Di chuyển chương trình cài đặt vào ổ đĩa khác trong Windows 10

Hữu Thuần

di chuyen thu muc cai dat sang o dia moi

Chuyển chương trình cài đặt vào ổ đĩa khác trong Windows 10 – Như bạn có thể biết, Windows 10 cho phép người dùng di chuyển các ứng dụng được cài đặt nhưng nó không cho phép di chuyển các chương trình bên ngoài tức là bạn chỉ di chuyển các ứng dụng được cài đặt từ Cửa hàng Windows 10. Việc di chuyển chương trình cài đặt vào ổ đĩa khác trong Windows 10 sẽ giúp bạn giải phóng ổ đĩa hệ thống khi bạn cảm thấy nó sắp đầy!

Steam Mover là một phần mềm miễn phí được thiết kế để giúp người dùng máy tính di chuyển chương trình cài đặt từ vị trí mặc định đến một thư mục hoặc ổ đĩa mới. Phần mềm Steam Mover rất nhỏ gọn, cài đặt nhanh chóng trong một vài giây mà không có bất kỳ vấn đề. Bạn chỉ cần chọn các chương trình mà bạn muốn di chuyển và sau đó chọn vị trí mới. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách Di chuyển chương trình cài đặt vào ổ đĩa khác trong Windows 10.

chuyển chương trình cài đặt vào ổ đĩa khác trong Windows 10

Chuyển chương trình cài đặt vào ổ đĩa khác trong Windows 10

Lưu ý: Trước khi áp dụng bạn nên tạo bản System Image Windows 10 để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra và bạn có thể phục hồi hệ thống một cách an toàn, phương pháp này không thể sử dụng để di chuyển các chương trình cài đặt lên thiết bị ổ đĩa flash hoặc bất kỳ ổ đĩa USB bên ngoài.

Đầu tiên phương pháp này không có tác dụng trên ổ đĩa định dạng FAT32. Vì vậy, bước đầu tiên hãy xác định xem ổ đĩa mà Windows 10 được cài đặt phải đúng định dạng là NTFS. Để kiểm tra hệ thống tập tin > nhấp chuột phải vào ổ đĩa hệ thống > chọn Properties

di chuyen thu muc cai dat sang o dia moi.png

Và sau đó kiểm tra hệ thống tập tin có phải là NTFS hay không?

di chuyen thu muc cai dat sang o dia moi-1.png

Sau đó truy cập vào trang này và tải về phần mềm Steam Mover. Chương trình hoạt động tốt trên Windows 10 thực hiện trên cả hai 32-bit và 64-bit Windows 10 mà không có bất kỳ vấn đề. Giải nén file zip tải về để có được tập tin “SteamMover”.

Nhấn chuột phải vào file “SteamMover” và sau đó nhấp vào Run as administrator để khởi động chương trình với quyền admin.

di chuyen thu muc cai dat sang o dia moi-3.png

Trên cửa sổ của ứng dụng bên dưới thuộc tính “Steam apps common folder” nhấp vào nút “Browse” để tìm đến thư mục “Program files” thư mục chứa các chương trình!

di chuyen thu muc cai dat sang o dia moi-4.png

Nếu bạn đang chạy Windows 10 64-bit, các chương trình mà bạn muốn di chuyển có thể được đặt trong thư mục “Program Files (x86)”

di chuyen thu muc cai dat sang o dia moi-5.png

Từ danh sách chọn các chương trình mà bạn muốn di chuyển, bên dưới mục “Alternative folder” nhấp vào nút “Browse” để chọn vị trí mới, nơi bạn muốn di chuyển các chương trình.

di chuyen thu muc cai dat sang o dia moi-6.png

Và cuối cùng, nhấp vào nút mũi tên bên phải nằm ở phía dưới của chương trình để bắt đầu di chuyển các chương trình. Bạn sẽ thấy cửa sổ Command Prompt trong vài giây với lựa chọn đang được di chuyển. Nếu mọi việc suôn sẻ, các chương trình sẽ được di chuyển đến thư mục mới trong một vài giây.

di chuyen thu muc cai dat sang o dia moi-7.png

Bây giờ bạn có thể truy cập đến đường dẫn mới để xem chương trình được di chuyển

di chuyen thu muc cai dat sang o dia moi-8.png

Lưu ý: Bạn có thể di chuyển nhiều chương trình cùng một lúc bằng cách chọn tất cả các chương trình mà bạn muốn di chuyển. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên di chuyển một chương trình đầu tiên nếu thành công hãy di chuyển nhiều chương trình khác.

Để phục hồi lại vị trí cũ ban đầu bạn cũng khởi động ứng dụng và chọn chương trình đã được di chuyển, và sau đó nhấp vào nút mũi tên bên trái phía dưới cùng là được.

di chuyen thu muc cai dat sang o dia moi-9.png

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách Di chuyển chương trình cài đặt vào ổ đĩa khác trong Windows 10!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

5 bình luận về “Di chuyển chương trình cài đặt vào ổ đĩa khác trong Windows 10”

  1. Hiện tại em có dùng steam mover để chuyển, tuy nhiên e gặp phải rất nhiều lỗi, không phải file nào cũng chuyển đc. E có chuyển office sang ổ D, nhưng không thể chuyển đc hết, và hiện tại thì office của em không thể mở ra đc. Máy tính thì liên tục restart, e định chuyển ngược lại những file kia về ổ C, thì lại gặp phải lỗi giống những file k chuyển đc từ C sang D. Hiện tại em kb phải làm ntn? Mong anh giúp đỡ ạ!
    Em cảm ơn anh

    Trả lời

Viết một bình luận