Cách vô hiệu hóa tự động cập nhật Driver trên Windows 10

Hữu Thuần

vo hieu hoa trinh cap nhat driver tu dong

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách vô hiệu hóa tự động cập nhật Driver trên Windows 10 – Mặc định Windows 10 sẽ tự động cập nhật khi có phiên bản mới cũng như bản vá của các trình điều khiển (Driver). Windows 10 được cấu hình để tự động tải về và cài đặt bản cập nhật cho hệ điều hành, trình điều khiển thiết bị và cài đặt ứng dụng từ Cửa hàng. Tóm lại, trên một máy tính Windows 10, bạn không cần phải bỏ thời gian quý báu để tìm kiếm các bản cập nhật trình điều khiển. Windows 10 sẽ tự chăm sóc nó. Tất cả những gì bạn cần làm đó là  tự cập nhật là các ứng dụng máy tính được cài đặt đặt từ ngoài không phải trong Store Windows 10 để giữ cho hệ thống Windows tốt nhất.

Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn muốn ngăn chặn Windows 10 tự động tải và cài đặt phiên bản mới nhất của trình điều khiển thiết bị. Ví dụ, khi bạn biết rằng một phiên bản mới hơn của trình điều khiển phần cứng sẽ gây ra vấn đề (nếu đã lỡ cập nhật và muốn quay lại trình điều khiển trước đó vui lòng đọc hướng dẫn Cách khôi phục lại phiên bản Driver cũ trong Windows 10) hoặc bạn cảm thấy trình điều khiển hiện tại đang hoạt động ổn định thì bạn có thể cấu hình Windows 10 để ngăn chặn tự động cập nhật trình điều khiển thiết bị bằng các phương pháp mà blog thủ thuật trình bày dưới đây!

vô hiệu hóa tự động cập nhật Driver trên Windows 10

Vô hiệu hóa tự động cập nhật Driver trên Windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Windows mình có hướng dẫn các bạn cách ẩn tên và địa chỉ Email trên màn hình Login trong Windows 10 giúp bạn có thể vào Windows 10 mà không cần cấu hình mật khẩu, tên người dùng, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tự động cập nhật Driver trên Windows 10!

#1 Vô hiệu hóa Driver tự động

Đầu tiên nhấn phải chuột vào biểu tượng “THIS PC” trên Desktop hoặc hoặc trong cửa sổ File Explorer (Windows Explorer) của Windows 10 > Kích chọn “Properties”.

Cách vô hiệu hóa tự động cập nhật Driver trên Windows 10
Cách vô hiệu hóa tự động cập nhật Driver trên Windows 10

Trên cửa sổ mới Kích chọn “Advanced system settings” để mở hộp thoại “System Properties”.

vo hieu tu dong cap nhat driver 1

Trên cửa sổ System Properties > Chuyển sang “tab Hardware” và sau đó nhấp vào “Device Installation Settings”.

vo hieu tu dong cap nhat driver 2

Tiếp tục, bạn sẽ thấy cửa sổ Device Installation Settings > Chọn vào tùy chọn thứ hai “No, let me choose what to do option” > Tiếp theo, chọn “Never install driver software from Windows Update”.

vo hieu tu dong cap nhat driver 3

Cuối cùng, nhấp “Save changes” để ngăn chặn Windows 10 tự động cập nhật trình điều cho khiển thiết bị.

#2 Vô hiệu hóa thông qua Registry

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại RUN sau đó gõ “Regedit” vào ô Open và Enter hoặc bạn cũng có thể gõ “Regedit” vào hộp tìm kiếm trong Start Menu. Nhấn “Yes” nếu bạn thấy hộp thoại xác nhận khởi động Registry Editor.

Trên cửa sổ Registry Editor hãy điều hướng theo đường dẫn sau để tìm khóa “Key” tùy chỉnh chức năng Update Windows  HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\DriverSearching

vo hieu tu dong cap nhat driver 4

Trên cửa sổ bên phải tìm mục có tên “SearchOrderConfig”, Kích đúp vào nó, và thay đổi giá trị (Value Data) của nó mặc định “1” sửa lại là “0” để tắt cập nhật tự động.

vo hieu tu dong cap nhat driver 5

Và đó là các phương pháp để bạn có thể vô hiệu hóa tự động cập nhật Driver trên Windows 10!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận