Cách cài đặt lại Microsoft Edge trong Windows 10

Hữu Thuần

cai dat lai Microsoft-Edge trong Windows-10

Cài đặt lại “Microsoft Edge” trong Windows 10 – Có thể nói Microsoft Edge trình duyệt web mặc định mới trong Windows 10 có một giao diện tương đối đơn giản. Trong khi hầu hết người dùng đang sử dụng một trong hai trình duyệt chính là Firefox hay Chrome thì một số lượng không nhỏ người dùng Windows 10 đã đã chọn Edge làm trình duyệt mặc định.

Nhiều người dùng khi sử dụng Edge trên Windows 10 đã phàn ánh rằng Edge bị treo. Và đối với vài trường hợp khác Edge rất chậm và thỉnh thoảng bị treo khi tải trang. Nếu đang gặp vấn đề với Microsoft Edge, bạn có thể sửa chữa vấn đề này bằng cách cài đặt lại trình duyệt. Mặc dù việc cài đặt lại trình duyệt Edge không phải là một công việc đơn giản, nếu đang gặp vấn đề nghiêm trọng với Edge, hoặc bạn đã vô tình xóa Edge thì việc cài đặt lại trình duyệt Edge là cách tốt nhất để sửa chữa tất cả các vấn đề.

cài đặt lại Microsoft Edge trong Windows 10

Cài đặt lại “Microsoft Edge” trong Windows 10

Hoàn thành các hướng dẫn mà blog thủ thuật trình bày dưới đây để cài đặt lại trình duyệt Edge trên Windows 10. Xin hãy thực hiện các bước một cách cẩn thận trước khi cố gắng áp dụng trên máy tính Windows 10. Vì thế cách tốt nhất là bạn nên tạo điểm phục hồi nếu lỡ có chuyện gì xảy ra thì bạn có thể phục hồi hệ thống Windows 10 một cách an toàn!

Đầu tiên hãy đóng trình duyệt Microsoft Edge nếu nó đang hoạt động > Mở File Explorer > Kích chọn “View” và sau đó tích chọn mục “Hidden items” để xem tất cả các thư mục ẩn.

cai dat lai Microsoft-Edge trong Windows-10.png

Sau đó điều hướng đến thư mục sau

C:\Users\UserName\AppData\Local\Packages

Với “UserName” là tên người dùng > Sau đó tìm đến thư mục có tên “Microsoft.MicrosoftEdge_8wekyb3d8bbwe” và xóa nó.

cai dat lai Microsoft-Edge trong Windows-10-1.png

Khi bạn nhấn Delete sẽ thấy hộp thoại kiểm tra dung lượng sẽ được xóa

cai dat lai Microsoft-Edge trong Windows-10-2.png

Sau khi kiểm tra xong một hộp thoại xác nhận xóa thư mục xuất hiện > Nhấn Yes

cai dat lai Microsoft-Edge trong Windows-10-3.png

Sau khi nhấn Yes bạn có thể thấy hộp thoại “Do you want to permanently delete this folder? The folder contains items whose names are too long for the Recycle Bin” > Đơn giản là chỉ việc nhấn YES

cai dat lai Microsoft-Edge trong Windows-10-4.jpg

Windows 10 sẽ mất một vài phút để xóa thư mục này > Nếu nhận được hộp thoại sau đây “Are you sure you want to delete it?” > Nhấn Yes để xóa!

cai dat lai Microsoft-Edge trong Windows-10-5.png

Nếu nó từ chối xóa File hãy nhấn SKIP. Sau khi xóa xong hãy đóng tất cả các cửa sổ và khởi động lại máy tính

Cài đặt lại trình duyệt Microsoft Edge

Đầu tiên hãy khởi chạy “PowerShell” bằng cách gõ “PowerShell” vào ô tìm kiếm trong Start Menu hoặc trên thanh Taskbar lúc này trên kết quả tìm kiếm > Kích chuột phải vào “Windows PowerShell” chọn Run as administrator

cai dat lai Microsoft-Edge trong Windows-10-6.jpg

Khi cửa sổ “PowerShell” hiện ra, điều hướng đến thư mục tài khoản người dùng của bạn bằng cách thực hiện các lệnh sau đây.

cd C:\users\yourusername

Thay thế “yourusername” bằng tên người sử dụng thực

cai dat lai Microsoft-Edge trong Windows-10-7.png

Cuối cùng, sao chép đoạn lệnh sau đây và dán sau dấu nhắc và nhấn Enter để thực hiện việc cài đặt lại trình duyệt Edge

Get-AppXPackage -AllUsers -Name Microsoft.MicrosoftEdge | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml” -Verbose}

cai dat lai Microsoft-Edge trong Windows-10-8.png

Sau khi thực hiện lệnh bạn sẽ thấy thông báo “Operation completed for“, như vậy là đã thành công

cai dat lai Microsoft-Edge trong Windows-10-9.png

Cuối cùng hãy khởi động trình máy tính lại một lần nữa và bạn sẽ được sử dụng trình duyệt Edge mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Đây là câu hỏi của bạn có tên là (Thức – Địa chỉ Email: le….@gmail.com)! Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn – Chúc bạn thành công!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

42 bình luận về “Cách cài đặt lại Microsoft Edge trong Windows 10”

 1. nó hiện như vậy là sao
  PS C:\Users\Microsoft Windows> cd C:\users\
  PS C:\users> Get-AppXPackage -AllUsers -Name Microsoft.MicrosoftEdge | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml” -Verbose}
  Get-AppXPackage : Access is denied.
  Access is denied.
  At line:1 char:1
  + Get-AppXPackage -AllUsers -Name Microsoft.MicrosoftEdge | Foreach {Ad …
  + ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  + CategoryInfo : NotSpecified: (:) [Get-AppxPackage], UnauthorizedAccessException
  + FullyQualifiedErrorId : System.UnauthorizedAccessException,Microsoft.Windows.Appx.PackageManager.Commands.GetApp
  xPackageCommand

  Trả lời
 2. Ad ơi, mình vừa cài lại win, nhưng mà microsoft edge không tải được gì hết. Mình cũng làm theo ad, xoá file đó, nhưng xoá gần hết rồi thì nó đòi quyền truy cập, còn mấy cái file trước thì permantly delete luôn rồi. H không mở được microsodt edge luôn ạ :’(

  Trả lời
  • Chào bạn! Thật ra đây là một câu hỏi của độc giả mình chỉ tìm theo yêu cầu của họ, mình đã tìm hiểu khá nhiều trang tuy nhiên mình chỉ chọn lọc những bài viết có chất lượng được người dùng đánh giá cao và tổng hợp lại để có thể giúp giải quyết vấn đề bạn có thể xem các bình luận tại đây (http://www.intowindows.com/how-to-reinstall-microsoft-edge-in-windows-10/) họ đã thực hiện với rất nhiều thành công! Tuy nhiên cũng có những thất bại vì thế bạn cần hiểu rằng vấn đề liên quan đến máy tính nó có rất nhiều nguyên nhân (giả sử máy tính bạn bị giật khi chơi game thì bạn không thể đổ lỗi là do máy tính yếu hay bị virus hay driver không tương thích được) vì thế trước khi thực hiện nếu không thành công bạn vui lòng để lại những bình luận có giá trị chứ không thể đổ lỗi cho bài viết, bởi lẽ bài viết nó chỉ đúng trong một số trường hợp nhất định – Một lần nữa xin cảm ơn bạn đã góp ý!

   Trả lời
 3. Ad ơi mình mở drive lên bằng edge thì nó hiển thị thông báo này “Update your browser to use Google Drive”, vây bây giờ mình phải làm sao để khắc phục nó. Mình cảm ơn nhiều!

  Trả lời
 4. Chào bạn mình dung phần mềm”uninstall_edge” để xóa Microsoft Edge. mình có làm theo cách trên như mà nó lại không chạy chương trình.gõ xong câu lệnh nó lại hiện ps c:\users\admin tiếp chứ không chạy, vậy gõ gì tiếp hả bạn

  Trả lời
 5. Chào bạn mình dung phần mềm”uninstall_edge” để xóa Microsoft Edge
  Bây giờ muốn phục hồi lai thi ko biết phải làm sao
  Ban có cách nào hướng dẫn mình với

  Trả lời

Viết một bình luận