Mẹo giấu số 0 trong bảng tính excel cực kỳ đơn giản

Hữu Thuần

Updated on:

Mẹo giấu số 0 trong bảng tính excel cực kỳ đơn giản, trong một bảng tính Excel khi bạn tính toán sẽ có những ô tính toán sẽ không có giá trị tức là bằng 0 tuy nhiên với một bảng tính mà xuất hiện nhiều con số 0 sẽ làm cho bạn khó nhìn và mất thẩm mỹ, ngoài ra nếu dữ liệu quá nhiều sẽ làm rối bảng tính vậy có cách nào ẩn những con số 0 này đi không? Và phải làm như thế nào để ẩn các con số 0 không cần thiết này!

Giấu số 0 trong bảng tính excel

Để ẩn con số 0 trong bảng tính Excel bạn có thể sử dụng lập công thức trong quá trình tính toán, tuy nhiên nếu bảng tính có quá nhiều công thức thì công việc lập công thức như vậy sẽ rất khó khăn vậy để ẩn dấu con số 0 không dùng công thức phải làm sao? Để ẩn dấu số 0 hãy thực hiện như sau?

Hiện nay có khá nhiều phiên bản Excel tuy nhiên về cơ bản được chia ra hai phiên bản chính gồm phiên bản Excel 2003 và phiên bản Excel 2007 trở lên (từ phiên bản Excel 2007 trở đi giao diện với các tính năng tương đối giống nhau).

Xem video hướng dẫn giấu số 0 Excel

Sử dụng tùy chỉnh trong Microsoft Excel

Đối với phương pháp này bạn sẽ áp dụng toàn bộ trên Sheet, nếu bạn muốn áp dụng theo vùng dữ liệu có thể tham khảo phương pháp bên dưới.

Đối với Excel 2003

Đầu tiên hãy mở bảng tính cần giấu những con số 0 > sau đó vào Menu Tools > Options chọn thẻ View > Trong mục Window Options Kích bỏ thuộc tính “Zero values” là được !

giau so 0 trong excel cuc don gian

Cuối cùng Kích chọn OK để giấu số 0 trong toàn bộ bảng tính Excel.

Đối với Excel 2007 trở lên

Trong thiết lập tùy chọn của Excel có nội dung cho phép bạn Ẩn/Hiện giá trị số 0 cho cả Worksheet. Cụ thể cách thực hiện như sau. Bấm chọn vào thẻ File > chọn tiếp Options > Chọn mục Advanced.

Trong mục Display options for this worksheet chú ý nội dung Show a zero in cells that have zero value.

an so 0 excel 1

Để ẩn số 0 bạn hãy tích bỏ dấu trong tùy chọn này đi là được. Thiết lập này cho phép bạn thay đổi cho 1 Sheet cụ thể hoặc trong cả Workbook (file excel). Để hiện lại giá trị số 0, bạn đánh dấu chọn vào mục Show a zero in cells that have zero value.

Định dạng bản tính

Phương pháp này dùng để giấu các số 0 trong những ô được chọn, đầu tiên hãy chọn các ô có số 0 cần giấu.

Đối với Excel 2003

Đầu tiên hãy chọn vùng cần ẩn giấu những con số 0 > Sau đó vào menu Format > Cells (hoặc nhấn Ctrl+1), chọn thẻ Number > trong hộp Category > Kích chọn Custom. Trong hộp Type gõ 0;-0;;@ hoặc 0;;;@

an so 0 excel 3

Cuối cùng kích chọn OK và những cột hay dòng ô trong bảng tính Excel số 0 sẽ được giấu đi.

Đối với Excel 2007 trở lên

Giả sử trong bảng bên dưới, chúng ta muốn ẩn các giá trị số 0 trong những ô có giá trị bằng 0 (ô B3, C3, D3, C4, D4) nhưng ko phải ẩn trong cả Sheet, cách thực hiện như sau:

  • Chọn vùng cần thiết lập
  • Mở Format Cells (phím tắt Ctrl + 1)
  • Trong thẻ Number, chọn mục Custome, phần Type nhập nội dung 0;;;@ hoặc 0;-0;;@
an so 0 excel 4

Kết quả thu được là các ô có giá trị bằng 0 đã không hiển thị nữa.

Để hiện lại giá trị bằng 0, bạn thay đổi Format cells trong vùng đó sang định dạng khác (General hoặc Number) là được.

//Bạn muốn hiển thị dữ liệu theo tỷ lệ % Excel hãy tham khảo cách thủ thuật hiển thị dữ liệu theo tỉ lệ phần trăm trong Excel một cách đơn giản nhất.

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách giấu số 0 trong bảng tính excel cực kỳ đơn giản rồi đấy, ngoài ra còn có một số phương pháp khác tuy nhiên các thao tác hơi phức tạp nên mình sẽ không đưa vào bài viết này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn cách ẩn giấu số 0 một cách hiệu quả. Chúc các bạn vui vẻ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 4.5 / 5. Phiếu: 6

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận