Cách thay đổi liên kết cũ thành liên kết mới trên wordpress

Hữu Thuần

thay doi lien ket cu sang lien ket moi

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách thay đổi liên kết cũ thành liên kết mới trên wordpress – Nếu bạn thay đổi trang web WordPress của bạn sang một tên miền mới (hoặc đại loại là bạn thay đổi giao thức http sang https), bạn sẽ thấy rằng các liên kết nội bộ của trang như các liên kết hình ảnh, âm thanh, tập tin… sẽ không được cập nhật. Thay vào đó, các liên kết này sẽ liên kết đến tên miền cũ của bạn.

Vì thế khi khách truy cập vào website của bạn thì nguồn lưu lượng truy cập này sẽ không được tính trên địa chỉ mới ngoài ra việc liên kết đến địa chỉ cũ sẽ gây ra lỗi không tìm thấy nếu tên miền cũ của bạn không còn hoạt động – Vậy vấn đề đặt ra ở đây là làm sao chuyển hết liên kết bạn đầu thành liên kết với tên miền mới? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách chuyển toàn bộ liên kết cũ trong cơ sở dữ liệu sang liên kết với tên miền mới!

Cách thay đổi liên kết cũ thành liên kết mới trên wordpress

Cách thay đổi liên kết cũ thành liên kết mới trên wordpress

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách hiển thị Slide Logo của các đối tác trên WordPress đơn giản giúp bạn có thể quảng bá các đối tác của trang Web một cách chuyên nghiệp, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi liên kết cũ thành liên kết mới trên wordpress.

Công việc này bạn có thể thực hiện thủ công bằng cách truy cập trực tiếp vào Cơ sở dữ liệu và dùng câu lệnh SQL để chuyển đổi thành tên miền mới, tuy nhiên nó không mấy chắc chắn và có thể xảy ra lỗi để giải quyết trường hợp này bạn có thể sử dụng Plugin Velvet Blues Update URLs, Plugin này sẽ giúp bạn thay đổi url cũ và các liên kết trong trang web một cách nhanh chóng!

Các tính năng chính

Bạn có thể tùy chọn cập nhật các liên kết tùy thích (bài viết, trang, hình ảnh…)

Có thể tùy chọn để cập nhật các liên kết cho file đính kèm

Xem có bao nhiêu URL đã được cập nhật…

Đầu tiên để sử dụng Plugin bạn có thể tải về theo liên kết bên dưới

https://wordpress.org/plugins/velvet-blues-update-urls/

Sau khi tải về xong bạn tiến hành cài đặt Plugin bằng tay hoặc bạn có thể cài tự động tùy thích – Nếu bạn còn thắc mắc về các cách cài Plugin xin hãy đọc hướng dẫn cài đặt Plugin wordpress! Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu có tên Update URLs trong Menu Công cụ.

Kích vô Menu Update URLs để tiến hành thay đổi URL cũ > Việc thay đổi URL cũ sang URL mới tương đối đơn giản > Bạn chỉ cần nhập vào địa chỉ cũ của bạn vào ô Old URLđịa chỉ mới vào New URL sau đó kích chọn các tùy chọn như hình bên dưới > Nhấn Update URLs NOW là xong!

thay doi lien ket cu thanh moi

Sau đó một bảng thống kê sẽ cho bạn biết bao nhiêu liên kết được thay đổi thành liên kết mới!

Kể từ bây giờ trở đi các liên kết trong cơ sở dữ liệu của bạn đã được chuyển sang liên kết với tên miền mới rồi đấy, và tất cả các lưu lượng sẽ được tính vào tên miền mới này – Quá đơn giản phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 4

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

18 bình luận về “Cách thay đổi liên kết cũ thành liên kết mới trên wordpress”

  1. Bạn cho mình hỏi plugin này có thể chuyển link hình ảnh trong bài viết luôn không?
    Ví dụ: mình export post của wordpress, sau khi import vào domain mới thì hình ảnh vẫn là link của domain cũ, vậy link này có thể chuyển domain cũ trong link hình ảnh hành domain mới không?

    thanks

    Trả lời
  2. Anh cho em hỏi, có cách nào sau một thời gian tên miền mới đã ổn định, mình bỏ luôn tên miền cũ đi không ạ? Hay phải duy trì cùng lúc 2 tên miền

    Trả lời

Viết một bình luận