Cách vô hiệu hóa, xóa lịch sử tìm kiếm Bing trên windows 8

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Cách vô hiệu hóa, xóa lịch sử tìm kiếm Bing trên windows 8 – công cụ tìm kiếm Bing là một sản phẩm của Microsoft vì vậy mặc định khi bạn cài đặt hệ điều hành windows 8 thì công cụ tìm kiếm Bing này được tích hợp sẵn trong hệ điều hành windows 8 và nó được chọn làm công cụ tìm kiếm mặc định cho hệ điều hành này. Và khi bạn sử dụng công cụ tìm kiếm này mặc định nó sẽ lưu lại lịch sử tìm kiếm, lịch sử sử dụng các ứng dụng của người dùng và hiển thị chúng trên giao diện StartScreen của hệ điều hành windows 8.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi khi cài Net Framework 4 giúp bạn có thể sửa lỗi “HRESULT: 0xc8000222” khi cài đặt Net Framework 4 tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa, xóa lịch sử tìm kiếm Bing trên windows 8.

Vô hiệu hóa, xóa lịch sử tìm kiếm Bing trên windows 8

Như mình đã đề cập ở trên công cụ tìm kiếm Bing sẽ được tích hợp sẵn trong Windows 8, tuy nhiên vì một lý do nào đấy bạn không muốn công cụ này lưu lại các lịch sử tìm kiếm hoặc sử dụng của bạn vì lý do riêng tư hoặc có thể bạn muốn tăng tốc máy tính chẳng hạn… Và bạn muốn vô hiệu tính năng này? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách vô hiệu hóa, xóa lịch sử tìm kiếm Bing trên windows 8. Đầu tiên bạn truy cập vào biểu tượng Bing Search trên màn hình Startscreen của Windows 8

Cách vô hiệu hóa, xóa lịch sử tìm kiếm Bing windows 8 bạn có biết?

Giao diện tìm kiếm Bing xuất hiện > Bạn rê chuột vào góc trái phía bên dưới màn hình lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thanh Windows Charm lúc này bạn chọn Settings

tim-kiem-bing-1.jpg

Giao diện Settings của bing xuất hiện bạn tiếp tục chọn chức năng Search History

tim-kiem-bing-2.jpg

Trong giao diện Search History bạn tắt chế độ Keep search history bằng cách bạn chuyển về chế độ OFF.

tim-kiem-bing-3.jpg

Lúc này chế độ lưu lịch sử đã được vô hiệu hóa, tiếp tục bạn cần xóa lịch sử tìm kiếm từ trước bạn đã dùng bằng cách nhấn vào chữ Clear all trong thuộc tính Clear search history.

tim-kiem-bing-4.jpg

Như vậy là bạn đã thực hiện việc vô hiệu hóa, xóa lịch sử tìm kiếm Bing windows 8 rồi đấy, hy vọng với thủ thuật này sẽ giúp ích cho bạn.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận