Cách cải thiện tốc độ tải trang web bằng plugin đơn giản nhất

Hữu Thuần

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách cải thiện tốc độ tải trang web bằng plugin đơn giản nhất – Tốc độ tải trang web là một vấn đề bạn cần phải ưu tiên hàng đầu, ngoài việc thuê các dịch vụ của nhà cung cấp thì việc tối ưu trang web của bạn để tốc độ tải trang được nhanh hơn là một vấn đề quan trọng. Bạn thử so sánh khi vào một trang web với thời gian tải trang mất khoảng 1 giây so với khi vào trang web của bạn thời gian tải trang lên đến 5 giây thì chắc chắn một điều rằng website của bạn đã mất điểm với người sử dụng rồi đấy.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tăng tốc trang Web bằng cách di chuyển Javascript xuống Footer giúp bạn có thể tối ưu tốc độ tải trang Web đơn giản nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cải thiện tốc độ tải trang web bằng plugin đơn giản nhất.

Cải thiện tốc độ tải trang web bằng plugin đơn giản nhất

Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn wordpress để xây dựng website cho mình thì may mắn cho bạn đối với mã nguồn này có rất nhiều Plugin hỗ trợ bạn việc tối ưu trang web giúp website của bạn chạy nhanh hơn. Tuy nhiên việc kết hợp các Plugin sao cho đúng để giúp website của bạn tối ưu nhất là một vấn đề mà không ai cũng làm được. Plugin WP Performance Score Booster sẽ giúp tối ưu website của bạn và giúp website của bạn nâng cao điểm số trên các công cụ đo lường tốc độ tải trang web. Nếu bạn đang sử dụng một số Plugin cache thì bạn cũng có thể kết hợp Plugin này mà không xảy ra xung đột.

Plugin này sẽ giảm thời gian tải trang và tăng tốc trang web của bạn đồng thời cải thiện điểm số trang web trong các dịch vụ như PageSpeed, YSlow, Pingdom và GTmetrix.

Các tính năng chính của Plugin

Hủy bỏ bất kỳ chuỗi truy vấn từ các tài nguyên tĩnh như CSS & JS

Kích hoạt tính năng nén GZIP (nén text, html, javascript, css, xml, vv)

Thêm Vary: Accept-Encoding header

Đặt hết hạn bộ nhớ đệm

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin Performance Score Booster và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi cài đặt xong bạn kích hoạt plugin, khi kích hoạt xong bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu có tên là WP Performance Score Booster trong Menu Cài đặt (Settings).

cải thiện tốc độ tải trang web bằng plugin đơn giản nhất
Cải thiện tốc độ tải trang web bằng plugin đơn giản nhất

Kích chọn vô Menu này để cấu hình Plugin.

tang-toc-tai-trang-web-1-1

Giao diện cài đặt của Plugin khá đơn giản chỉ có 3 tính năng chính được kích hoạt sẵn.

Remove query strings from static content: Hủy bỏ các truy vấn từ nội dung tĩnh.

Enable GZIP compression (compress text, html, javascript, css, xml and so on): Kích hoạt tính năng nén GZIP ( nén text , html , javascript , css , xml , vv ).

Set expire caching (Leverage Browser Caching): Đặt hết hạn bộ nhớ đệm.

Bạn có thể để mặc định, sau khi thực hiện xong bạn hãy vào các trang kiểm tra tốc độ trang web để kiểm nghiệm, quá đơn giản để bạn có thể cải thiện tốc độ tải trang web bằng plugin phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận