Cách làm trong suốt Command Prompt trong Windows 10

Hữu Thuần

trong suot cua so cmd windows 10

Làm trong suốt Command Prompt trong Windows 10 – Command Prompt là một phần quan trọng của hệ điều hành Windows, có thể thấy trong một thời gian dài Command Prompt không có bất kỳ thay đổi lớn qua các phiên bản Windows. Tuy nhiên, Command Prompt cuối cùng cũng đã được cập nhật trong Windows 10 với một số tính năng nhỏ hữu ích với khả năng thực hiện sao chép bằng cách sử dụng Ctrl + C và Ctrl + V. Bên cạnh đó, cửa sổ Command Prompt có thể được mở rộng tối đa màn hình khi cần thiết. Ngoài các tính năng được đề cập ở trên, Command Prompt có thể được tùy chỉnh để làm cho trong suốt mà không cần sự giúp đỡ của các công cụ của thứ ba.

Tính năng thật sự có ích khi bạn muốn thực hiện các lệnh từ một trang web hoặc từ tài liệu trên máy tính mà không cần sao chép và dán chúng. Bằng cách làm cửa sổ Command Prompt trong suốt giúp bạn có thể xem các lệnh cũng như hướng dẫn trên các trang web hoặc tài liệu mà không cần phải di chuyển để chọn trang web hoặc tài liệu. Như bạn biết, trong các phiên bản Windows trước đây, người ta phải sử dụng các công cụ thứ ba để có được một Command Prompt trong suốt. Nhưng với Windows 10 thì không cần hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách làm trong suốt Command Prompt trong Windows 10.

làm trong suốt Command Prompt trong Windows 10

Làm trong suốt Command Prompt trong Windows 10

Đầu tiên hãy mở cửa sổ Command Prompt trong Windows 10 bằng cách gõ CMD vào ô tìm kiếm trong Start Menu hoặc trên thanh Taskbar hoặc bạn cũng có thể thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run sau đó gõ CMD > nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt trong Windows 10!

trong suot cua so cmd windows 10.png

Sau khi cửa sổ Command Prompt > Nhấn chuột phải trên thanh tiêu đề, và sau đó nhấp vào “Properties” để mở hộp thoại thuộc tính lệnh “Properties Prompt”

Make-Command-Prompt-Transparent-in-Windows-10.png

Ở đây, chuyển sang tab cuối cùng có nhãn “Colors”

Make-Command-Prompt-Transparent-in-Windows-10-1.png

Lúc này phía bên dưới phần “Opacity” bạn có thể thấy, mức opacity là 100% theo mặc định. Để làm cho Command Prompt trong suốt hãy di chuyển thanh trượt sang bên trái màn hình về mức khoảng 30%.

trong suot cua so cmd windows 10-3.png

Hoặc bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình – Sau khi tùy chỉnh xong nhấn OK để lưu cài đặt và cuối cùng bạn đã làm trong suốt Command Prompt trong Windows 10.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận