Hosting giá rẻ Azdigi & HawkHost sự lựa chọn nào tối ưu cho bạn?

Hữu Thuần

Hosting giá rẻ Azdigi & HawkHost sự lựa chọn nào tối ưu cho bạn? Hiện nay thị trường Hosting giá rẻ có khá nhiều nhà cung cấp, việc lựa chọn một nhà cung cấp Hosting giá rẻ mà vẫn đảm bảo về chất lượng tương đối khó khăn đối với những ai mới “gia nhập cuộc chơi”, nhưng nhìn chung hiện nay các nhà cung cấp đã có mức cân bằng cả về chất lượng cũng như giá cả. Bạn có thể dễ dàng mua bất cứ 1 dịch vụ hosting giá rẻ nào mà bạn muốn?

Hosting giá rẻ Azdigi & HawkHost sự lựa chọn nào?

Trong bài viết này mình sẽ đánh giá hai nhà cung cấp hosting giá rẻ được rất nhiều người sử dụng, qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về các tính năng hosting giá rẻ mà 2 nhà cung cấp trong sản phẩm của mình. Từ đó bạn có thể đưa ra sự lựa chọn dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn.

Giới thiệu về Azdigi, HawkHost

Nhà cung cấp Azdigi

Ra đời từ năm 2016, Azdigi là một công ty cung cấp dịch vụ hosting uy tín tại Việt Nam. Họ đã có một lịch sử dài trong lĩnh vực này và được biết đến với sự đáng tin cậy và chất lượng dịch vụ. Azdigi cung cấp nhiều gói hosting đa dạng, phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Họ chú trọng đến hiệu suất, đảm bảo rằng các trang web được lưu trữ trên máy chủ của họ có tốc độ tải nhanh chóng, giúp tăng trải nghiệm của người dùng.

Nhà cung cấp HawkHost

Ra đời từ 2004, Hawk Host là một nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín và có danh tiếng trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Họ được biết đến với chất lượng dịch vụ đáng tin cậy và sự tận tâm đối với khách hàng. Hawk Host cung cấp nhiều gói hosting phù hợp với nhu cầu của cả cá nhân và doanh nghiệp. Họ tập trung vào việc cung cấp hiệu suất cao cho các trang web được lưu trữ trên máy chủ của họ, giúp trang web của bạn tải nhanh và mượt mà.

Nhìn chung về sự ra đời: HawkHost đã có trước Azdigi hơn 10 năm, cho nên nói về kinh nghiệm cũng như hạ tầng kỹ thuật thì HawkHost có chút ưu thế.

Tuy nhiên về mặc thực tế thì không như bạn nghĩ? vì sao hãy cùng xem những đánh giá chi tiết dưới đây là bạn có thê quyết định lựa chọn Azdigi hay HawkHost nhé.

Để so sánh mình sẽ lấy 2 gói hosting có mức giá gần tương đồng để bạn có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Giá cả và thông số 2 hosting

Đối với nhà cung cấp AZDIGI chọn dịch vụ NVMe Pro B của AZDIGI và gói Primary của HawkHost với giá tiền cao nhất phải trả mỗi tháng là khoảng 100.000 đồng/tháng.

Cấu hìnhHosting Primary của HawkHostHosting Azdigi NVMe Pro B
Giá tiền$4.99 (~120.000 đồng)/tháng102.000 đồng/tháng
Ổ cứngSSDNVMe Enterprise
Dung lượng10 GB10 GB
Inodes500.000Không giớ hạn
Disk I/O15MB/s100MB/s
CPU12
Entry Processes20120
Ram1 GB3 GB
Number of Processes100150
Addon DomainKhông giới hạn3
Redis SocketKhông
Miễn phí tài nguyên WordPressKhông
Thời gian kích hoạt dịch vụ~30 phútNgay lập tức
Bảng điều khiển cPanel
LiteSpeed Webserver

Như bạn thấy, về các tính năng cũng như cấu hình Hosting, gói Hosting Azdigi NVMe Pro B vượt trội hơn về cấu hình cũng như các công nghệ, điều này thật sự giúp cho Azdigi có được điểm cộng trong mắt người sử dụng khi lựa chọn giữa hai nhà cung cấp. Tuy nhiên cũng có 1 nhượt điểm là bạn chỉ có thể chạy tối đa 3 tên miền trên gói hosting của Azdigi còn HawkHost thì không giới hạn vấn đề này. Nhưng theo mình điều này không quá quan trọng nên phần thắng vẫn nghiêng về Azdigi về giá cả cũng như công nghệ.

So sánh tốc độ Azdigi & HawkHost

Trong bài so sánh này mình sử dụng theme Flatsome đã có dữ liệu sẵn, không bật bộ nhớ đệm, cấu hình PHP mặc định trên cả 2 gói host.

Sử dụng plugin Query Monitor để đo tốc độ xử lý của website trên máy chủ, không bị phụ thuộc vào vị trí của người truy cập để có kết quả thực tế nhất.

Kết quả tốc độ của Primary tại Hawk Host

Website được cài đặt trên host của Hawk Host, tốc độ tải trang chủ là 1.49 giây, trong đó tốc độ xử lý 136 truy vấn cơ sở dữ liệu là 0.0549s.

hosting gia re azdigi va hawkhosst

Kết quả tốc độ của NVMe B tại Azdigi

Với website được cài đặt trên host của AZDIGI, tốc độ tải hết trang chủ là 0.41 giây, trong đó tốc độ xử lý 136 truy vấn cơ sở dữ liệu là 0.0156s.

azdigi vs hawkhost 2

Như vậy: AZDIGI có tốc độ xử lý trên máy chủ tốt hơn nhiều, điều đó thể hiện qua tốc độ xử lý của các truy vấn cơ sở dữ liệu. Với nhiều lượng truy cập cùng lúc, sự khác biệt giữa tốc độ xử lý cơ sở dữ liệu này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng.

Khả năng chịu tải Azdigi & HawkHost

Ở đây sử dụng công cụ sử dụng công cụ loadster.app để đo lường khả năng chịu tải, bằng cách giả lập truy cập vào website với số lượng 25 người dùng cùng lúc từ Singapore, tăng dần lượng truy cập trong 5 phút, tổng thời gian test là 7 phút. Kết quả đánh giá dựa vào số lượng truy cập mà website nhận được trong 7 phút thử nghiệm.

Kết quả của Primary tại Hawk Host

Kết quả thử nghiệm khả năng chịu tải của gói Primary tại Hawk Host là trong 7 phút với 25 lượng truy cập đồng thời, đã truy cập được 3.430 lần thành công trong 7 phút, 106 lượt tương tác, 177 lỗi, thời gian truy cập trung bình của các truy cập là 18.23 giây.

azdigi vs hawkhost 1

Khả năng chịu tải của NVMe B tại Azdigi

Kết quả thử nghiệm khả năng chịu tải của gói NVMe Pro B tại AZDIGI là trong 7 phút với 25 lượt truy cập đồng thời, đã truy cập được 51.088 lần thành công trong 7 phút, 1.417 lượt tương tác, 0 lỗi, thời gian truy cập trung bình của các truy cập là 4.39 giây.

azdigi vs hawkhost

Như vậy: AZDIGI vượt trội hơn gói Primary của Hawk Host trong việc chịu tải, nhờ vào cấu hình mạnh mẽ có 2 CPU, 3GB RAM và ổ cứng NVMe nên tình trạng bị lỗi khi truy cập cao không xảy ra với 25 lượt truy cập đồng thời, đạt được đến hơn 51.000 lượt truy cập thành công trong vòng 7 phút.

Kết luận

Với những so sánh cơ bản bên trên chắc hẳn bạn có một sự lựa chọn dịch vụ hosting giá rẻ nào cho mình rồi chứ. Nếu bạn xây dựng trang Web hướng đến người dùng tại Việt Nam thì Azdigi là sự lựa chọn tuyệt với cho bạn, nếu bạn hướng đến người dùng trên toàn thế giới thì bạn cũng có thể cân nhắc HawkHost cũng là một sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

Tôi có thể nâng cấp gói hosting của mình sau này không?

Vâng, cả Azdigi và Hawk Host đều cho phép bạn nâng cấp gói hosting của mình khi cần thiết.

Tôi có thể thử nghiệm dịch vụ trước khi mua không?

Azdigi và Hawk Host đều cung cấp các gói dịch vụ thử nghiệm hoặc có chính sách hoàn tiền trong vòng một khoảng thời gian nhất định để bạn có thể kiểm tra dịch vụ của họ trước khi cam kết.

Có bất kỳ khoản phí ẩn nào không?

Cả Azdigi và Hawk Host đều cam kết không có khoản phí ẩn, và các thông tin về giá cả và dịch vụ của họ thường rất minh bạch trên trang web của họ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận