Các cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 (On Screen Keyboard)

Hữu Thuần

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10 – Bàn phím ảo (On Screen Keyboard) là một thành phần không thể thiếu trong hệ điều hành Windows nó được phát triển từ Windows Vista và cho đến nay On Screen Keyboard vẫn còn hiện diện trong Windows điển hình là Windows 10. Với On Screen Keyboard sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng công việc tạm thời khi bàn phím đang sử dụng của bạn bị hư hoặc không hoạt động!

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách mở Task Manager trong Windows 10, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách mở bàn phím ảo trên Windows 10. Không phải tất cả người dùng máy tính thường sử dụng bàn phím ảo trong hệ điều hành Windows chỉ khi một lý do nào đó mà bạn phải sử dụng bàn phím ảo hay đại loại  nếu bạn thích sử dụng bàn phím ảo trên Windows 10, sau đây là các cách dễ dàng để mở bàn phím ảo trong Windows 10.

cách mở bàn phím ảo trên Windows 10

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10

Có thể nói bàn phím là một bộ phận rất quan trọng và không thể thiếu trong máy tính, vì bàn phím giúp bạn tạo ra chữ viết, số và một số thao tác khác nhưng nếu có một chức năng nào đó trên Keyboard không hoạt động được hoặc cả Keyboard bị hư hỏng thì bạn chỉ còn cách là sử dụng bàn phím ảo On Screen Keyboard trên máy tính. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu các phương pháp mở bàn phím ảo trên Windows 10!

Phương pháp 1: Mở On Screen Keyboard từ Start Menu

Đầu tiên hãy gõ On Screen Keyboard vào ô tìm kiếm trong Start Menu hoặc trên thanh Taskbar > Sau đó nhấn Enter để mở bàn phím ảo trên Windows 10!

open-on-screen-keyboard-in-Windows-10.png

Phương pháp 2: Mở On Screen Keyboard từ thư mục ứng dụng

Đối với phương pháp này sử dụng khi Keyboard bị hư hỏng. Đầu tiên hãy dùng chuột Kích vào Start Menu > Kích chọn All App > Kích chọn thư mục “Windows Ease of Access” > Kích chọn “On Screen Keyboard” để mở bàn phím ảo trên Windows 10!

open-on-screen-keyboard-in-Windows-10-4.png

Phương pháp 3: Mở On Screen Keyboard từ cửa sổ RUN

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ RUN > Trên cửa sổ RUN gõ “OSK” vào ô Open > Nhấn Enter để mở bàn phím ảo trên Windows 10!

open-on-screen-keyboard-in-Windows-10-1.png

Phương pháp 4: Mở On Screen Keyboard từ Command Prompt hoặc PowerShell

Mở Command Prompt hoặc PowerShell bằng cách gõ CMD hoặc PowerShell vào ô tìm kiếm trong Start menu hoặc trên thanh tác vụ và sau đó nhấn phím Enter > trong cửa sổ lệnh gõ “OSK” để mở bàn phím ảo trên Windows 10!

open-on-screen-keyboard-in-Windows-10-3.png

Phương pháp 5: Mở On Screen Keyboard từ Settings

Mở Settings bằng cách > Kích vào Start Menu phía bên trái Kích chọn vào biểu tượng Settings

Airplane-mode-is-not-turning-off-in-Windows-10.jpg

Trên cửa sổ Settings > Kích chọn thuộc tính “Ease of Access” > Trên cửa sổ Ease of Access phía bên trái Kích chọn “Keyboard” > Phía bên phải tìm thuộc tính “on-screen keyboard” và Kích hoạt bằng cách chuyển sang chế độ “ON” để mở bàn phím ảo trên Windows 10!

open-on-screen-keyboard-in-Windows-10-5.png

Phương pháp 6: Mở On Screen Keyboard từ Control Panel

Đầu tiên hãy mở Control Panel trong windows 10 > trong cửa sổ Control Panel Kích chọn thuộc tính “Ease of Access” > Kích chọn “Ease of Access Center” > Kích chọn “Start On-Screen Keyboard” để mở bàn phím ảo trên Windows 10!

open-on-screen-keyboard-in-Windows-10-6.png

Đó là các cách mở bàn phím ảo (On Screen Keyboard) trên Windows 10 hãy chọn các phương pháp phù hợp khi muốn sử dụng bàn phím ảo trên Windows!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận