Cách chuyển trang cá nhân Facebook thành Fanpage nhanh chóng

Hữu Thuần

Cách chuyển trang cá nhân Facebook thành Fanpage nhanh chóng – Bạn muốn tận dụng nguồn theo dõi cũng như lượt thích trên trang cá nhân Facebook để mở rộng phạm vi đối tượng hơn? chuyển trang cá nhân Facebook thành Fanpage định hướng chuyên nghiệp hơn để phục vụ cho các tổ chức, doanh nghiệp, những người có sức ảnh hưởng hoặc nghệ sĩ….

Trước khi thực hiện hãy tìm hiểu tính năng cung như tác dụng của trang cá nhân Facebook và Fanpage Facebook là như thế nào?

So sánh trang các nhân Facebook với Fanpage

Tiêu chíTrang cá nhân FacebookFanpage Facebook
Mục đích sử dụngChủ yếu phục vụ nhu cầu liên lạc giữa người dùng với bạn bè và gia đình đồng thời là không gian để chia sẻ những thứ về cá nhân từ sự kiện đời sống đến sở thích.Được thiết kế với định hướng chuyên nghiệp hơn để phục vụ cho các tổ chức, doanh nghiệp, những người có sức ảnh hưởng hoặc nghệ sĩ. Nó đóng vai trò là một kênh truyền thông chính thức trên nền tảng Facebook để tăng cường nhận diện thương hiệu và lan tỏa các sản phẩm hay dịch vụ tới người dùng.
Tính năng đặc trưngCho phép người dùng kết bạn mới, trò chuyện riêng, chia sẻ đời sống cá nhân qua các bài viết, hình ảnh và video. Tuy nhiên, nó ại có hạn chế về số lượng bạn bè bạn được thêm vào danh sách.Sở hữu các công cụ phân tích thông tin chi tiết, khả năng quảng cáo linh hoạt và tạo sự kiệncũng như không hề bị hạn chế số lượng người theo dõi hoặc lượng “like” trên trang.
Cơ chế tương tácTrang cá nhân cho phép người dùng kết bạn tự do và tương tác trực tiếp như cùng nhau xem, bình luận và chia sẻ nội dung.Người dùng sẽ cần phải “like” hoặc “follow” thì mới nhận được thông tin cập nhật từ trang. Ngoài ra, bạn vẫn có thể bình luận hay chia sẻ các bài đăng trên fanpage nhưng không thể kết bạn.

Mục đích chuyển trang cá nhân Facebook thành Fanpage

Như sự so sánh ở trên trang cá nhân Facebook chủ yếu phục vụ cho việc kết nối và giao lưu bạn bè và người thân, không mang tính chất kinh doanh. Trong khi đó, Fanpage lại được tạo ra với mục đích chính là xây dựng và phát triển hình ảnh cho các thương hiệu và doanh nghiệp. Ngoài ra, nó còn có thể kết hợp với những chức năng quảng cáo đặc biệt để mở rộng tầm ảnh hưởng trên nền tảng Facebook.

Đặc biệt, Fanpage được dùng theo hướng quảng cáo thương mại và được tích hợp bộ công cụ quảng cáo đầy đủ, giúp người dùng tiến hành đánh giá và phân tích hiệu suất cũng như đo lường tương tác của khách hàng mục tiêu.

Những tính năng này giúp “NGƯỜI BÁN” nắm bắt được hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên các phân đoạn thị trường cụ thể từ đó đưa ra chiến lượt phát triển cho mình. Do đó, chúng ta có thể thấy là Fanpage nổi bật hơn hẳn về khả năng định vị thương hiệu và tối đa hóa lợi ích kinh doanh. Đó cũng chính là lý do đằng sau việc nhiều chủ doanh nghiệp từng sử dụng trang cá nhân chuyển đổi sang Fanpage.

Tuy nhiên, theo bản thân mình nếu bạn đang định hướng sang hướng kinh doanh thì bạn nên chuyển sang Fanpage còn không thì cứ dùng trang cá nhân Facebook nhé.

Chuyển trang cá nhân Facebook thành Fanpage

Hiện tại, chỉ có một cách duy nhất để bạn có thể chuyển trang cá nhân thành Fanpage trên Facebook. Tuy nhiên, bạn phải được thực hiện kỹ càng và chú ý để tránh những ảnh hưởng về quyền lợi hoặc quyền riêng tư của bạn.

Lưu ý: Bạn không thể chuyển Fanpage thành trang cá nhân Facebook được nhé, vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi chuyển sang Fanpage.

Dưới đây là các bước chi tiết để thực hiện.

Lưu lại thông tin

Trước khi chúng ta chuyển Facebook cá nhân thành Fanpage, bạn cần đảm bảo sao lưu lại dữ liệu cá nhân để chúng không bị mất trong quá trình thực hiện với những bước làm bên dưới:

Bước 1: Truy cập trang chủ của Facebook > tìm đến icon hình mũi tên chỉ xuống ở phía trên cùng bên phải màn hình > Chọn vào “Cài đặt & Quyền riêng tư” từ danh sách lựa chọn xuất hiện.

chuyen trang ca nhan facebook sang fanpage

Bước 2: Trong phần “Cài đặt & Quyền riêng tư”, chọn tiếp vào “Cài đặt” để mở ra phần thiết lập tài khoản của bạn.

chuyen trang ca nhan facebook sang fanpage 1

Bước 3: Sau đó, bạn tìm chọn vào “Thông tin cá nhân” trong phần Meta Trung tâm tài khoản.

chuyen trang ca nhan facebook sang fanpage 2

Bước 4: Tại đây, bạn cần chọn “Thông tin và quyền của bạn” > Bấm nút “Tải thông tin của bạn xuống”.

chuyen trang ca nhan facebook sang fanpage 3

Bước 5: Cuối cùng, hãy bấm vào “Yêu cầu tải xuống” rồi chờ đợi cho đến khi dữ liệu sẵn sàng để tải về. Tiếp đến, hãy tải file về và nhập mật khẩu của bạn để có thể kiểm tra nội dung bên trong là xong.

chuyen trang ca nhan facebook sang fanpage 4

Đọc thêm:

Thêm quản trị viên Fanpage

Khi chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage, quyền quản lý cá nhân sẽ không còn nữa. Do đó, để quản lý trang mới, bạn cần phải tạo hoặc chỉ định một tài khoản. Đó có thể là tài khoản mới của bạn hoặc của một người khác mà bạn tin tưởng để gán vai trò quản trị viên cho Fanpage.

Để cấp phép quản lý cho tài khoản đó, bạn truy cập vào mục “Cài đặt” của Fanpage, sau đó chọn “Vai trò trang”. Tại đây, bạn có thể thêm người quản trị bằng cách điền thông tin tài khoản thông qua email hoặc tên người dùng và xác nhận là đã giao quyền thành công cho người đó.

chuyen trang ca nhan facebook sang fanpage 7

Chuyển tài khoản cá nhân thành Fanpage

Bước 1: Hãy truy cập vào đường liên kết tại đây, để thấy được các hướng dẫn để chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage.

Bước 2: Bạn chỉ cần nhấn vào “Bắt đầu” và tuân thủ các bước hướng dẫn xuất hiện trên màn hình để hoàn thành thiết lập trang mới của mình.

chuyen trang ca nhan facebook sang fanpage 6

Quá trình này rất giống với việc xây dựng một Fanpage mới ngay từ đầu. Điểm nổi bật khi chuyển đổi là bạn có thể biến danh sách bạn bè hiện tại trên tài khoản cá nhân thành lượng followers trên Fanpage mới của mình.

Trong lúc thực hiện này, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung thông tin chi tiết để tối ưu hóa Fanpage, bao gồm: lựa chọn phân loại cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu mà Fanpage sẽ đại diện cùng với các thông tin chi tiết quan trọng khác.

chuyen trang ca nhan facebook sang fanpage 5

Các lưu ý khi chuyển trang cá nhân Facebook thành Fanpage

Trong quá trình chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage, mọi người cần đặc biệt lưu ý những điều quan trọng sau đây:

  • Đầu tiên, tính năng chuyển đổi tự động hồ sơ cá nhân thành Fanpage trên Facebook đã bị tạm dừng kể từ năm 2019. Điều này có nghĩa là, hiện tại thì chúng ta bắt buộc phải tạo một Fanpage mới từ đầu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể yêu cầu hỗ trợ từ đội ngũ Facebook hỗ trợ mình về vấn đề này.
  • Đừng quên trải nghiệm thử “chế độ chuyên nghiệp” trên hồ sơ cá nhân của bạn. Chế độ này mang lại lợi ích tương tự như một Trang doanh nghiệp, kể cả là có các các công cụ quảng cáo và phân tích dữ liệu xịn sò, giúp bạn quản lý hồ sơ với nhiều chức năng nâng cao.
chuyen trang ca nhan facebook sang fanpage 8
  • Nếu trong tương lai, Facebook quyết định mở lại tính năng chuyển trang Facebook cá nhân thành Fanpage này, hãy lưu ý rằng khi bạn thực hiện thì tất cả dữ liệu và nội dung hiện có sẽ không được lưu lại. Vì thế, hãy đảm bảo bạn đã sao lưu hoặc chuyển những thông tin cần thiết đến một nơi khác trước khi bắt đầu làm để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Kết luận

Chuyển đổi trang cá nhân Facebook thành Fanpage không chỉ giúp tối ưu hóa việc quản lý trang và tương tác với cộng đồng mục tiêu một cách chuyên nghiệp hơn mà còn mở ra cơ hội kinh doanh và quảng bá thương hiệu rộng lớn. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo dữ liệu cá nhân và nội dung không bị mất mát và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng Fanpage sau khi chuyển đổi. Nhưng tính năng này đã bị Facebook tạm khóa bạn hãy sử dụng “chế độ chuyên nghiệp” trên hồ sơ cá nhân của bạn, chế độ này mang lại lợi ích tương tự như một Trang doanh nghiệp.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 3

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

4 bình luận về “Cách chuyển trang cá nhân Facebook thành Fanpage nhanh chóng”

Viết một bình luận