Cách tạo Facebook Like Box cho WordPress

Hữu Thuần

Tạo Facebook Like Box cho WordPress – Ngày nay khi bạn xây dựng một Website để quảng bá hay chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chắc chắn một điều bạn không thể bỏ qua sức mạnh của hơn 1,6 tỷ người sử dụng hàng tháng đang hoạt động trên Facebook. Vì vậy, có thể xem Facebook là một nguồn lợi miễn phí để quảng bá trang web của bạn đến người dùng trên mọi nơi trên thế giới tuy nhiên để quảng bá trang Web một cách thuận tiện nhất thì không chỉ mình bạn chia sẻ là được! Vậy sao bạn không nhờ ai đó chia sẻ dùm trang Web của bạn bằng cách đặt một hộp Facebook trực tiếp trên trang Web của bạn!

Trong bài viết trước đây mình có giới thiệu với các bạn thủ thuật WordPress cách hiển thị thời gian trên bài viết theo phong cách Facebook giúp bạn có thể thiết kế thời gian đăng bài viết theo phong cách từ facebook tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp hộp Facebook Like cho WordPress theo một phong cách chuyên nghiệp!

Tạo Facebook Like Box cho WordPress

Để tạo hộp Facebook Like bạn có thể sử dụng trực tiếp bằng Code tuy nhiên nó không được đẹp, chuyên nghiệp hôm nay blog thủ thuật sẽ giới thiệu với các bạn một Plugin có tên là “Showeblogin Facebook Page Plugin” đây là một phiên bản đặc biệt để tạo hộp Facebook bằng mã HTML5, nó cho phép bạn quảng bá trang Facebook bằng cách chèn widget trong bài viết, trang, Sidebar hoặc bạn có thể sử dụng “shortcode” để nhúng vào bất kỳ đâu!

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào liên kết này để tải Plugin về máy tính và tiến hành cài đặt nó vào mã nguồn WordPress (bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin trong mã nguồn WordPress với các phương pháp đơn giản)

Sau khi cài đặt xong bạn hãy Kích hoạt Plugin xong bạn sẽ không cần phải cấu hình gì cả > Lúc này bạn hãy vào phần Giao diện > Kích chọn Widget

cai-plugin-facebook-1.png

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một Widget có tên là Facebook Page Like Box > Hãy kéo Widget này và thả vào Sidebar mà bạn muốn hiển thị là được!

cai-plugin-facebook-2.png

Sau khi kéo và thả trên Sidebar xong bạn cần lấy địa chỉ trang Facebook của bạn bằng cách đăng nhập vào trang Facebook sau đó Copy cái ID của trang Facebook!

cai-plugin-facebook-3.png

Quay trở lại Plugin và dán ID này vào ô Facebook Page URL là được (chú ý phải là Facebook Page chứ không phải trang Facebook cá nhân) > Sau đó bạn hãy tùy chỉnh các thông số nếu bạn muốn và nhấn lưu để kiểm nghiệm kết quả!

cai-plugin-facebook-4.png

Để sử dụng Shortcode bạn hãy copy nội dung đoạn mã trong ô Shortcode trong Widget sau đó bạn hãy thử tạo một bài viết mới và dán đoạn mã này vào bài viết xem sao?

Lưu ý: Khi dán đoạn mã này vào trong bài viết bạn hãy chọn chế độ “Văn bản” > Và sau khi dán xong đoạn code bạn phải thay đổi lại địa chỉ Facebook Page của mình!

cai-plugin-facebook-6.png

Bạn có thể tùy chỉnh chiều rộng, chiều cao ở thuộc tính width, height nếu muốn. Sau khi tùy chỉnh xong hãy lưu lại và ra ngoài trang chủ để kiểm nghiệm kết quả!

cai-plugin-facebook-5.png

Quá chuyên nghiệp phải không nào? Bạn đã sử dụng Plugin Facebook Like Box này chưa hãy để lại bình luận cho tôi nếu bạn cảm thấy có ích hoặc bạn chưa biết cách sử dụng!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận