Hướng dẫn chuyển toàn bộ giao thức HTTP sang HTTPS

Hữu Thuần

Hướng dẫn chuyển toàn bộ giao thức HTTP sang HTTPS – Website của bạn đang dùng giao thức HTTP tuy nhiên sau một thời gian có điều kiện thì muốn chuyển sang giao thức HTTPS, nhưng khi bạn đã cài đặt xong giao thức HTTPS thì xảy ra trường hợp khi click vào các liên kết trước đây thì không thấy được chứng chỉ SSL hoặc khi truy cập vào trang chủ thì không thấy giao thức SSL nhưng khi truy cập vào bài viết thì lại có?

Và đây là 2 trường hợp bạn hay gặp khi chuyển thức giao thức HTTP sang HTTPS. Vậy để chuyển đổi tự động từ giao thức HTTP sang HTPPS trong wordpress phải làm sao? Có 2 cách để giải quyết vấn đề này là bạn có thể can thiệp vào file .htaccess hoặc đơn giản nhất là sử dụng Plugin.

Hướng dẫn chuyển toàn bộ giao thức HTTP sang HTTPS

Phương pháp 1: Sử dụng code được cung cấp sau đây và dán vào file .htaccess là được

RewriteEngine On
RewriteBase /
RewriteCond %{HTTPS} !=on
RewriteRule ^/?(.*) https://%{SERVER_NAME}/$1 [R,L]

Nếu đã có các câu lệnh trong file .htaccess thì bạn có thể lượt bỏ đi nhé không cần phải sử dụng giống như code trên.

Phương pháp 2: Sử dụng Plugin để chuyển tất cả giao thức HTTP sang HTTPS

Với plugin Really Simple SSL sẽ chuyển hướng tất cả lưu lượng truy cập từ HTTP thành HTTPS cho tất cả các trang của trang web WordPress của bạn.

Tác dụng của plugin

Tất cả các yêu cầu đến sẽ được chuyển hướng đến HTTPS. Nếu có thể với .htaccess, hoặc với javascript

Các url trang web và địa chỉ được thay đổi sang HTTPS

Tất cả các siêu liên kết trong front-end được thay đổi để HTTPS, vì vậy bất kỳ url HTTP, trong các chủ đề, hoặc nội dung sẽ được chuyển sang HTTPS

Để sử dụng plugin này đầu tiên bạn cần thực hiện như sau. Vào Menu Cài đặt > Tổng quanthay đổi lại địa chỉ trang web có chứng chỉ SSL, sau đó lưu lại.

Hướng dẫn chuyển toàn bộ giao thức HTTP sang HTPPS

Thực hiện cài đặt Plugin bằng một trong hai cách sau

Bạn có thể tải Plugin plugin Really Simple SSL vể máy tính tại đây > sau khi tải về bạn tiến hành vào Menu Gói mở rộng > Cài Plugin mới > Tải Plugin lên > chọn Choose File và dẫn đến Plugin bạn vừa tải về > sau đó chọn Cài đặt.

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể cài đặt trực tiếp bằng cách bạn cũng vào Menu Gói mở rộng > Cài Plugin mới lúc này bạn hãy gõ từ khóa Really Simple SSL sau đó bạn chỉ việc nhấn vào Cài đặt là xong.

Sau khi cài đặt và kích hoạt xong lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu có tên là SSL trong Menu cài đặt

chuyen-htpp-sang-htpps-1.png

Click vô Menu SSL để cài đặt Plugin. Giao diện khá đơn giản bạn chỉ cần kích hoạt tính năng Force SSL without detection là được.

chuyen-htpp-sang-htpps-2.png

Như vậy là bạn đã thực hiện chuyển toàn bộ giao thức HTTP sang HTTPS một cách rất đơn giản rồi ấy!

Lưu ý khi sử dụng Plugin: Website của bạn phải cài đặt chứng chỉ SSL nếu không khi kích hoạt tính năng này nó sẽ phá vỡ cấu trúc website của bạn.

Điều cuối cùng nếu bạn có cách khác tốt hơn ngại gì không gửi bài viết, chúc bạn thành công ./.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

24 bình luận về “Hướng dẫn chuyển toàn bộ giao thức HTTP sang HTTPS”

 1. Thế là từ nay về sau cứ phải cài đặt cái plugin này và không bao giờ được xóa đi hả bạn? 😀
  Ví dụ cập nhật wp hoặc thay đổi gì đó thì thiết lập của plugin này có bị ảnh hưởng không và mình có phải setup lại không nhỉ?

  Trả lời
 2. Chào anh,
  Em cũng đang phân vân về vấn đề https này, rối lắm anh ạ. Web em mới lên trang 2 trang 3 thôi, giờ chuyển qua https thì sợ tụt hết thứ hạng. Thấy anh hướng dẫn cho WordPress, không biết đối với web tự code thì làm thế nào nữa.? Rất muốn web mình được google đánh giá tốt, hì

  Trả lời
  • Về cơ bạn cũng có tụt tuy nhiên không đáng kể sau một thời gian nó sẽ ổn định thôi bạn bởi lẽ vì chúng ta đã chuyển hướng sang liên kết mới nên lượng traffic vẫn đảm bảo bạn nhé 😀

   Trả lời
 3. Cảm ơn bạn rất nhiều. Mình có cài SSL Insecure Content cứ nghĩ vậy là được, nhưng đến khi cài thêm Really Simple SSL mới xanh hết được. các link hình ảnh trên https không hiểu sao nó không tự chuyển sang https được nhỉ, hay để thời gian sau gỡ các plugin này đi được không bạn. Dùng nginx cũng khó thật.

  Trả lời
 4. trời nóng quá ngồi ngịch cái plugin bài trên mà giờ không vô wp-admin được nữa.
  web mình dùng wordpress. Vô ” manhlaser.com/wp-admin” nó cứ thêm ” https ” thành ra không tài nào vô được nữa.
  Bạn có thể hướng dẫn mình chỉnh lại qua phpMyAdmin hay htaccess gigigigi cũng được, cảm ơn nhiều 😀

  Trả lời
  • Hy chỉ cần bạn đăng nhập vào trang quản lý hosting sau đó và thư mục chứa Web và đổi tên lại Plugin hay xóa đi là được. Còn tập tin htaccess bạn hãy thay đổi lại tập tin htaccess gốc bằng cách vào google Search từ khóa htaccess wordpress sau đó copy và thay đổi lại toàn bộ tập tin htaccess là được. (để suwr dụng Plugin trên bạn cần phải đăng ký dịch vụ SSL trước đã nhé) thân chào 🙂

   Trả lời
  • Chào bạn cảm ơn bạn đã quan tâm! Đơn giản thôi nếu bạn áp dụng cách 1 thì vào tập tin .htaccess xóa đi cái dòng đó là được – Nếu bạn sử dụng cách 2 thì bạn hãy xóa Plugin này đi bằng cách vào thư mục chứa web sau đó và đường dẫn wp-content/plugins và xóa plugin này đi là xong!

   Chú ý: Để sử dụng giao thức HTTPS bạn phải cài đặt chứng chỉ cho website mình trước nhé!

   Trả lời

Viết một bình luận