Cách tăng âm thanh khi âm thanh quá nhỏ trên Windows

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Tăng âm thanh khi âm thanh quá nhỏ trên Windows – Trong quá trình sử dụng hệ điều hành Windows chắc chắn bạn sẽ gặp một số trường hợp rất khó xử lý điển hình trường hợp “âm thanh quá bé”. Trường hợp xảy ra khi bạn nâng cấp hệ điều hành lúc trước bạn dùng Windows XP nghe âm thanh rất to tuy nhiên khi lên Windows 7 thì âm thanh lại nhỏ hơn và cũng tương tự như vậy khi nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 thì bạn cũng gặp phải trường hợp âm thanh quá nhỏ so với lúc trước? Lý do tại sao và nguyên nhân từ đâu?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không có âm thanh trên Windows 10 giúp bạn có thể nhanh chóng lấy lại âm thanh khi nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng âm thanh khi âm thanh quá nhỏ trên Windows.

Tăng âm thanh khi âm thanh quá nhỏ trên Windows

Nếu hệ điều hành bạn đang sử dụng có âm thanh tuy nhiên âm thanh khá nhỏ cho dù bạn đã tăng tối đa âm lượng trong hệ điều hành Windows. Nguyên nhân ở đây có thể là do cấu hình âm thanh trong hệ điều hành Windows chưa tùy chỉnh hết công suất (mặc định Windows 7 hay Windows 10 nó sẽ hoạt động ở mức 80% công suất). Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tăng âm thanh khi âm thanh quá nhỏ trên Windows.

Đối với hệ điều hành Windows 7

Đầu tiên Kích chuột phải vào biểu tượng âm thanh phía góc dưới thanh Taskbar > Một cửa sổ nhỏ hiện ra Kích chọn “Sounds”

am-thanh-nho-windows

Lúc này cửa sổ thuộc tính Sound xuất hiện > Kích chọn “tab Communications” sau đó tích chọn thuộc tính “Do nothing” > Kích chọn Apply > Chọn OK là xong!

am-thanh-nho-windows-1

Sau khi chọn OK bạn nên khởi động lại hệ thống để kiểm nghiệm kết quả vừa thực hiện.

Đối với hệ điều hành Windows 8, 10

Cũng tương tự như hệ điều hành Windows 7, Kích chuột phải vào biểu tượng âm thanh phía góc dưới thanh Taskbar > Một cửa sổ nhỏ hiện ra Kích chọn “Sounds”

am-thanh-nho-windows-2

Trên cửa sổ thuộc tính Sound > Kích chọn “tab Communications” sau đó tích chọn thuộc tính “Do nothing” > Kích chọn Apply > Chọn OK là xong. Cuối cùng hãy khởi động lại hệ thống để các cài đặt được thực thi. Hy vọng điều này sẽ có ích cho bạn.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 4

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

30 bình luận về “Cách tăng âm thanh khi âm thanh quá nhỏ trên Windows”

 1. Mình có con hp probook 650g2 ko hiểu sao cắm tai phone hoặc loa ngoài nó hay bị phát ra tiếng bụp bụp ở loa.
  Vd: khi lướt facebook tới những video tự phát là nó bụp 1 phát cho dù video đó ko có tiếng, mở 1 trang web mới là nó bụp 1 phát, bật hoặc tắt máy tới đoạn màn hình có biểu tượng xoay tròn là nó bụp 1 phát, vào trình cài đặt của win của bụp 1 phát, mở 1 ứng dụng cũng bụp 1 phát…
  Bị như trên là bị gì vậy bạn, lúc thì bị liên tục lúc thì ko bị. Mình đã cài lại win và cài lại driver mới nhất hết rồi vẫn bị.
  Ae biết bệnh giúp mình với. Thank

  Trả lời
 2. Dạ ad ơi cho em hỏi chút ạ. Em đang sài laptop dell 3459, cài win10. Trước nó bị lỗi màn hình em không biết có liên quan đến win 10 này không. Nhưng nay em phát hiện loa ngoài nghe được 1 bên, hơn nữa nó lại còn lúc to lúc nhỏ nữa, nó rè rè thì phải. Em thiết nghĩ nó hư nhưng mà lên đây thấy trang này của thầy. mong là không phải hư loa. Thầy có cách nào giúp em không ạ?

  Trả lời
  • Cách kiểm tra đơn giản nhất là kiếm một cái loa khác và thử xem sao? hoặc em cũng có thể áp dụng các cách dưới Comment đấy 😛 thông thương Windows 10 thường rất kém Driver vì thế hiện tượng trên cũng có thể là do Driver không tương thích đó em 😀

   Trả lời
 3. Bạn ơi mình mới cài win10, mà mỗi khi chuyển sang clip khác trên youtbe là âm thanh nó tự dưng tăng đột biến ^_^ bạn chỉ mình cách khắc phục với..làm sao ddeeff không bị tăng bất ngờ như v, thanks bạn…

  Trả lời
 4. Bạn ơi mình mới cài win10, mà mỗi khi chuyển sang clip khác trên youtbe là âm thanh nó tự dưng tăng đột biến ^_^ bạn chỉ mình cách khắc phục với..,làm cho âm thanh không bọ tăng bất ngờ như v đc k ạ, thanks bạn…

  Trả lời
 5. Cho mình hỏi, máy mình có thể kéo xuống dưới nhờ con chuột ảo, khi cài đặt win 10 thì không thể kéo xuống dưới mà phải sử dụng đến nút xuống của keyboard. Bạn có thể chỉ mình cách khắc phục được không? thanks ban.

  Trả lời

Viết một bình luận