Bạn nên biết các phím tắt trong Unikey

Hữu Thuần

tai unikey moi nhat 2015

Các phím tắt trong Unikey – Có thể nói phần mềm unikey là một phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt thông dụng nhất hiện nay ngoài các tính năng hỗ trợ gõ tiếng việt nó còn giúp chúng ta chuyển mã font qua lại, định nghĩa viết tắt … Với những tính năng như vậy bạn nên biết một số phím tắt nhằm hỗ trợ cho công việc của bạn một cách nhanh nhất.

Unikey được Ủy ban Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode của Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam. Phần mềm UniKey cũng là 1 trong 5 phần mềm tự do mã nguồn mở được yêu cầu sử dụng chính thức trong các cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chính sự thông dụng như vậy và Unikey không ngừng đổi mới và nâng cấp phần mềm, hiện tại Unikey có thể hoạt động trên mọi phiên bản Windows kể cả Windows mới nhất Windows 10! Nhưng để sử dụng Unikey một cách tối ưu nhất bạn nên nắm một số phím tắt hữu dụng mà blog thủ thuật giới thiệu bên dưới!

tai unikey moi nhat 2015

Các phím tắt hữu dụng trong Unikey

Nếu bạn chưa có phần mềm Unikey có thể truy cập liên kết này để tải phiên bản Unikey mới nhất về máy tính. Hiện nay Unikey hỗ trợ rất nhiều bảng mã tiếng Việt như: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII…, hỗ trợ 5 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa… Ngoài ra nó còn tích hợp các phím tắt cực kỳ hữu dụng khi sử dụng Unikey!

Sau đây là một số phím tắt thông dụng

Ctrl + Shift + F5 Mở bảng hộp thoại Unikey

Ctrl + Shift + F6 Mở hộp thoại công cụ chuyển mã của Unikey

Ctrl + Shift + F9 Thực hiện chuyển mã thông qua nội dung đã sao chép vào Clipboard và những thiết lập trong hộp thoại công cụ chuyển mã.

Ctrl + Shift + F1 Chọn bảng mã Unicode cho các loại font chữ Verdana, Arial, Times New Roman, Tahoma,…

Ctrl + Shift + F2 Chọn bảng mã TCVN3 (ABC) cho các loại font chữ .VNI-Arial, .VNI-Times, .VN…

Ctrl + Shift + F3 Chọn bảng mã VNI-Windows cho các loại font chữ VNI-Times, VNI – ….

Ctrl + Shift + F4 Chọn bảng mã VIQR

Ctrl + Shift, Alt + Z Chuyển đổi chế độ Anh, Việt của bộ gõ (phụ thuộc vào thiết lập của bạn trong bảng điều khiển chính)

Đó là những phím tắt cơ bản nhất trong Unikey – Hy vọng với những phím tắt trên bạn sẽ thao tác một cách nhanh nhất trong soạn thảo văn bản cũng như các công việc cần đến ứng dụng Unikey!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 5 / 5. Phiếu: 1

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận