Cách kích hoạt và cấu hình Cortana trong Windows 10

Hữu Thuần

kich hoat va cau hinh cortana windows10

Cách kích hoạt và cấu hình Cortana trong Windows 10 – Cortana là một trong những chức năng mới trong hệ điều hành windows 10 nó hoạt động giống như một trợ lý kỹ thuật số cá nhân. Cortana có thể làm tất cả các những thứ như màn hình hiển thị thông báo nhanh, tạo nhắc nhở, giúp chuyển hướng, mở và tương tác với các ứng dụng, tìm kiếm trên web…

Sau khi bạn nâng cấp lên windows 10 Cortana đã được cài đặt sẵn, nhưng nó bị tắt theo mặc định, tức là bạn cần phải tự kích hoạt và cấu hình để cho Cortana có thể phục vụ công việc cho bạn. Trong bài viết này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt và cấu hình cô trợ lý ảo “Cortana” trên windows 10 giúp bạn có thể tương tác tốt hơn với hệ thống!

Cách kích hoạt và cấu hình Cortana trong Windows 10

Cách kích hoạt và cấu hình Cortana trong Windows 10

Điều đầu tiên

Mặc dù Cortana được tắt theo mặc định, việc cấu hình Cortana chỉ là đơn giản với các thao tác nhấp chuột. Tuy nhiên, Cortana không có sẵn trong một số quốc gia. Có một cách giải quyết để kích hoạt Cortana nếu nó không có sẵn tại quốc gia hoặc khu vực của bạn.

Để bắt đầu, vào Menu Start sau đó gõ “Region and Language Settings” trong ô tìm kiếm, và Kích chọn để mở “Time and Language settings”

kich hoat va cau hinh cortana windows10.jpg

Ở “tab Region & language” chọn Quốc gia bạn đang sinh sống ở đây tôi chọn “United States” từ Menu thả xuống

kich hoat va cau hinh cortana windows10-1.jpg

Tiếp tục chọn sang “tab Speech” và chọn ngôn ngữ của bạn giả sử “English (United States)” từ Menu thả xuống – Nếu bạn không phải là người nói tiếng Anh bản địa hãy Kích hoạt chức năng “Recognize non-native accents for this language” để Cortana có thể hiểu bạn khi nói chuyện với “CÔ ẤY”.

kich hoat va cau hinh cortana windows10-2.jpg

Kích hoạt và cấu hình Cortana trong Windows 10

Hãy nhấp vào thanh tìm kiếm xuất hiện ngay bên cạnh nút Start – Lúc này bạn sẽ thấy màn hình cài đặt Cortana > Nhấn Next để tiếp tục

kich hoat va cau hinh cortana windows10-3.jpg

Nếu bạn đã ẩn Cortana trong thanh tác vụ, bạn có thể hiện nó lên bằng cách kích chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Cortana -> Show Cortana Icon”

Để kích hoạt Cortana, trước tiên bạn cần phải chấp nhận các điều khoản và điều kiện. Đọc nó và nhấn vào nút “I Agree” để tiếp tục

kich hoat va cau hinh cortana windows10-4.jpg

Sau khi chấp nhận các điều khoản và điều kiện, nhập tên của bạn và bấm vào nút “Next”. Đây là tên Cortana sử dụng để tương tác với bạn. Bạn có thể thay đổi bất cứ khi nào bạn cần.

kich hoat va cau hinh cortana windows10-5.jpg

Nếu bạn đang sử dụng một tài khoản “local account” để quản lý hệ thống Windows 10 bạn cần phải liên kết với tài khoản Microsoft. Nếu bạn đã có tài khoản Microsoft Cortana sẽ tự động khởi tạo các thủ tục; chỉ cần nhập mật khẩu hiện tại của bạn và nhấp vào nút “Next”

kich hoat va cau hinh cortana windows10-6.jpg

Nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản Microsoft nhấp vào nút “Next” để tiếp tục

kich hoat va cau hinh cortana windows10-7.jpg

Nếu bạn đang sử dụng xác thực hai bước, trong màn hình tiếp theo bạn có thể xác minh số điện thoại di động thông qua đoạn mã được gửi đến điện thoại, nhập các mã được tạo ra và nhấp nút “Next”

kich hoat va cau hinh cortana windows10-8.jpg

Nhấn vào nút “Switch” để hoàn tất quá trình chuyển đổi tài khoản

kich hoat va cau hinh cortana windows10-9.jpg

Vậy là bạn đã kích hoạt thành công Cortana – Để bắt đầu sử dụng bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng “MIC” hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows + C”

kich hoat va cau hinh cortana windows10-10.jpg

Bạn cũng có thể kích hoạt Cortana đơn giản bằng cách nói “Hey Cortana” vào micro, nhưng bạn cần phải kích hoạt tùy chọn này. Để làm điều đó, hãy mở “Cortana’s Notebook” và chọn “Settings”

kich hoat va cau hinh cortana windows10-11.jpg

Sau đó hãy kích hoạt tùy chọn “Let Cortana respond to Hey Cortana”

kich hoat va cau hinh cortana windows10-12.jpg

Nếu Cortana cảm thấy microphone của bạn không tương thích, nó sẽ mở ra “Set up your mic” để bạn cài đặt lại cho phù hợp. Đơn giản chỉ cần nhấp vào nút “Next”

kich hoat va cau hinh cortana windows10-13.jpg

Trong màn hình này, Cortana sẽ trình bày một vài câu nói. Chỉ cần đọc chúng vào microphone

kich hoat va cau hinh cortana windows10-14.jpg

Cortana sẽ tự động phát hiện và hoàn thành các thiết lập cho microphone

kich hoat va cau hinh cortana windows10-15.jpg

Từ bây giờ trở đi, bạn có thể sử dụng Cortana bằng cách nhấn vào biểu tượng “MIC”, nhấn “Windows + C”, hoặc chỉ đơn giản nói câu “Hey Cortana” vào micro

kich hoat va cau hinh cortana windows10-16.jpg

Ngoài ra bạn còn có các cài đặt khác giả sử như bạn không muốn Cortana thu thập dữ liệu hoặc thông báo chương trình về chuyến đi của bạn, bạn có thể vô hiệu hóa các tùy chọn đi du lịch

kich hoat va cau hinh cortana windows10-17.jpg

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng mà cô gái  “Cortana” hỗ trợ bạn có thể tìm hiểu trong quá trình sử dụng!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận