Cách fix lỗi D3DX9_43.DLL khi bạn chơi một số game

Hữu Thuần

Cách fix lỗi D3DX9_43.DLL khi bạn chơi một số game – Đây là một lỗi hay xảy ra khi các bạn chơi các game nhập vai như Pes, LMHT… Lỗi này không có ảnh hưởng gì nhiều đến hệ thống chẳng qua là do tập tin “D3DX9_43.DLL” không tương thích hoặc bạn đã vô tình xóa mất tập tin này. Khi bạn chạy game thì sẽ xuất hiện thông báo “The program can’t start because d3dx9_43.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem” và tất nhiên bạn sẽ không vào được, chơi được game.

Như vậy để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần bổ sung tập tin “D3DX9_43.DLL” mới nhất là bạn có thể khắc phục được lỗi “The program can’t start because d3dx9_43.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem” để các bạn thuận tiện hơn trong việc bổ sung tập tin này, hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi này với các bước thao tác đơn giản.

Cách fix lỗi D3DX9_43.DLL khi bạn chơi một số game

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình cũng có hướng dẫn các bạn cách giảm thời gian tắt máy trong hệ điều hành Windows giúp bạn có thể tùy chỉnh thời gian tắt máy nhanh hơn tiếp tục trong bài viết này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn cách fix lỗi D3DX9_43.DLL khi bạn chơi một số game đơn giản.

Phương pháp 1: Cài đặt lại DirectX

Chú ý: Để khắc phục lỗi này máy tính của bạn phải được kết nối Internet.

Đầu tiên bạn có thể truy cập vào đường dẫn tại đây để tải file “D3DX9_43.DLL” về máy tính.

Giao diện mới xuất hiện chọn Download.

Fix lỗi D3DX9_43.DLL khi bạn chơi một số game
Fix lỗi D3DX9_43.DLL khi bạn chơi một số game

Tiếp tục ở giao diện mới (nếu có), bạn hãy tích bỏ các ứng dụng bên phải đi nhé đừng có chọn vì nếu bạn chọn thì sẽ khá lâu đấy. Và cái file này chỉ có dung lượng khoảng 256KB thôi nhé.

Nếu muốn nhanh gọn bạn có thể download trực tiếp theo link cung cấp tại đây!

Click chọn No Thank and Continue.  Lúc này một tập tin có tên là “dxwebsetup.exe” được tải về máy của bạn.

Bạn tiến hành chuột phải vào tập tin > chọn “Run as administrator”  lên để cài đặt.

Sau khi chọn “Run as administrator” cửa sổ mới xuất hiện hỏi bạn có chấp nhận các điều khoản hay không. Bạn tích chọn I accept the agreement sau đó nhấn NEXT.

khac phuc loiD3DX9 43 DLL 1

Ở cửa sổ này hỏi bạn có cài thêm công cụ tìm kiếm Bing hay không theo mình bạn nên tích bỏ nó đi > Nhấn NEXT.

khac phuc loiD3DX9 43 DLL 2

Lúc này nó sẽ kiểm tra các thành phần trong máy tính của bạn và nó sẽ hiển thị dung lượng file cần cập nhật > Nhấn Next.

khac phuc loiD3DX9 43 DLL 3

Giao diện cài đặt thực hiện, Bạn hãy đợi quá trình nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ đường truyền mạng của bạn.

khac phuc loiD3DX9 43 DLL 4

Sau khi cài đặt xong nhấn Finish để kết thúc.

Vậy là xong, với phương pháp này cơ hội thành công của bạn lên đến 99,9%. Nếu bạn thấy phương pháp trên quá dài dòng thì hãy sử phương pháp sau đây để fix lỗi “D3DX9_43.DLL”.

Phương pháp 2: Cập nhật tập tin thiếu trực tiếp bằng tay

Bạn tiến hành tải  file sau đây về máy tại địa chỉ bên dưới

Tải file tại đây hoặc tại đây!

Sau đó bạn giải nén ra và copy file “D3DX9_43.DLL” và bỏ vào thư mục với đường dẫn sau

C:\Windows\System32\

Với phương pháp này cơ hội thành công của bạn khoảng 90% nếu bạn sử dụng phương pháp này mà không khắc phục được bạn nên sử dụng phương pháp đầu tiên. Nếu bạn có hướng giải quyết nào về phương pháp này hãy giới thiệu cho blog của mình, quá đơn giản để bạn có thể fix lỗi D3DX9_43.DLL phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 4.3 / 5. Phiếu: 8

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

136 bình luận về “Cách fix lỗi D3DX9_43.DLL khi bạn chơi một số game”

 1. Anh ơi, giúp em với ạ.
  Em mới cài win 10. Sau đó máy của em bị lỗi bàn phím (lúc gõ được, lúc không gõ được), lỗi cả bàn cảm ứng nữa ạ. Bên cạnh đó, mỗi lần khởi động lại hiện lên dòng “There was a problem starting MensingCoincidence.dll. The specified module could not be found”. Em đã thử hết các cách anh hướng dẫn nhưng không tìm thấy file đấy ạ.
  Anh giúp em với ạ.
  Em cảm ơn anh nhiều

  Trả lời
  • Lỗi của bạn mình chưa tìm thấy trong tài liệu nào cả tuy nhiên bạn có thể thử phương án sau. Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ CMD và thực hiện câu lệnh sau SFC /SCANNOW nhớ có kết nối mạng nhé 🙂

   Trả lời
 2. nó ra cái bảng ghi như thế này “C:\windows\symstem32\d3dx9_37.dll í either not designed to run on windows or it contains an error. try installing the program again using the original installation media……

  Trả lời
 3. em k lam dc
  lam xong buoc cuoi cung cai dat thi no lai ra
  an internal system error occurred. Please refer to DXEerror.log and Direct X.log in your Windows folder to determine problem

  Trả lời
  • Bạn hãy tải file d3dx9_43.dll trực tiếp về máy và bỏ vào đường dẫn theo phương pháp số 2 xem sao – Chú ý nếu hệ điều hành của bạn là 64 bit mà game hoạt động ở chế độ 32bit là không được nhé! Chúc bạn thành công!

   Trả lời

Viết một bình luận