Cách triệu hồi email gmail đã gửi không mong muốn

Hữu Thuần

[Thủ thuật Web] Hướng dẫn triệu hồi email gmail đã gửi không mong muốn – Việc bạn gởi Email nhầm cho người khác là một việc rất tệ hại, nếu nội dung Email đó là rất quan trọng thì bạn không biết sẽ có chuyện gì xảy ra. Mặc khác việc bạn gởi Email như vậy thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn không cao và cũng có thể gây khó chịu cho người khác. Nếu bạn đang lo lắng sợ gởi nhầm Email cho người dùng bạn có thể cấu hình lấy lại email đã gởi nhằm tránh được các vấn đề ngoài ý muốn!

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Web mình có hướng dẫn các bạn cách cấu hình DNS để vào Facebook giúp bạn có thể truy cập vào Facebook mà không bị chặn đơn giản tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình gửi nhận Email nhằm mục đích triệu hồi lại các email đã gửi nhầm cho ai đó trong gmail.

Hướng dẫn triệu hồi Email đã gửi trong Gmail

Việc cấu hình hộp thư gmail để bạn có thể hủy thao tác gởi mà bạn đã lỡ tay gởi thư cho người mà bạn không muốn, mặc khác nó cũng có tác dụng giúp bạn không gửi nội dung cho đối tác khi bạn nhận thấy cần phải thêm nội dung hoặc nội dung của bạn có vấn đề. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách cấu hình hộp thư gmail để triệu hồi Email đã gửi.

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Email gmail của mình trước, sau đó bạn nhìn sang góc phải trình duyệt bạn sẽ thấy hình bánh răng cưa bạn Kích chọn sau đó chọn Cài đặt (Settings).

viet-thu-khong-ban-phim

Màn hình Cài đặt xuất hiện bạn chọn sang thẻ “Lab”. Lab là một tính năng thử nghiệm chưa hoàn chỉnh cho bản chính thức tuy nhiên các tính năng được liệt kê trong thẻ này bạn có thể sử dụng mà không có bất cứ vấn đề gì.

Hủy email gmail đã gởi không mong muốn khi bạn lỡ tay

Bạn kéo xuống bên dưới các tính năng sẽ hiện ra sau đó tại tính năng Hoàn tác gửi bạn kích hoạt nó lên bằng cách tích chọn vào tùy chọn Bật > sau đó bạn kéo xuống dưới cùng và lưu các cài đặt. Bạn chờ Email khởi động lại tiếp tục bạn vào trở lại giao diện cài đặt

viet-thu-khong-ban-phim

Tại giao diện này tại “tab Chung” kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy xuất hiện một chức năng mới có tên là Hoàn tác Gửi.

goi-lai-emai-gmail-1.jpg

Và bây giờ bạn có thể tùy chọn thời gian cho phép thu hồi lại Email bạn đã gởi (mặc định sẽ là 10 giây) tuy nhiên bạn có thể tăng thêm lên nhé. Sau khi chọn mốc thời gian xong bạn kéo xuống bên dưới và lưu lại các Cài đặt là xong. Và bây giờ bạn hãy gửi thư xem nào. Khi bạn gửi thư xong nó sẽ xuất hiện một thông báo hỏi bạn có muốn thu hồi lại Email này hay không nếu muốn thu hồi bạn chỉ cần nhấn Hoàn tác là được.

goi-lai-emai-gmail-2.jpg

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt một khoảng thời gian nào đó cho phép bạn triệu hồi lại Email mà bạn không muốn gửi rồi đấy (việc triệu hồi Email đã gửi chỉ thực hiện được khi người bạn gửi họ chưa đọc nội dung thư nếu họ đã đọc thì có triệu hồi cũng như không).

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận