Cách vô hiệu Internet Explorer 11 trong Windows 10

Hữu Thuần

vo hieu hoa internet explorer 11 windows10

Cách vô hiệu Internet Explorer 11 trong Windows 10 – Sau khi bạn nâng cấp lên windows 10 hay là cài mới windows 10 thì bạn sẽ có song song hai trình duyệt được Microsoft tích hợp sẵn đó là: Internet Explorer và Microsoft Edge tuy nhiên với sự xuất hiện của Microsoft Edge bạn cảm thấy khá hài lòng về các tính năng hỗ trợ cũng như tốc độ mà nó mang lại!

Hoặc bạn cảm thấy các trình duyệt khác như Google chrome, cốc cốc … đáp ứng được yêu cầu và bạn không muốn nhiều trình duyệt trên windows 10 và bạn muốn vô hiệu Internet Explorer 11. Tuy nhiên việc vô hiệu hóa trình duyệt Internet Explorer 11 không đơn giản như bạn nghĩ hãy cùng blog thủ thuật loại bỏ hoặc vô hiệu hóa Internet Explorer 11 trong Windows 10!

Cách vô hiệu Internet Explorer 11 trong Windows 10

Cách vô hiệu Internet Explorer 11 trong Windows 10

LƯU Ý: Phương pháp này sẽ không loại bỏ hoàn toàn Internet Explorer trong Windows 10 và tính năng tính Internet Explorer có thể được kích hoạt lại trong tương lai, nếu cần thiết. Để loại bỏ hoàn toàn Internet Explorer,  bạn hãy sử dụng một công cụ tùy biến cài đặt Windows như NTLite.

Đầu tiên bạn cần mở “Control Panel” bằng cách > Gõ “Control Panel” trong Menu Start hoặc ô tìm kiếm trên thanh Taskbar > Nhấn Enter để khởi động Control Panel (hoặc bạn có thể tham khảo các cách mở Control Panel trong windows 10 khác!)

vo hieu hoa internet explorer 11 windows10.jpg

Trên cửa sổ Control Panel > Kích chọn “Uninstall a program” để mở cửa sổ “Programs and Features”

vo hieu hoa internet explorer 11 windows10-1.jpg

Trên cửa sổ Programs and Features bên cột bên trái > Kích chọn “Turn Windows features on or off” để mở “Windows Features”

vo hieu hoa internet explorer 11 windows10-2.jpg

Trên cửa sổ “Windows Features” > Tìm “Internet Explorer 11” và bỏ chọn > Nhấn OK

vo hieu hoa internet explorer 11 windows10-3.jpg

Bạn sẽ nhận được một hộp thoại cảnh báo “Turning off Internet Explorer 11 might affect other Windows features and programs installed on your computer, including default settings. Do you want to continue?” (Tắt Internet Explorer 11 có thể ảnh hưởng đến các tính năng khác của Windows và các chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn, bao gồm các thiết lập mặc định. Bạn có muốn tiếp tục không?) > Nhấn YES để thực thi!

vo hieu hoa internet explorer 11 windows10-4.jpg

Sau đó bạn khởi động lại máy tính nếu windows yêu cầu!

Để kích hoạt lại bạn chỉ cần thực hiện các bước trên và tích chọn “Internet Explorer 11” là được!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận