Cách khôi phục công cụ Quick Access Toolbar về ban đầu

Hữu Thuần

dua quick access toolbar tren windows-10 ve mac dinh

Khôi phục công cụ Quick Access Toolbar về ban đầu – Có thể nói thanh công cụ Quick Access Toolbar rất tiện ích trong Windows 10. Ngoài những chức năng mặc định giúp bạn thao tác nhanh hơn mà hơn thế nữa bạn có thể tùy biến thanh công cụ Quick Access Toolbar một cách dễ dàng theo mục đích của mình! Ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách tùy biến thanh công cụ Quick Access Toolbar theo mục đích và sở thích riêng của mỗi người!

Sau khi bạn “vọc đã đời” thanh công cụ Quick Access Toolbar đến một lúc nào đó bạn muốn thanh công cụ này trở về trạng thái ban đầu với các chức năng cơ bản? Để thực hiện việc này bạn có thể xóa bớt các biểu tượng chức năng trên thanh công cụ bằng cách kích phải chuột vào biểu tượng chức năng trên thanh công cụ Quick Access Toolbar > Kích chọn “Remove from Quick Access Toolbar” là xong! Tuy nhiên với phương pháp này nếu trên thanh công cụ Quick Access Toolbar có rất nhiều thì không khả thi? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khôi phục thanh công cụ Quick Access Toolbar về ban đầu!

khôi phục công cụ Quick Access Toolbar về ban đầu

Khôi phục thanh công cụ Quick Access Toolbar về ban đầu

Lưu ý: Để thực hiện một cách nhanh chóng việc khôi phục thanh công cụ Quick Access Toolbar về ban đầu bạn nên can thiệp vào Registry, tuy nhiên trước khi làm bằng phương pháp này bạn nên tạo điểm phục hồi trước cho Windows 10 để khi gặp trục trặc bạn có thể phục hồi hệ thống Windows 10 một cách dễ dàng. Cho dù biết khả năng khi áp dụng cách khôi phục thanh công cụ Quick Access Toolbar về ban đầu bằng Registry là rất khó để xảy ra lỗi ảnh hưởng đến hệ thống!

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ “Regedit” vào ô Open > Nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor

dua quick access toolbar tren windows-10 ve mac dinh-2.png

Trên cửa sổ Registry Editor điều hướng đến theo đường dẫn sau

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Ribbon

dua quick access toolbar tren windows-10 ve mac dinh.png

Sau khi điều hướng đến Ribbon, bạn sẽ thấy xuất hiện một giá trị DWORD với tên gọi “QatItems“. Bây giờ công việc còn lại của bạn chỉ là nhấn phải chuột vào nó và chọn lệnh Delete là xong.

dua quick access toolbar tren windows-10 ve mac dinh-1.png

Và thanh Quick Access Toolbar đã trở về trạng thái ban đầu!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 1 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận