Cách khôi phục Key Windows từ thư mục Windows.old

Hữu Thuần

khoi phuc key windows tu windows.old

Khôi phục Key Windows từ thư mục Windows.old – Khi nâng cấp Windows 10 từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 và bạn cần lấy Key của phiên bản trước đó từ thư mục Windows.old để bạn có thể kích hoạt hệ điều hành Windows 10 bằng cách sử dụng Key Windows 7/8 trước đó, hay bạn đã cài lại Windows bằng cách thực hiện một cài đặt hoàn toàn mới, và bây giờ muốn lấy lại Key được lưu trong thư mục Windows.old.

Như bạn đã biết khi bạn kích hoạt một phiên bản hệ điều hành Windows bằng cách nhập một mã Key, Key sẽ được lưu trong Registry nhưng nó không dễ dàng cho bạn xem và nó được mã hóa vì lý do an ninh. Có một số công cụ hiện có có thể giúp bạn xem, phục hồi và sao lưu Key từ Registry nhưng những công cụ này không thể lấy Key từ các tập tin sao lưu được lưu trong thư mục Windows.old, có nghĩa là những công cụ phục hồi Key chỉ thực hiện khi “Windows live”. Tuy nhiên có một phần mềm miễn phí để lấy Windows key từ thư mục Windows.old, và nó có thể được sử dụng để khôi phục lại key bản quyền trên Windows 7, Windows 8 / 8.1 hoặc Windows 10. Trong hướng dẫn này, blog thủ thuật sẽ giới thiệu với các bạn một phần mềm mới có tên gọi “ShowKeyPlus” để phục hồi Windows key từ thư mục Windows.old.

khôi phục Key Windows từ thư mục Windows.old

Khôi phục Key Windows từ thư mục Windows.old

Lưu ý: Ngoài thư mục Windows.old, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để lấy Key từ bất kỳ bản  sao lưu bạn đã tạo ra trước đó. Để khôi phục các khóa sản phẩm từ thư mục Windows.old, xin vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây.

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này của GitHub và tải phiên bản mới nhất của phần mềm “ShowKeyPlus”. Đó là một tiện ích di động được thiết kế để giúp bạn khôi phục Windows key và quan trọng hơn là một phần mềm miễn phí.

khoi phuc key windows tu windows.old.png

Sau khi tải về máy hãy tiến hành giải nén tập tin ShowKeyPlus.zip” lúc này bạn sẽ thấy tập tin “ShowKeyPlus” thực thi. Kích đúp vào nó để chạy thực thi > Nhấn Yes nếu thấy hộp Account Control.

khoi phuc key windows tu windows.old-1.png

Sau khi ứng dụng được khởi động, nó sẽ hiển thị phiên bản chính, phiên bản cài đặt và phiên bản của Windows. Thêm vào đó, nếu thư mục Windows.old nằm trong thư mục gốc của ổ đĩa nơi đang chạy Windows, nó sẽ tự động lấy khóa sản phẩm từ thư mục Windows.old và hiển thị nó.

khoi phuc key windows tu windows.old-2.png

Nếu bạn đã di chuyển thư mục Windows.old đến một vị trí khác, “ShowKeyPlus” sẽ không tự động khôi phục các Key từ thư mục Windows.old. Trong trường hợp đó, hãy bấm vào tùy chọn mang tên “Retrieve key from backup”, và sau đó điều hướng đến thư mục Windows > System32 > Config nằm dưới thư mục Windows.old.

khoi phuc key windows tu windows.old-3.png

Chọn tập tin có tên “Software”, và sau đó nhấp vào nút open để xem.

khoi phuc key windows tu windows.old-4.png

Ví dụ, nếu “C” là ổ đĩa mà Windows được cài đặt, sau đó bạn cần điều hướng đến thư mục C: \ Windows\ System32\Config trong phần mềm ShowKeyPlus.

khoi phuc key windows tu windows.old-5.png

Như đã nói trước, hướng dẫn này không chỉ giới hạn trong việc khôi phục Key của bạn từ thư mục Windows.old. Phương pháp này cũng có ích nếu bạn có một máy tính không thể khởi động hoặc chết, và bạn muốn khôi phục các khóa sản phẩm.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận