Cách chụp ảnh trên màn hình hệ điều hành Mac OS X

Hữu Thuần

[Thủ thuật máy tính] Cách chụp ảnh trên màn hình hệ điều hành Mac OS X –  Thông thường nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành windows thì khi chụp ảnh trên màn hình thì bạn thường dùng phím Printscreen tuy nhiên vào một ngày nào đó bạn lên đời với một chiếc máy tính Mac với hệ điều hành Mac thì nó rất khác so với hệ điều hành windows và bạn không biết chụp ảnh trên màn hình của hệ điều hành này như thế nào?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Windows mình có hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm trong windows không cần phần mềm giúp bạn có thể làm sạch bộ nhớ tạm trong hệ điều hành Windows mà không cần sử dụng phần mềm tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh trên màn hình hệ điều hành Mac OS X.

he dieu hanh mac 1

Hướng dẫn chụp ảnh trên màn hình hệ điều hành Mac OS X

Việc chụp ảnh trên hệ điều hành Mac tương đối hay với cơ chế chụp toàn màn hình và chụp theo vùng tuy nhiên nếu bạn mới tiếp cận thì chắc chắn rằng bạn sẽ phân vân! Với hệ điều hành Mac bạn có 2 chế độ chụp để bạn có thể lựa chọn đó là chụp ảnh xong lưu ngay hoặc chụp ảnh với dạng lưu bộ nhớ đệm (copy) – Khi bạn chụp ảnh xong và lưu thì mặc định ảnh này sẽ lưu trên Desktop còn khi bạn chụp ảnh kiểu lưu vào bộ nhớ đệm thì bạn có thể dán vào file word.. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách  chụp ảnh trên màn hình hệ điều hành Mac OS X.

Đầu tiên từ biểu tượng Logo trái táo ở góc phải màn hình bạn Kích và chọn System Preferences…

chup-man-hinh-macbook-1.jpg

Cửa sổ System Preferences… xuất hiện bạn Kích chọn Keyboard

Bạn có biết chụp ảnh trên màn hình hệ điều hành Mac OS X

Cửa sổ Keyboard xuất hiện bạn chọn sang “tab Shortcut” sau đó bạn nhìn sang cột Menu bên phải Kích chọn “Screen Shots” lúc này bạn sẽ thấy các tổ hợp phím dùng để chụp màn hình của hệ điều hành Mac.

chup-man-hinh-macbook-3.jpg

Ngoài ra nếu bạn muốn biết các tổ hợp phím thông dụng khác bạn có thể Kích chọn các Menu tương ứng bên cột phải của tab Shortcuts. Tóm lại nếu bạn muốn chụp màn hình bạn có thể dùng tổ hợp phím sau.

⌘ (Cmd) + Shift + 3: Chụp toàn màn hình

⌘ (Cmd) + Shift + 4: Chụp theo vùng

⌘ (Cmd) + Shift + 4: Giữ 3 phím này, nhấn thêm phím Spacer bar (thanh dài), con chuột sẽ biến thành hình Camera, ta di chuyển đến thành phần nào (thí dụ cửa sổ, menu, icon, …) thì sẽ chụp – Chỉ áp dụng cho Leopard.

Như vậy việc chụp màn hình trên hệ điều hành Mac OS X khá đơn giản phải không bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ 0 / 5. Phiếu: 0

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT NÊN XEM

Xem thêm

Viết một bình luận