Cách vô hiệu hóa chế độ tự động cân bằng độ sáng trong Windows 10

Hữu Thuần

Vô hiệu hóa chế độ tự động cân bằng độ sáng trong Windows 10 – Sau khi nâng cấp lên Windows 10 và cập nhật tất cả các trình điều khiển Windows 10 sẽ được tự động điều chỉnh độ sáng màn hình, tức là Windows 10 sẽ tính toán ánh sáng môi trường xung quanh bằng cách sử dụng bộ cảm biến của máy tính và tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp. Tuy nhiên hầu hết người sử dụng thích tự thiết lập độ sáng màn hình và không muốn hệ điều hành tự động điều chỉnh độ sáng màn hình với sự giúp đỡ của các bộ cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh.

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục độ sáng trên Windows 10 bằng cách kích hoạt chế độ tự động cân bằng sáng, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy chế độ này không mang lại hiệu quả bạn có thể vô hiệu hóa và có thể tự động tùy chỉnh độ sáng theo ý thích của mình. Nếu muốn tùy chỉnh độ sáng theo ý thích của mình đầu tiên bạn cần vô hiệu hóa chế độ tự động cân bằng độ sáng trong Windows 10 sau đây là cách thực hiện!

chế độ tự động cân bằng độ sáng trong Windows 10

Vô hiệu hóa chế độ tự động cân bằng độ sáng trong Windows 10

Nếu bạn chắc chắn chế độ tự động cân bằng độ sáng trong Windows 10 đã bị vô hiệu hóa trên máy tính, nhưng bạn cảm thấy nó vẫn còn thì có thể là do máy tính của bạn sử dụng đồ họa Intel HD với công nghệ tiết kiệm điện bằng cách tự động giảm cường độ ánh sáng nền. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách vô hiệu hóa chế độ tự động cân bằng độ sáng trong Windows 10!

Đầu tiên vô hiệu hóa chế độ tự động cân bằng độ sáng

Trên màn hình Desktop nhấp chuột phải vào biểu tượng “PIN” trong khay hệ thống trên thanh Taskbar > Kích chọn “Power Options để mở cửa sổ chức năng “Power Options

Disable-Auto-Screen-Brightness-in-Windows-10.png

Trên cửa sổ “Power Options” > Phía bên trái Kích chọn “Choose when to turn off the display”

Disable-Auto-Screen-Brightness-in-Windows-10-1.png

Trên cửa sổ “Edit Plan Settings” > Kích chọn “Change advanced power settings”

Disable-Auto-Screen-Brightness-in-Windows-10-2.png

Trên hộp thoại “Power Options” > Tìm thuộc tính “Display” > Kích vào dấu “+” để mở rộng các thuộc tính con >Tìm thuộc tính “Enable adaptive brightness”Kích vào dấu “+” để mở rộng các thuộc tính con > Sau đó chuyển sang chế độ “OFF” của thuộc tính “On battery”

Disable-Auto-Screen-Brightness-in-Windows-10-3.png

Cuối cùng nhấn Apply để lưu cài đặt lại và bạn đã vô hiệu hóa chế độ tự động cân bằng độ sáng trong Windows 10.

Thứ hai vô hiệu hóa công nghệ tiết kiệm điện Intel

Nếu sau khi vô hiệu hóa chế độ tự động cân bằng sáng mà bạn cảm thấy không có kết quả thì có thể công nghệ tiết kiệm điện của Intel đang kích hoạt. Sử dụng phương pháp này nếu bạn có cảm giác độ sáng màn hình tự động điều chỉnh ngay sau khi đã tắt chế độ tự động cân bằng độ sáng theo hướng dẫn trên.

Tương tự trên màn hình Desktop nhấn chuột phải > Kích chọn thuộc tính “Graphics Properties”

Disable-Auto-Screen-Brightness-in-Windows-10-4.png

Nếu tùy chọn “Graphics Properties” không xuất hiện trong menu bạn có thể mở Control Panel trong Windows 10 > Trong thuộc tính “View by” chọn “Small Icons” > Kích chọn “Intel HD Graphics”

Disable-Auto-Screen-Brightness-in-Windows-10-5.png

Khi “Intel HD Graphics” được khởi động > Kích chọn “Power”

Disable-Auto-Screen-Brightness-in-Windows-10-6.png

Phía trên trái cửa sổ > Kích chọn “On Battery” > Phía bên phải tìm thuộc tính “Display Power Saving Technology” hãy vô hiệu hóa bằng cách Kích vào “Disable”

Disable-Auto-Screen-Brightness-in-Windows-10-7.png

Nếu vấn đề được được giải quyết hãy nhớ nếu bạn cập nhật “Intel HD Graphics” lên phiên bản mới bạn cần phải vô hiệu hóa tính năng và kích hoạt lại một lần nữa bằng cách làm theo các hướng dẫn trên.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận