Cách cài đặt giao diện mới cho wordpress đơn giản

Hữu Thuần

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách cài đặt giao diện mới cho wordpress – Có thể nói giao diện của một trang Web là một thành phần không thể thiếu, một giao diện đẹp, chuẩn SEO sẽ giúp trang Web của bạn phát triển nhưng để sử dụng được giao diện bạn cần phải biết cài đặt. Trong hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn cho cho bạn chi tiết về cách cài đặt và kích hoạt các giao diện trong trang WordPress. Với các mẫu giao diện miễn phí được cung cấp bạn có thể thỏa sức khám phá những tính năng mạnh mẽ của mã nguồn này.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách chèn bài viết liên quan vào giữa WordPress giúp bạn có thể dễ dàng tùy biến hiển thị các bài viết liên quan ở bất cứ đâu trong WordPress tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt giao diện mới cho wordpress.

Cách cài đặt giao diện mới cho wordpress

Để cài đặt giao diện cho wordpress bạn có 2 cách để cài đặt, bạn có thể cài đặt bằng tay hoặc sử dụng những giao diện có sẵn trong khu vực quản trị. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu các cách cài đặt giao diện mới cho wordpress.

Truy cập vào khu vực cài đặt giao diện

Điều đầu tiên bạn cần làm khi bạn muốn cài đặt một theme WordPress mới là đăng nhập vào trang quản trị trang web của bạn, sau đó vào Appearance (Giao diện) > Themes (Giao diện).

Cài đặt giao diện mới cho wordpress bạn đã biết?

Ở đây, bạn sẽ thấy tất cả những giao diện mà bạn đã cài đặt trong ứng dụng của bạn. Để thêm một giao diện khác, chỉ cần nhấp vào Thêm mới (Add new).

cai-dat-giao-dien-wordpress-1.jpg

Trên trang này, có hai cách để thêm một giao diện mới. Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm nó sẽ lấy kết quả từ các thư mục giao diện trên trang WordPress.org hoặc bạn có thể tải lên một chủ đề từ ổ đĩa cứng của bạn. Trong hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thêm các giao diện trong cả hai cách.

Phương pháp 1: Cài đặt trực tiếp

Cách dễ nhất để cài đặt chủ đề cho trang web WordPress của bạn là sử dụng các giao diện được liệt kê trong thư mục giao diện. Điều này cho phép bạn tìm kiếm các giao diện mà bạn cần trực tiếp từ trang quản trị. Mỗi giao diện trong thư mục chính thức đều có tên giao diện của nó cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm ngay các giao diện.

Nếu bạn biết tên của giao diện, bạn có thể tìm kiếm nó.

cai-dat-giao-dien-wordpress-2.jpg

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các giao diện đáp ứng với tìm kiếm của bạn. Di chuột qua bất kỳ giao diện bạn sẽ thấy hai tùy chọn Cài đặt (Install) và Xem thử (Preview) của giao diện. Một khi bạn chọn giao diện bạn muốn sử dụng cho trang web của bạn, nhấn nút Cài đặt (Install).

cai-dat-giao-dien-wordpress-3.jpg

Giao diện sẽ tự động tải về và Cài đặt cho bạn và công việc cuối cùng đó là bạn chỉ cần Kích hoạt (Active) giao diện là bạn đã có một giao diện mới hoàn chỉnh.

cai-dat-giao-dien-wordpress-4.jpg

Sau đó bạn ra ngoài trang chủ để tận hưởng giao diện bạn vừa mới cài đặt

cai-dat-giao-dien-wordpress-5.jpg

Phương pháp 2: Tải lên một giao diện trên máy tính

Nếu bạn có một giao diện mà không được liệt kê trong thư mục WordPress.org, bạn chỉ có thể tải nó từ Giao diện > Thêm mới (Add new) trong WordPress. Để làm điều này bạn kích vào Tải giao diện lên (Upload) liên kết ở trên cùng của trang.

cai-dat-giao-dien-wordpress-6.jpg

Bây giờ, nhấp vào Chọn Tệp (Choose File) nút, sau đó bạn dẫn đến tập tin “.zip” mà bạn đã tải giao diện từ nơi khác về máy tính.

cai-dat-giao-dien-wordpress-7.jpg

Sau khi chọn giao diện xong bạn nhấn Cài đặt (Install).

cai-dat-giao-dien-wordpress-8.jpg

Trong vài giây, WordPress sẽ tải và giải nén tệp tin giao diện cho bạn. Tất cả bạn cần làm tiếp theo là nhấn Kích hoạt (Activate) để cài đặt giao diện thành công.

cai-dat-giao-dien-wordpress-4.jpg

Và như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt giao diện cho wordpress với 2 phương pháp. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm FTP để cài giao diện cũng được tuy nhiên 2 cách trên là đơn giản nhất.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận