Cách tùy chỉnh thông báo và Action Center trong Windows 10

Hữu Thuần

quan ly thong bao va action center windows10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách tùy chỉnh thông báo và Action Center trong Windows 10 – Windows 10 là đã được chính thức phát hành bởi Microsoft và bạn có thể nâng cấp từ Windows 8 hoặc Windows 7. Windows 10 đi kèm với rất nhiều tính năng mới và cũng cải tiến. Windows 10 đi kèm với thông báo và Action Center, tương tự như những gì mà bạn thấy trên Windows Phone. Trung tâm thông báo cho thấy tất cả các thông báo từ các ứng dụng từ Windows.

Trung tâm thông báo cũng đi kèm với Toggles (truy cập nhanh cài đặt ứng dụng) nhanh chóng, tương tự như điện thoại, nơi bạn có thể mở các thiết lập nhanh chóng bằng cách sử dụng các Toggles. Mặc định windows 10 Có 4 Toggles chính và bạn có thể mở rộng để có được nhiều hơn. Để tiện dụng bạn có thể tùy chỉnh thông báo và Action Center theo ý thích của mình.

tùy chỉnh thông báo và Action Center

Cách tùy chỉnh thông báo và Action Center trong Windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi âm thanh khi nâng cấp lên windows 10 giúp bạn có thể lấy lại âm thanh trên hệ điều hành Windows 10, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tùy biến thông báo Action Center trong Windows 10 theo mong muốn cá nhân một cách đơn giản.

Như mình đã nêu ở trên mặc định windows 10 Có 4 Toggles chính và bạn có thể mở rộng để có được nhiều hơn hoặc thay đổi các trạng thái cài đặt khác mà bạn muốn. Đầu tiên bạn vào Menu Start > Kích chọn Settings trong cửa sổ Settings > Kích chọn System trong lựa chọn đầu tiên.

tuy chinh thong bao action center windows

#Tùy chỉnh các Toggles

Cửa sổ System hiện ra, bên cột bên trái > Kích chọn Notifications & action > Lúc này phía bên phải bạn sẽ thấy 4 Toggles. Để thay đổi các Toggles bạn chỉ cần Kích chọn vô một Toggle nào đó hoặc cũng có thể Kích “Select which icons appear on the taskbar”.

tuy chinh thong bao action center windows 1

Lúc này một danh sách các Toggles hiện ra > Kích chọn vô Toggle muốn thay đổi, hoặc bạn có thể chuyển sang chế độ On với các tính năng tương ứng để thêm các Toggles vào Action Center.

tuy chinh thong bao action center windows 2

Như vậy cứ theo cách này, bạn có thể thay đổi tất cả bốn Toggles hoặc thêm các Toggles vào Action Center theo ý thích của bạn. Trong thông báo bạn cũng có thể liệt kê tất cả các ứng dụng để hiển thị thông báo hoặc không. Quá đơn giản để bạn quản lý các thông báo và Action Center của windows 10 phải không.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận