Cách cá nhân hóa thông tin người dùng trong hệ thống Windows 10

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Cách cá nhân hóa thông tin người dùng trong hệ thống Windows 10 – Bạn muốn cá nhân hóa phần thông tin trong properties của hệ thống Windows 10? Có một số nhà sản xuất máy tính như HP, Dell, Asus, Lenovo, Acer và Sony sẽ thêm logo thương hiệu cũng như các thông tin hỗ trợ từ nhà sản xuất vào hệ thống (Computer properties) của hệ điều hành Windows 10. Như bạn biết, cửa sổ hệ thống (Computer properties) có thể mở ra bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC (My Computer) và sau đó nhấp vào properties (các thông tin này được gọi là OEM).

Nếu bạn muốn thay đổi phần thông tin OEM, bạn có thể thực hiện bằng cách thay đổi trong Windows Registry. Ngoài ra nếu bạn không muốn can thiệp vào Registry thì có thể sử dụng các tiện ích thứ ba (phần mềm) để thay đổi OEM và các thông tin khác trên máy tính chạy Windows 10.

ca nhan hoa windows 10

Cá nhân hóa thông tin người dùng trong hệ thống Windows 10

Phần thông tin OEM của nhà sản xuất hay của một cá nhân nào đó làm cho bạn cảm thấy khó chịu, vậy sao bạn không thay đổi các thông tin này thành riêng của mình? Thông thường khi bạn tải một số bản Ghost Windows sau đó bạn cài đặt trên máy thì phần thông tin này thường được thay đổi? và bạn không thích bạn muốn thay đổi nó!

#1 Sử dụng Windows Registry

Đây là phương pháp can thiệp trực tiếp vào Registry vì vậy trước khi thực hiện thay đổi bạn hãy sao lưu Registry để đảm bảo khi có vấn đề bạn có thể khôi phục lại Registry một cách dễ dàng.

Đầu tiên hãy mở cửa sổ Registry bằng cách gõ Regedit trong hộp tìm kiếm và sau đó nhấn phím Enter (hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Regedit).

Trong cửa sổ Registry Editor hãy điều hướng theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\ Microsoft\Windows\CurrentVersion\OEMInformation

ca nhan hoa windows 10 1

Lúc này bạn sẽ thấy các thông tin như Manufacturer, Model, SupportURL, SupportPhone, Logo, và SupportHours

Lưu ý: Bạn sẽ không thấy các thông tin trên nếu Windows của bạn được cài đặt bằng cách sử dụng File ISO Windows 10 được tải từ Microsoft.

Để thay đổi dữ liệu, nhấp đúp vào các giá trị tương ứng và sau đó thực hiện các thay đổi cần thiết trong trường dữ liệu giá trị.

Các thông tin tương ứng như sau:

Manufacturer – Tên nhà sản xuất

SupportURL – Liên kết hỗ trợ

SupportHours – Thời gian hỗ trợ

Logo – Logo của nhà sản xuất (120×120 Pixel, định dạng bmp)

SupportPhone – Số điện thoại

Model – Tên sản phẩm

Lưu ý: Nếu các mục trên không có bạn có thể tạo các giá trị mới tương ứng như trên.

Ví dụ: Để thay đổi biểu tượng (Logo), nhấp đúp vào giá trị Logo (nếu không tìm thấy bạn có thể tạo mới), sau đó nhập đường dẫn đến hình ảnh là xong.

ca nhan hoa windows 10 2

Hãy thực hiện đối với các giá trị còn lại nếu bạn muốn cá nhân hóa thông tin hoàn toàn thành thông tin của cá nhân mình!

#2 Dùng phần mềm

Windows OEM Info Editor là một phần mềm miễn phí cho phép bạn thay đổi logo, tên nhà sản xuất, điện thoại hỗ trợ, URL hỗ trợ và thông tin giờ hỗ trợ trên Windows 10 và các phiên bản hệ điều hành Windows khác.

Để thay đổi thông tin OEM, hãy chạy công cụ, nhập các giá trị mới vào các trường tương ứng, sau đó nhấp vào nút Save là được!

ca nhan hoa windows 10 3

Để thay đổi logo, chỉ cần nhấp vào nút duyệt (nút ba chấm), chọn tệp tin BMP mà bạn muốn đặt làm Logo mới sau đó nhấp vào nút Save là xong.

Windows OEM Info Editor là một phần mềm Protable, vì thế bạn không cần phải cài đặt! Quá đơn giản để bạn có thể cá nhân hóa thông tin của mình trong Windows 10 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận