Cách kiểm tra phiên bản Windows 10 đang sử dụng

Hữu Thuần

Kiểm tra phiên bản Windows 10 đang sử dụng – Kiểm tra phiên bản hệ điều hành Windows đang sử dụng là một việc rất có ích cho bạn nó giúp bạn xác định được phiên bản hệ điều hành Windows từ đó đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất cho hệ điều hành Windows của bạn. Hệ điều hành Windows 10 đã được đưa vào sử dụng với các tính năng ưu việt từ hệ điều hành mới của Microsoft và nó đang được đổi mới nâng cấp từng ngày nhằm tối ưu cho người dùng và bạn cũng đang sử dụng hệ điều hành “mới toanh” này?

Trong bài viết mới đây về thủ thuật Windows mình có hướng dẫn các bạn cách thay đổi từ mục tải về trên trình duyệt Edge tuy nhiên để thay đổi thư mục tải về đòi hỏi phiên bản Windows 10 bạn đang sử dụng phải là 14.316 trở lên, để bạn có thể nắm được phiên bản hệ điều hành Windows 10 đang sử dụng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản Windows 10!

Kiểm tra phiên bản Windows 10 đang sử dụng

Như đã đề cập bên trên với mỗi phiên bản Windows sẽ có những thay đổi mới vì thế bạn cần nắm được phiên bản hệ điều hành Windows 10 đang sử dụng để từ đó có thể cập nhật, bổ sung các tùy chọn mới trong Windows 10. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách kiểm tra phiên bản Windows 10 đang sử dụng!

Phương pháp 1: Sử dụng lệnh

Đầu tiên hãy truy cập vào Start trong ô tìm kiếm gõ lệnh “winver.exe” nhấn Enter để kiểm tra phiên bản Windows 10 đang sử dụng (hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ từ khóa “winver.exe” vào ô Open và nhấn Enter với phương pháp này bạn có thể áp dụng cho hệ điều hành Windows khác)

Như bạn thấy sau khi thực hiện câu lệnh trên bạn sẽ thấy phiên bản hệ điều hành Windows 10 đang sử dụng (Version 1511 OS Build 10586)

Windows-10-November-or-Threshold-2-is-installed.png

Nếu hệ điều hành của bạn chưa cập nhật hãy đảm bảo tính năng tự động cập nhật không bị vô hiệu!

Phương pháp 2: Kiểm tra từ Settings

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Settings > Kích chọn “System (Display, notifications, apps, power)”. Trên cửa sổ System phía bên trái Kích chọn thuộc tính “About”

Windows-10-November-or-Threshold-2-is-installed-1.png

Lúc này bạn sẽ thấy phiên bản Windows 10 đang sử dụng. Quá đơn giản để bạn có thể kiểm tra phiên bản hệ điều hành Windows 10 đang sử dụng phải không nào?

#Video kiểm tra phiên bản Windows 10

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận