Cách thêm thư mục All Programs vào thanh taskbar trên windows

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn Cách thêm thư mục All Programs vào thanh taskbar trên windows – Bạn có đang sử dụng hệ điều hành windows hay không? bạn có sử dụng các phiên bản Windows 8 trở lên hay không? một trong những cải tiến của các hệ điều hành mới là Microsoft đã tích hợp thư mục All programs của hệ điều hành được thiết kế ở màn hình Start Screen điều này khiến cho bạn khó sử dụng khi thao tác ở màn hình Desktop. Mục Start menu quen thuộc từ Desktop đã được ẩn đi (đối với Windows 8, Windows 8.1) vì thế khi bạn muốn sử dụng các ứng dụng trở nên khó khăn mà mất thời gian.

Đối với Windows 8.1 thì mục Start được Microsoft lấy trở lại tuy nhiên bạn cũng sẽ cảm thấy thiếu một cái gì đó chính là mục Start Menu (mục All Programs huyền thoại). Điều này có làm cho bạn cảm thấy khó chịu hay không. Nếu khó chịu bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có thể lấy lại thư mục All Programs. Có rất nhiều cách để lấy lại thư mục All Programs, đơn giản nhất là sử dụng phần mềm thứ 3 để can thiệp vào, tuy nhiên nó là không tối ưu khi bạn sử dụng phương pháp sau đây mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm nào. Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có thể lấy lại thư mục All Programs!

Thêm thư mục All Programs vào thanh taskbar trên windows

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫ các bạn cách sửa lỗi không mở được trình quản lý tập tin (File Explorer) Windows 10 giúp bạn có thể khắc phục được lỗi trình quản lý tập tin không hoạt động, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm thư mục All Programs vào thanh taskbar trên windows.

Lưu ý: Áp dụng cho tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows!

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào giao diện màn hình Desktop của hệ điều hành. Sau đó nhấn chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Toolbars > New toolbar…

Cách thêm thư mục All Programs vào thanh taskbar trên windows
Cách thêm thư mục All Programs vào thanh taskbar trên windows

Khi đó một cửa sổ xuất hiện lúc này bạn hãy chọn Folder cần hiển thị trên thanh Taskbar. Ở đây vì muốn hiển thị mục Programs nên bạn có thể sử dụng như sau. Hãy nhập đường dẫn sau %ProgramData%\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs  vào mục Folder > Nhấn “Select Folder”.

them thu muc all programs windows 1

Lúc này bạn sẽ thấy trên thanh Taskbar xuất hiện thêm thư mục có tên là “Programs”. Bây giờ hãy nhấn vào mục này lúc này bạn đã thấy được các chương trình trong thư mục All Programs quen thuộc rồi đấy.

them thu muc all programs windows 5

Quá đơn giản phải không, chúc bạn thành công. Nếu có cách khác hay hơn ngại gì bạn không Gửi bài viết cho mình!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 2

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận