Cách chia sẻ bài viết lên mạng xã hội bằng Plugin trong WordPress

Hữu Thuần

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách chia sẻ bài viết lên mạng xã hội bằng Plugin – Bạn là một blogger bạn viết những kinh nghiệm của mình lên trang blog cá nhân và việc tiếp theo là bạn muốn những nội dung của mình được nhiều người biết tới. Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn wordpress vậy sao bạn không sử dụng Plugin  Floating Social Media Icon nó sẽ giúp bạn chia sẻ bài viết lên mạng xã hội một cách đơn giản với thiết kế tuyệt vời và sắc xảo nhất.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh Post meta cho giao diện Genesis giúp bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh Post meta theo phong cách chuyên nghiệp nhất trong Genesis theme tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ bài viết lên mạng xã hội bằng Plugin đơn giản nhất.

Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội bằng Plugin

Với Plugin Floating Social Media bạn có thể làm cho các biểu tượng truyền thông xã hội xuất hiện tự động hoặc bạn có thể sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội với các mã để hiển thị các biểu tượng truyền thông xã hội mà bạn muốn. Nếu bạn chọn để hiển thị truyền thông xã hội Biểu tượng tự động. Các biểu tượng sẽ bay từ trên góc trái sang góc dưới bên phải và các biểu tượng truyền thông xã hội sẽ ở lại đó ngay cả khi người dùng cuộn trang, do đó giúp người đọc có thể thuận tiện chia sẻ bài viết.

chia sẻ bài viết lên mạng xã hội bằng Plugin
Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội bằng Plugin

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi cài đặt thành công bạn kích hoạt Plugin lên, Sau khi kích hoạt bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu có tên Floating Social Media Settings với 6 menu con tuy nhiên bạn chỉ cần chú ý đến Menu đầu tiên là được. Kích vô Menu Floating Social Media Settings để tiến hành cài đặt hiển thị

Chọn giao diện hiển thị của các Icon

Chỉ cần kích chọn vào các giao diện mà bạn cảm thấy phù hợp với trang Web của mình là được.

giao diện hiển thị của các Icon
Giao diện hiển thị của các Icon

Tùy chỉnh vị trí xuất hiện các Icon

Bạn có thể kéo và thả các Icon để thay đổi các vị trí Icon mạng xã hội là được, và bạn cần hãy điền đầy đủ các liên kết đến trang mạng xã hội cá nhân của bạn.

vị trí xuất hiện các Icon
Vị trí xuất hiện các Icon

Sử dụng mã php hay shortcode

Bạn chỉ cần sử dụng các mã php hay shortcode do Plugin cung cấp để dán vào bất cứ vị trí nơi nào trên trang Web.

Sử dụng mã php hay shortcode
Sử dụng mã php hay shortcode

Tùy chỉnh vị trí hiển thị

Bạn chỉ cần tích chọn vào từng vị trí mà bạn muốn xuất hiện các Icon mạng xã hội tương ứng trên trang Web là được.

chia-se-bai-viet-len-mang-xa-hoi-4-1
Tùy chỉnh vị trí hiển thị

Ngoài ra, Plugin còn cung cấp riêng một Widget để bạn có thể hiển thị trên các Sidebar mà bạn mong muốn, quá đơn giản để bạn có thể chia sẻ bài viết lên mạng xã hội bằng Plugin trong WordPress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận