hàng đầu đối với các máy chủ web hosting. Với hệ thống phát hiện và phòng vệ sớm của Imunify360, các máy chủ web sẽ được bảo vệ không chỉ từ bên trong mà còn từ bên ngoài.
Hệ thống phát hiện sớm
Hệ thống phát hiện sớm các hành động xâm nhập được cập nhật thông qua việc liên tục kiểm tra các nhật ký trên máy chủ. Imunify360 quét các nhật ký ở nhiều góc độ khác nhau và tự động chặn các địa chỉ IP thực thi các hành vi có khả năng tiềm ẩn gây hại đến máy chủ.
Hệ thống phòng vệ sớm
Hệ thống phòng vệ sớm sử dụng nguồn tài nguyên dữ liệu phong phú được thu thập trên toàn cầu để thiết lập các bộ quy tắc bảo mật. Bất kì hành động nào vi phạm các quy tắc bảo mật, hệ thống phòng vệ của Imunify360 sẽ tự động kích hoạt ngăn chặn các hành vi kế tiếp nhằm bảo vệ máy chủ khỏi các cuộc tấn công.
Hệ thống phát hiện phần mềm độc hại
Hơn 68% các nhà cung cấp dịch vụ hosting xác nhận rằng, sự lây nhiễm mã độc hay các phần mềm độc hại là một vấn nạn đối với các máy chủ web hosting. Hệ thống phát hiện phần mềm độc hại của Imunify360 kết hợp với cơ sở dữ liệu phong phú của ClamAV sẽ liên tục kiểm tra các file được tải lên hệ thống máy chủ nhằm phát hiện và loại bỏ các file có chứa phần mềm độc hại có thể gây nguy hại đến máy chủ.
Quản lý các bản vá lỗi bảo mật
Với việc tích hợp sẵn Kernel Care và Hardened PHP, Imunify360 sẽ tự động kiểm tra và cập nhật các bản vá lỗi bảo mật mà không làm gián đoạn hoạt động của máy chủ.
Kernel Care
Với việc tích hợp sẵn Kernel Care và Hardened PHP, Imunify360 sẽ tự động kiểm tra và cập nhật các bản vá lỗi bảo mật mà không làm gián đoạn hoạt động của máy chủ. Kernel Care giúp tăng cường bảo mật máy chủ bằng cách liên tục kiểm tra các bản vá lỗi bảo mật liên quan đến kernel 4 giờ/lần. Trong trường hợp phát hiện có các bản vá lỗi bảo mật mới cho kernel, Kernel Care sẽ tự động tải về và cập nhật vào máy chủ mà không cần phải khởi động lại như cách cập nhật thông thường.
Hardened PHP
Hardened PHP tăng cường khả năng bảo mật ứng dụng web PHP bằng cách tự động cập nhật các bản vá lỗi bảo mật liên quan đến PHP từ 4.x đến 7.x. Việc cập nhật các bản vá lỗi PHP cũng hoàn toàn không làm gián đoạn hoạt động của máy chủ.

Sử dụng Imunify360 từ Hosting cPanel

Trong giao diện quản lý cPanel bạn hãy tìm khu vực SECURITY > Sau đó kích đúp vào Imunify360.

imunify360 giai phap bao mat toan dien

Tổng Quan giao diện Dashboard của Imunify360 như hình bên dưới.

imunify360 giai phap bao mat toan dien 1

Cách xử lý mã độc

Trong giao diện Malicious files sẽ hiển thị tất cả các đường dẫn chứa file nhiễm mã độc bạn cần xử lý theo từng tính năng tương ứng để đảm bảo trang Web của bạn được an toàn.

Imunify360 giải pháp bảo mật toàn diện
Imunify360 giải pháp bảo mật toàn diện
  • (1) Quarantine: File đã bị cách ly khỏi source code.
  • (2) Infected: File nằm diện nghi ngờ.
  • (3) View files: Xem nội dung file chứa mã độc.
  • (4) Move to quarantined: Nếu file này hệ thống kiểm tra mà thấy nghi ngờ có thể sẽ bị cách ly nó. Nếu file này là file mã hóa an toàn bạn có thể restore và đưa vào vùng an toàn băng cách add to ignore list.
  • (5) Delete permanently or add to ignore list: xóa file vĩnh viễn và không thể khôi phục

Đó là tất cả thao tác để kiểm tra và xử lý mã độc trên website WordPress. Với Imunify360, bạn nên thường xuyên rà soát để website của mình an toàn và hoạt động ổn định.

#Một số nhà cung cấp tích hợp dịch vụ Imunify360

Azdigi.com: AZDIGI là một nhà cung cấp hosting và tên miền đáng tin cậy tại Việt Nam. Họ đã tích hợp Imunify360 vào hệ thống của mình để đảm bảo an toàn và bảo mật cho các trang web được lưu trữ trên nền tảng của họ..

iNET: iNET là một nhà cung cấp dịch vụ hosting, VPS và tên miền hàng đầu tại Việt Nam. Họ cũng sử dụng Imunify360 để cung cấp tính năng bảo mật cho các gói hosting của mình.

Ftech.vn: FTECH.VN là một trong những nhà cung cấp đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ chất lượng tốt với chi phí cực thấp. Các dịch vụ nổi bật của chúng tôi bao gồm dịch vụ WordPress Hosting, dịch vụ máy chủ ảo – SSD VPS, dịch vụ Server giá rẻ.

Lanit.com.vn là một nhà cung cấp dịch vụ hosting và tên miền có trụ sở tại Việt Nam. Họ cung cấp các giải pháp hosting đa dạng như shared hosting, VPS, cloud hosting và máy chủ riêng (dedicated server). Lanit.com.vn tập trung vào việc cung cấp dịch vụ hosting chất lượng cao với sự ổn định và tích hợp Imunify360 giúp bảo mật tốt hơn.

Hosting việt, Hostingviet.vn là một nhà cung cấp dịch vụ hosting và tên miền có trụ sở tại Việt Nam. Họ đã có mặt trên thị trường từ năm 2004 và đã xây dựng được uy tín trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp hosting chất lượng và ổn định..

Ngoài ra còn rất nhiều nhà cung cấp khác cũng đang triển khai hệ thống bảo mật này, nếu bạn yêu thích hãy nhanh tay chọn cho mình một gói Hosting bảo mật cao nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số nhà cung cấp nước ngoài cũng đang tích hợp dịch vụ này tại đây.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 2

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

2 bình luận về “Imunify360 giải pháp bảo mật toàn diện – những nhà cung cấp miễn phí”

Viết một bình luận