Cách tăng tốc mở thư mục Download trên Windows 10

Hữu Thuần

Tăng tốc mở thư mục Downloads trên Windows 10 – Thư mục Downloads là nơi chứa các tập tin được tải về từ Internet khi bạn sử dụng các trình duyệt web trong Windows 10, nếu bạn đã sử dụng Windows 10 trong một thời gian khá dài có thể sẽ có hàng trăm tập tin và các chương trình trong thư mục Downloads. Và nếu bạn có hàng trăm tập tin, chương trình trong thư mục Downloads trên Windows 10 thì rất có thể mỗi lần mở thư mục này sẽ rất chậm.

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi Icon trong Windows 10 giúp bạn có thể tùy biến các Icon mặc định thành những Icon mới nhằm giảm bớt sự giảm chán đối với bộ biểu tượng mặc định trong Windows 10, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật Windows 10 khá hay đó là cách tăng tốc mở thư mục Download trên Windows 10 khi thư mục có nhiều tập tin, chương trình!

Tăng tốc mở thư mục Downloads trên Windows 10

Như đã nói ở trên nếu thư mục Downloads trên Windows 10 có nhiều tập tin, chương trình có thể xảy ra hiện tượng thư mục sẽ mở lên rất chậm khi bạn truy cập vào thư mục này. Thư mục Downloads cần có thời gian riêng để khởi động đặc biệt là khi bạn mở thư mục sau khi khởi động lại máy tính hoặc truy cập thư mục sau một thời gian dài. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách cấu hình để giúp tăng tốc mở thư mục Downloads trên Windows 10.

Đầu tiên hãy mở “File Explorer” bằng cách Kích chọn vào biểu tượng “This PC” trên Desktop hoặc bạn có thể mở một thư mục nào đó (cách nhanh nhất là nhấn tổ hợp phím Windows + E)

Trên cửa sổ “File Explorer” > Kích chuột phải vào thư mục “Downloads” > Kích chọn “Properties”

downloads-folder-opens-slowly-in-Windows-10.jpg

Trên cửa sổ “Download Properties” > Kích chọn “tab Customize”

downloads-folder-opens-slowly-in-Windows-10-1.jpg

Trong thuộc tính “Optimize this folder for” chọn mục “General items” từ trình đơn sổ xuống

downloads-folder-opens-slowly-in-Windows-10-2.jpg

Tiếp tục bạn hãy Kích chọn “Also apply this template to all subfolders” > Kích chọn “Apply” > Kích chọn “OK” là xong!

Như bạn thấy theo mặc định, thư mục Downloads được tối ưu hóa cho hình ảnh không cho các loại tập tin khác vì thế khi mở thư mục sẽ có hiện tượng mở rất chậm. Nếu sau khi thực hiện các bước trên bạn vẫn có một cảm giác rằng các thư mục Downloads  vẫn còn chậm lúc này bạn có thể thay đổi View Details bằng cách khi bạn đang ở thư mục Downloads nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 6 là được.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận