Đừng có tiếc nuối về cái không phải là của mình!

Hữu Thuần

Tiếc nuối về một thứ không phải của mình? có nên hay chăng? bạn có biết rằng những thứ mà mình tiếc nuối nó đã đi qua rồi! nó đâu còn là hiện thực dẫu biết vậy sao ta vẫn tiếc nuối, phải chăng sự tiếc nuối sẽ giúp bản thân ta vượt qua sự khó khăn, đau khổ trước mắt… Và có thể nó là động lực, bài học về sau để khi trải qua nó không còn là niềm tiếc nuối!

Có thể ai đó bảo tôi rằng sao mày không suy nghĩ về những việc “mày” đã làm, những việc “mày” đã trải qua… Nhưng có ai biết được đâu trong sâu thẳm tâm hồn là một nỗi niềm không thể nói thành lời. Có thể sự dồn nén lâu dài tạo cho bạn sự im lặng “nghiễm nhiên” trước cuộc sống hiện tại? phải chăng đó là sự biện minh khi tâm hồn, thể xác… đã rã rời khi biết rằng điều đó không đến với mình, nó ra đi một cách nhanh chóng và để lại một “vết lặng” trong con tim!

Đừng có tiếc nuối

Hãy bỏ lại sau lưng những gì gọi là quá khứ

Đừng có tiếc nuối về cái không phải là của mình!

Nếu bạn đang tiếc nuối về một tình yêu đã tan vỡ; một người bạn đã không ở bên cạnh và ngày hôm qua, thì có thể bạn đang sống trong niềm vô vọng của một quá khứ đầy đau thương và nước mắt. Bạn cứ nghĩ rằng một ngày kia khi bạn tỉnh dậy người yêu của bạn không ở bên bạn, không phải là người yêu của bạn nữa? Bạn cảm thấy đau đớn và tiếc nuối nhưng hãy kỹ lại khi yêu họ bạn đã cố gắng vun đắp cho tình yêu nhỏ bé đó chưa! nếu chưa thì bạn đừng có cảm thấy đau đớn vì khi đó tình yêu của bạn chưa đủ lớn để họ có thể tin tưởng bạn. Nếu bạn cảm thấy mình đã làm tròn nghĩa vụ yêu họ hơn cả bản thân mình thì bạn hãy dành ra một chút tiếc nuối về tình yêu của mình không làm cho họ thấy được hạnh phúc, khi đó không phải là do bạn thì lúc này bạn hãy để gió cuốn bay đi hết và về sau bạn đừng có tiếc nuối về tình yêu mà mình đã yêu hết mình!

Một tình bạn đẹp là luôn vun đắp, xây dựng với sự chân thành, chân thật nhất. Nhưng nó không như bạn ước mơ một người bạn không xứng đáng với những gì mình dành cho họ thì bạn không cần phải tiếc nuối bởi lẽ những yêu thương, quan tâm mà ta dành cho họ không xứng đáng dành cho họ dù sao có thể đó là một nỗi buồn vì cuộc sống không như thế, con người không như thế, vậy thôi! Nhưng quan trọng là bản thân mình đã cho đi sự yêu thương, quan tâm … đó là bản chất và đâu đó sẽ có “một bờ vai” đủ chắc để đón nhận!

dung tiec nuoi nhung gi da qua-1.jpg

Có hay không là sự tiếc nuối

Ngày hôm qua là một cái bóng của quá khứ, mà quá khứ là những trải nghiệm bạn đã đi qua sẽ có nỗi buồn, vui nhưng bạn hãy “chắc lọc” những điều mà bạn cảm thấy có ý nghĩa cho mình ngay trong hiện tại vì hiện tại là điều mà bạn cần phải quan tâm. Hãy để những gì của quá khứ trôi theo cơn gió nhẹ, đừng tiếc nuối những gì đã qua mà hãy trân trọng những gì mình đang có hiện tại. Và những điều làm bạn phải trăn trở hãy lấy nó làm bài học kinh nghiệm để sau này không phải thốt lên 2 từ “Tiếc Nuối”.

Trước kia tôi cũng đã có từng tất cả nhưng cũng rồi ra đi tất cả chắc rằng “có ai đó” hỏi tôi rằng bạn có tiếc nuối về “điều gì không”, có lẽ là có nhưng quan trọng điều tiếc nuối ấy “xây dựng” bạn một con người mới như thế nào ở hiện tại và bạn có đang sống cho hiện tại hay không hay còn chìm đắm trong những suy nghĩ miên man về một nơi xa thẳm trong tâm hồn! Những người luôn bận lòng với những đố kị, day dứt với những đau khổ, đẫm mình trong nước mắt, giam mình trong những ám ảnh về quá khứ và dằn vặt mình với những đòi hỏi yêu thương là những người không bao giờ có thể hạnh phúc, không bao giờ biết giá trị đích thực của cuộc sống.

Một sớm mai kia khi tất cả sẽ thành hư vô trong đời, tôi mong bạn sẽ mỉm cười. Vì mình đã sống những ngày trọn vẹn, vì cuộc sống là những bản tình ca đầy khác vọng và yêu thương!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 2

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận